Đọc sách trên Kindle kém hiệu quả so với sách giấy

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 21 Tháng tám 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng người đọc sách trên các thiết bị điện tử (ebook) sẽ nhớ ít nội dung hơn khi đọc sách đó bằng bản giấy in thông thường.

  Đọc sách trên Kindle kém hiệu quả so với sách giấy - 30458

  Doanh thu của việc kinh doanh sách điện tử - ebook trong năm 2014 tăng trưởng nhanh chóng, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoài. Và một vài dự đoán được đưa ra cho rằng ebook sẽ thống trị áp đảo so với sách giấy in thông thường.

  Tuy nhiên một cuộc nghiên cứu gần đầy đã đưa ra kết luận làm không ít người phải ngạc nhiên. Theo đó, việc bạn đọc một cuốn sách giấy thông thường sẽ khiến bạn nhớ nội dung nhiều hơn khi đọc chúng trong phiên bản sách điện ebook.

  Cuộc nghiên cứu tiến hành ở Nauy. Các nhà nghiên cứu đã cho 50 người đọc 28 trang truyện ngắn của Elizabeth George. Một nửa trong số đó sẽ đọc trên bản sách giấy và số còn lại trên bản sách điện tử ebook.

  Kết quả cho thấy rằng những người đọc sách giấy thông thường có thể nhớ nhiều chi tiết và diễn biến câu chuyện hơn là những người đọc trên ebook.


  Đọc sách trên Kindle kém hiệu quả so với sách giấy - 30459

  Anne Mangen, một trong những nhà nghiên cứu tham gia đã đưa ra giải thích rằng đọc trên Kindle thường không đem lại cảm giác về xúc giác tốt nhất cho người đọc theo cách mà sách giấy bản in vẫn thường tạo ra. Từ đó, việc nhớ các dữ kiện trong nội dung đọc thường dễ bị mất đi khi đọc sách điện tử. Mangen hy vọng rằng cuộc nghiên cứu này sẽ tác động đến việc "số hóa đọc".

  Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể nào phủ nhận được tính tiện lợi và nhiều điểm ưu việt khác của sách điện tử ebook.
  Chủ đề tương tự
 2. kant1522

  kant1522 Thành Viên Mới

  quá đúng, ko j` thay thế được sách giấy.
 3. CN5S_DanLe

  CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  +1

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
ứng dụng xem phim
ứng dụng xem phim
bởi anhdung05, 12 Tháng hai 2019 lúc 10:29