Đồng hồ cát trị giá 12.000 USD của Apple

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi tuan schim, 27 Tháng năm 2017.

 1. tuan schim Thành Viên Mới Staff Member

  12.000 USD, tương đương 272 triệu đồng là số tiền bạn phải bỏ ra nếu muốn sở hữu chiếc đồng hồ cát bé xíu do chính Apple thiết kế và chế tác thủ công. Cùng tìm hiểu tại sao nó lại sở hữu mức giá "khủng khiếp" tới vậy.


  đồng hồ cát trị giá 12.000 USD của Apple - 189585
  Được gắn với mức giá khiến bất cứ ai cũng phải "nhíu mày", chiếc đồng hồ cát do Marc Newson - nhà thiết kế huyền thoại của Apple chế tác với số lượng chỉ 100 chiếc trên thế giới trên thực tế lại không hề chứa cát bên trong.

  Thay vào đó, món đồ "siêu đắt" này chứa tổng cộng 1.249.996 hạt Nano Ball - là những hạt gốm nhỏ chứa ion âm, tia hồng ngoại xa và các hạt sinh học diệt khuẩn thường được ứng dụng trong máy giặt công nghệ cao, khi giúp đánh bật chất bẩn, diệt khuẩn và khử mùi hôi trên quần áo. Thời gian để các hạt Nano Ball chảy từ bình này sang bình kia qua phần eo nối là chính xác 10 phút.

  Video mô tả hoạt động và các công đoạn chế tạo của chiếc đồng hồ trị giá 12.000 USD:


  Trong đoạn video quảng cáo cho chiếc đồng hồ, Marc Newson cho biết ông bị mê hoặc bởi một trong những đồ vật cơ bản nhất của thế giới cổ xưa và cho rằng đây là một kiệt tác khi thay thế cát bằng những hạt Nano Ball, giúp nó chuyển động một cách khác thường và nảy "tưng tưng" khi chạm xuống phần dưới.

  Làm việc cho Apple từ đầu tháng 9/2014, "thiên tài" Marc Newson đã thiết kế mọi thứ từ xe hơi, mô hình máy bay, ghế ngồi, cho tới đồng hồ. Marc từng là bạn thân lâu năm của Giám đốc thiết kế Jony Ive, và khi hai người được tái hợp tại Apple, họ được kỳ vọng sẽ giúp công ty tạo ra nhiều sản phẩm hấp dẫn hơn.

  Tuy nhiên cho tới nay, những ý tưởng do Marc thiết kế lại chưa thực sự mang đến hiệu quả thực tiễn cho người tiêu dùng, cũng như tạo ra đột phá trên iPhone - dòng sản phẩm đóng vai trò là "át chủ bài" của Apple. Thật vậy, sẽ gần như chẳng có bất cứ lý do gì để bạn mua chiếc đồng hồ cát với mức giá cả trăm triệu đồng, ngay cả khi nó là một sản phẩm hạn chế số lượng, và được chế tác bởi một trong những nhà thiết kế có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này