Đọc sách giấy trước khi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 24 Tháng mười hai 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Đọc sách giấy sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Đọc sách trên cách thiết bị điện tử sẽ ảnh hưởng không tốt cho giấc ngủ của bạn.

  Đọc sách giấy trước khi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn - 57948

  Hẳn mọi người thường khuyên rằng không nên sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh hay máy tính bảng trước khi ngủ vì ánh sáng từ các thiết bị này sẽ ngăn chặn cơ thể sản sinh ra hóc môn melatonin (kiểm soát đồng hồ sinh học của con người) giúp ngủ ngon.

  Việc đọc sách giấy theo kiểu truyền thống vẫn luôn được tin sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Để củng cố giả thuyết trên, một nghiên cứu từ Trường Đại học bang Pennsylvania được thực hiện.

  Theo giáo sư sức khỏe Anne - Marie Chang thành viên nhóm nghiên cứu chia sẻ "ánh sáng từ các thiết bị điện tử có cường độ mạnh hơn với bước sóng ngắn so với ánh sáng thông thường, và điều này chính là nguyên nhân tác động đến giấc ngủ và nhịp đồng hồ sinh học của cơ thể.

  Nghiên cứu được thực hiện thông qua 12 người tham gia. Chang và nhóm đã so sánh về thời gian để một người chìm vào giấc ngủ sau khi đọc một cuốn sách giấy và đọc cuốn sách đó với bản đọc trên iPad. Qua 2 tuần thử nghiệm nhóm đã theo sát từng người về thời gian để chìm vào giấc ngủ, nồng độ melatonin và mức độ tỉnh táo khi mới ngủ dậy.

  Theo lịch trình, người tham gia sẽ đọc sách bằng iPad 5 đêm liên tục khoảng từ 6 giờ đến 10 giờ tối và sau đó họ chuyển sang đọc sách giấy cùng nội dung trong vòng 5 đêm tiếp theo với khung thời gian được giữ nguyên.

  Kết quả cho thấy: khi sử dụng iPad phải mất thêm 10 phút thì cơ thể mới ngủ được so với khi chúng ta sử dụng sách giấy. Đồng thời, giấc ngủ cũng không được sâu và bạn cũng sẽ thấy mệt mỏi khi tỉnh dậy.

  Nhóm nghiên cứu cũng thực hiện đo độ sáng màn hình của các thiết bị iPad, iPhone, Kindle, Kindle Fire và Nook Color thì tất cả các máy đều có mức độ sáng đồng đều, riêng ánh sáng từ iPad có cường độ mạnh nhất.

  Vì thế, để có giấc ngủ ngon, anh em congnghe5giay.vn nên thường xuyên đọc sách giấy trước khi ngủ để có một giấc ngủ tốt nhé.

  Nguồn: Yahoo Tech
  Chủ đề tương tự
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Cứ cầm sách giấy là mình buồn ngủ :v

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
ứng dụng xem phim
ứng dụng xem phim
bởi anhdung05, 12 Tháng hai 2019