Tin tức Đột phá mới mang tính năng sạc không dây lên iPhone

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi trungnguyen, 29 Tháng bảy 2015.

 1. Sạc không dây vốn là chức năng mà người hâm mộ Apple mong đợi từ lâu. Trong khi có tin đồn rằng Apple sẽ mang chức năng này lên iPhone 6s thì Qualcomm đã đi trước một bước với công nghệ sạc không dây tận dụng được bộ vỏ kim loại của iPhone.

  Đột phá mới mang tính năng sạc không dây lên iPhone - 83814

  Vấn đề với sạc không dây, đó chính là nó chỉ dùng được trên các thiết bị có vỏ ngoài bằng nhựa. Điều này ổn với các điện thoại vỏ nhựa như Samsung nhưng Jony Ive của Apple thì lại thích vỏ nhôm nguyên khối hơn và điều này làm iPhone nói không với sạc không dây.

  Hôm nay, Qualcomm đã công bố rằng hãng đã có phương pháp đầu tiên cho phép sạc không dây trên các thiết bị có vỏ kim loại. Phương pháp dùng công nghệ WiPower của Qualcomm và được thiết kế để kết hợp với chuẩn Rezence.

  Phương pháp đột phá của Qualcomm là một bước tiến lớn vì các hệ thống sạc không dây trước đây làm tăng nhiệt lượng trên cái vật kim loại. WiPower dựa trên công nghệ nam châm tầm gần và cũng hỗ trợ sạc nhiều thiết bị với nhiều yêu cầu năng lượng khác nhau. Có nghĩa là một ngày không xa, bạn có thể sạc cùng lúc iPhone và Apple Watch trên cùng một tấm sạc.

  Một số lượng không nhỏ các linh kiện của iPhone 6 là do Qualcomm cung cấp, bao gồm cụm LTE, nền vi xử lý, quản lý điện năng và chip theo dõi năng lượng. Có tin đồn rằng Apple dự định dùng cụm thu phát LTE mới của Qualcomm với tốc độ gấp hay và hiệu năng pin tốt hơn. Qualcomm vẫn chưa tung ra công nghệ WiPower. Do đó không có cách nào Apple có thêm thời gian để tích hợp nó vào iPhone 6s nhưng người dùng có thể chờ đến iPhone 7.

  Nguồn: CoM
  Chủ đề tương tự
 2. doanduylong

  doanduylong Thành Viên Mới

  Thấy em này rồi đặt lên mới sạc đc
 3. nguyentattrung

  nguyentattrung Thành Viên Mới

  hơi cầu kì, pin iphone mà trâu xíu nữa thì quá tuyệt

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Gói data theo ngày !
Gói data theo ngày !
bởi ngale02, 17 Tháng ba 2019 lúc 15:19