Đôi giày giúp người đi ngược trên trần nhà

Thảo luận trong 'Sự kiện Công nghệ - Offline' bắt đầu bởi chunghic, 5 Tháng sáu 2014.

 1. chunghic Thành Viên Mới

  Một người đàn ông Anh phát minh đôi giày nam châm cho phép người dùng đi lộn ngược trên trần.

  Colin Furze, 34 tuổi, phát minh ra đôi giày nam châm lấy cảm hứng từ nhân vật Magneto trong bộ phim X-Men. Ban đầu, Furze khoan lỗ vào một đôi giày cũ và gắn nam châm điện vào đế giày. Theo CNET, khi nhận thấy nam châm quá yếu, anh tìm đến bãi phế liệu và phát hiện một chiếc lò vi sóng bỏ đi.

  Furze lấy máy biến áp ra khỏi lò, xẻ để lấy cuộn nam châm điện. Khi cho dòng điện chạy qua, Furze nhận thấy nam châm có thể chịu được sức nặng 80 kg của cơ thể anh. Nhà phát minh dùng những tấm bản tự chế gắn vào nam châm bằng phế liệu, và thêm công tắc cho mỗi chiếc giày nhằm ngắt dòng điện, giúp anh di chuyển từng chân một.

  "Việc này khá căng thẳng vì nếu điện dừng, nam châm sẽ không hoạt động và tôi sẽ ngã", Furze nói. Anh cho biết đôi giày này có thể hữu dụng trong trường hợp phải xếp hàng tại ga tàu, anh có thể đi ngược trên đầu mọi người, hoặc chạy dọc các tòa nhà trên những con phố đông đúc.

  Furze nổi tiếng với những phát minh táo bạo. Anh từng lập kỷ lục Guinness thế giới nhờ chiếc xe scooter tự chế chạy nhanh nhất, với động cơ có thể đạt vận tốc khoảng 115 km/h.

  Đầu tuần trước, Furze cũng đăng tải một đoạn video được lan truyền chóng mặt, công bố phát minh về bộ móng tự động giống nhân vật người sói Wolverine cũng trong phim X-Men. Bộ móng có thể bật ra hoặc rút vào nhờ một nút bấm trong tay người dùng.

  Xem thêm: http://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/doi-giay-giup-nguoi-di-nguoc-tren-tran-nha-2995685.html
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Vòng Quay May mắn :))!!
Vòng Quay May mắn :))!!
bởi lybe2324, 18 Tháng mười 2018 lúc 09:29
Gói cước tiết kiệm
Gói cước tiết kiệm
bởi kennys2westlife, 21 Tháng mười 2018 lúc 11:42
Gọi trả sau rẻ !!
Gọi trả sau rẻ !!
bởi hoanglam, 20 Tháng mười 2018 lúc 08:34