Kinh nghiệm Điện thoại cũ “Like new 99%”, “mới 100%” tin được không?

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi trungnguyen, 7 Tháng mười một 2013.

 1. Dạo một vòng các chợ điện tử như 5giay là dễ dàng thấy những topic có lời rao “like new 99%”, “mới 100%”, “zin 100%”. Thậm chí có những dòng máy đã ngừng sản xuất từ lâu như iPad 1, iPhone 3G hay ngay cả Nokia 6300 xưa lắc lơ vẫn còn hàng “mới 100%”. Cái này ông bà ta ngày xưa gọi “điêu” đây mà .

  Điện thoại cũ “Like new 99%”, “mới 100%” tin được không? - 3878

  Lướt qua một số topic thì thấy iPhone là dòng có tỉ lệ like new nhiều nhất. iPhone 3G like new và zin từ vỏ đến ruột thì quả là điêu quá chứ còn gì nữa. Cho dù giữ gìn cách mấy thì cái vỏ qua ngần ấy năm vẫn chẳng thể nào không trầy xước hay sứt mẻ. Trừ khi có người nào mua điện thoại chỉ để trưng trong tủ thì may ra.

  Điện thoại cũ “Like new 99%”, “mới 100%” tin được không? - 3879

  Lại còn iPad 1 like new nữa chứ, vỏ nhôm của iPad là một trong những thứ dễ bị trầy và móp mẻ nhất vậy mà vẫn có hàng like new thì quả không thể tin được, mà lại có số lượng nhiều nữa. Vậy thì chúng ở đâu ra? Câu trả lời chỉ có thể đến từ người anh em Trung Quốc của chúng ta. Nếu đó không phải là hàng đã mông má thì cũng là hàng dựng từ những linh kiện đã được xào nấu lại. Tất nhiên chất lượng của các loại hàng này thì có trời biết và người bán biết.

  Điện thoại cũ “Like new 99%”, “mới 100%” tin được không? - 3880

  Dạo thêm một vòng thì thấy có những topic bán những model Sky hay LG từ Hàn Quốc với lời rao zin 100%. Ờ thì zin thật, main zin, màn hình zin nhưng chúng là của cùng một máy hay được rã xác rồi lắp ráp lại? Sẽ có một số dòng nội địa Hàn được “quá cảnh” ở Trung Quốc và tại đây chúng sẽ được “tút” lại từ trong ra ngoài sau đó về Việt Nam bán với giá hàng “new 100%”.

  Điện thoại cũ “Like new 99%”, “mới 100%” tin được không? - 3881
  Điểm thêm một số mặt hàng mang mác like new nhưng thực sự không đáng tin phải kể đến các dòng dễ làm nhái ví dụ như điện thoại phổ thông của Nokia như 6300, 1202... Các mẫu điện thoại đình đám như Galaxy S2 hiện tại cũng đã có hàng dựng. Tinh vi hơn các thương gia nhập về hàng nội địa Hàn Quốc nhưng về thay vỏ, dán tem và cài Rom quốc tế để lừa người dùng không rành công nghệ. Dưới đây là hình ảnh của chiếc Galaxy S2 Hàn Quốc đã dc hô biến thành bản quốc tế: tem là của i9100 nhưng thiết kế khe thẻ nhớ nằm dưới sim là của S2 phiên bản Hàn.

  Điện thoại cũ “Like new 99%”, “mới 100%” tin được không? - 3882

  Đa số những model đã hot trong một thời gian dài thì chắc chắn sau khi ngừng sản xuất sẽ có hàng dựng vì số lượng bán ra nhiều nên nguồn linh kiện dồi dào. Đây sẽ là nguồn cung cho các tay thợ tha hồ xào nấu và hô biến thành điện thoại mới. Nếu vỏ cũ thì đã có nguồn hàng nhái từ Trung Quốc. Còn muốn vỏ còn zin thì đã có dịch vụ đánh bóng và tân trang lại.

  Do đó hãy cẩn thận khi mua những model điện thoại đã xuất hiện khá lâu trên thị trường, thà mua một chiếc máy cũ đôi chút nhưng chưa bị đục khoét còn hơn là mua hàng đã được “nấu 100%” với chất lượng hên xui.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 7 Tháng mười một 2013
 2. doangiajsc

  doangiajsc Người bạn thân thiết của CongNghe.5giay

  Đã vào tay con buôn thì chắc chắn nó không thể zin được, dù lúc lái thu về nó còn zin thì "anh lái" cũng sẽ làm cho nó mất zin. Ví dụ con laptop ram 4gb thì làm gì còn đủ 4gb...

  Nói vậy không phải máy mua ở cửa hàng, của dân buôn là máy lởm, vẫn dùng được nhưng chắc chắn nó đã được tân trang, thêm bớt, sửa chữa cho nó vừa tầm giá và dùng được

  Máy mua của người dùng cuối thì rất có thể còn zin, zin là chưa bung bét gì thôi... cũng có trường hợp máy zin đấy, nhưng lỗi thì cũng từa lưa...

  Nói chung xài cái gì thì cũng nên tìm hiễu 1 chút, có kiến thức 1 chút... không hiểu thì cũng nên tham khảo, mới đầu thì nhờ người uy tín... d6a2n dần rồi sẽ biết... sợ nhất là cái gì cũng không biết, tiền thì tiếc... mong muốn thì "Ngon lành cành đào"

  Còn chuyện người bán rao sao thì kệ họ, cách khấu hao tài sản ai cũng biết mà, làm sao 99% được (Có bạn rao cái máy có khi 3 năm rồi vẫn kêu 99%), thông thường thì năm đầu cứ trừ ngay 40% cái đã rồi tính sau, những năm tiếp theo thì cứ 10% mà ra đi...

  Lúc mua ưng thì mua, test tiếc cho kỹ... xui gặp quả lừa thì đành vậy thôi...
 3. gunzok

  gunzok Thành Viên Mới

  giờ chỉ trông vào tâm mấy bác thương gia thôi chứ ai cũng bán hàng như thế thì chỉ có nước ko dùng đồ công nghệ hoặc đi mua đồ brand new mà dùng :D
 4. trungnguyen

  trungnguyen Guest

  cũng có thể mua những máy model hot của năm ngoái như HTC One S rồi One X :D hay Galaxy S3 chẳng hạn

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25