Điều hòa Inverter là gì, có thực sự ưu việt hơn điều hòa thông thường?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi hodie1090, 18 Tháng năm 2017.

 1. hodie1090 Thành Viên Mới

  Các điều hòa tiết kiệm điện thường được gắn liền với khái niệm Inverter. Vậy điều hòa Inverter có thực sự ưu việt hơn điều hòa thông thường?

  Công nghệ Inverter là gì?

  Một chiếc điều hòa bao giờ cũng gồm 2 linh kiện chính: dàn nóng đặt ngoài và dàn lạnh đặt trong phòng, giữa 2 dàn máy này có hệ thống dây nối gồm các đường ồng hút và dẫn khí gas nén.

  Dàn nóng là nơi tiêu thụ điện chính. Trong dàn nóng, máy nén là bộ phận quan trọng nhất, có công suất lớn nhất và ngốn điện nhất với nhiệm vụ bơm và nén khí gas lạnh từ áp suất thấp lên áp suất cao rồi đưa vào dàn lạnh nhằm hạ nhiệt độ trong phòng.

  Với điều hòa thông thường không Inverter, giả sử khi bạn thiết lập nhiệt độ trên điều khiển là 23 độ C, máy nén sẽ chạy với công suất không đổi một mạch cho tới khi nhiệt độ phòng đạt đến 23 độ C. Sau đó rơ-le ngắt để máy nèn nghỉ ngơi. Trong thời gian nghỉ này dàn lạnh chỉ có quạt gió hoạt động mà không có tác dung làm lạnh nên với ảnh hưởng của hơi nóng bên ngoài, nhiệt độ trong phòng sẽ nóng dần lên. Khi độ chênh lệch nhiệt với nhiệt độ được thiết lập (23 độ C) vào khoảng 1-2 độ , rơ-le sẽ đóng cho máy chạy tiếp tới khi đạt lại được 23 độ rồi nghỉ. Như vậy:

  - Máy nén chỉ hoạt động ở 2 chế độ On và Off (đóng và ngắt).

  - Khi hoạt động thì luôn chạy ở công suất tối đa.

  - Điện năng tiêu thụ cho mỗi lần máy khởi động lại từ đầu là rất lớn.

  Với máy điều hòa biến tần Inverter, khi thiết lập nhiệt độ cần đạt được trong phòng, máy sẽ tăng dần công suất hoạt động cho tới khi đạt được nhiệt độ đó. Lúc này bộ biến tần sẽ tự động giảm tần số cấp vào máy nén, đồng nghĩa với việc làm giảm tốc độ máy nén, tăng khả năng duy trì nhiệt độ trong phòng mà không phải ngắt hẳn động cơ hoàn toàn.

  Từ đó:

  - Máy sẽ chạy đều đặn ở công suất thấp, hạn chế điện năng dư thừa.

  - Loại bỏ được hao phí điện ở giai đoạn khởi động máy do bỏ được chu trình tắt mở máy liên tục.

  - Nhiệt độ trong phòng luôn được duy trì ở mức ổn định, chênh lệch nhiệt thường không vượt quá 0.5 độ C (so với 1, 2 độ ở máy không Inverter), giúp người sử dụng luôn cảm thấy dễ chịu.

  - Nếu sử dụng trung bình hơn 8 tiếng mỗi ngày, mức điện năng tiêu thụ của điều hòa Inverter chỉ bằng 1/2 so với điều hòa không Inverter.

  Điều hòa Inverter là gì, có thực sự ưu việt hơn điều hòa thông thường? - 188525
  Hiệu quả tiết kiệm điện của điều hòa Inverter đáp ứng được mong đợi của người tiêu dùng​

  Inverter: Xu thế của các máy điều hòa hiện nay

  Việc sử dụng động cơ biến tần Inverter đang trở thành một xu thế tất yếu của các hãng điều hòa hiện nay. Trong năm 2017, nhãn hàng đầu tiên thực hiện bước đi táo bạo trong việc sử dụng công nghệ Inverter cho toàn bộ các mẫu điều hòa năm 2017, đó chính là LG. Các mẫu điều hòa LG Inverter 2017 với khả năng chủ động kiểm soát năng lượng có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên tới 70% được bán ra với mức giá vô cùng cạnh tranh trên thị trường.

  Điều hòa Inverter là gì, có thực sự ưu việt hơn điều hòa thông thường? - 188526
  LG trang bị máy nén biến tần Inverter trong 100% mẫu điều hòa mới​

  Theo thống kê của Công ty Nghiên cứu thị trường Euromonitor International, LG là thương hiệu máy điều hòa bán chạy số 1 thế giới năm 2015 (ngoại trừ tại Trung Quốc) nhờ các tính năng ưu việt và chế độ bảo hành uy tín. Hiện tại, các mẫu điều hòa của LG có thời gian bảo hành cao nhất trên thị trường hiện nay, cụ thể là 10 năm với bộ phận máy nén Inverter và 2 năm với toàn bộ sản phẩm. Hàng năm LG còn thực hiện các chương trình bảo dưỡng miễn phí cho các sản phẩm mới, cũng như các sản phẩm cũ hết thời gian bảo hành đảm bảo cho người dùng luôn được sử dụng sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

  Nguồn: dantri.com.vn/doi-song/dieu-hoa-inverter-la-gi-co-thuc-su-uu-viet-hon-dieu-hoa-thong-thuong-20170425101131337.htm
  Chủ đề tương tự
  HuongVu06 thích bài này.
 2. huyenanhfo

  huyenanhfo Thành Viên Mới

  chỉ ngại mỗi giá, chắc chuyển qua inverter thôi, mùa này xài ít lãng phí
 3. backnguyennn

  backnguyennn Thành Viên Mới

  Không ngờ chưa tới 8 củ mà có inverter giờ giá rẻ như loại thường công suất 9000 btu, tham khảo NK nè: nguyenkim.com/may-lanh-lg-v10enp.html
 4. thaithuidui

  thaithuidui Thành Viên Mới

  Mình thấy cón tuỳ vào nhiều yếu tố như ko gian phòng nữa, phòng nhiều người với hay mở cửa sổ thì inverter cũng thua, cũng đang dùng 1 con Inverter SS phòng khách mà thấy tiền điện cũng chả ít đi là bao.
 5. HuongVu06

  HuongVu06 Thành Viên Mới

  Mấy hôm nữa nắng nóng chắc e cũng mua 1 cái lắp ở phòng thôi
 6. hungyomost

  hungyomost Thành Viên Mới

  Tính lắp 1 con mà diện tích phòng em khá nhỏ , có 14m2 thôi nếu lắp v10enp có ổn không vậy vì giá khá ngon ..
 7. hodie1090

  hodie1090 Thành Viên Mới

  dưới 15m2 thì 1 ngựa là đủ công suất nha bác, nói chung với giá đó mà inverter thì cũng khá ổn, bác có thể xem bài review chi tiết con này: genk.vn/danh-gia-chi-tiet-dieu-hoa-lg-v10-enp-co-che-do-lam-lanh-cuc-nhanh-giam-5-do-trong-3-phut-ton-it-dien-gia-8-trieu-20170504100404053.chn
 8. phuongtra

  phuongtra Thành Viên Mới

  Tôi chả biết tiết kiệm răng cơ mà mạch inverter hay hỏng mạch outdoor, mà hỏng thì xác định thay cả mạch toàn trên 2 triệu 1 mạch. Độ bền dù được thiết kế để ngoài trời mà chán vớ
 9. hongnhatphi68

  hongnhatphi68 Thành Viên Mới

  ưu inverter là tiết kiệm điện nhưng phải cái giá ngon.
 10. havuhothinh

  havuhothinh Thành Viên Mới

  Làm sao chịu nổi cái nóng mùa nay, điều hoà đang vô mùa rồi .
 11. maiphuongtran

  maiphuongtran Thành Viên Mới

  giờ giá inverter cũng rẻ nhỉ, lúc trc cũng mua con inverter lg mà giá đâu có như bây giờ
 12. perterseopro

  perterseopro Thành Viên Mới

  nhà mình lắp 2 cái và mình thấy heo điện ít hơn ạ :)

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
lưu giữ
lưu giữ
bởi Bienlang18, 21 Tháng năm 2020 lúc 08:09
Nên dùng dịch vụ nào
Nên dùng dịch vụ nào
bởi vncredit, 25 Tháng năm 2020 lúc 14:40
hỏi đáp
hỏi đáp
bởi Nhung.chả, 22 Tháng năm 2020 lúc 07:36
Dùng thêm bộ nhớ
Dùng thêm bộ nhớ
bởi vncredit, 22 Tháng năm 2020 lúc 14:46