Tin tức Điện Thoại Android Áp Đảo IPhone Với Giá Ngày Càng Rẻ

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi Huong Phan, 4 Tháng hai 2015.

 1. Huong Phan Thành Viên Mới

  (Tincongnghe.Com)- Sự Chênh Lệch Giá Giữa Smartphone Của Android Và IOS Ngày Càng Trở Nên Lớn Hơn Bao Giờ Hết.
  Điện Thoại Android Áp Đảo IPhone Với Giá Ngày Càng Rẻ - 62632
  CEO Larry Page của Google

  Số liệu mới nhất từ ABI Research công bố trên tờ Nhật báo phố Wall cho thấy sự khác biệt đáng kể về giá thành của những sản phẩm Apple và Google trong những năm qua. Mười hai tháng trước đây, một chiếc điện thoại iPhone có giá bán trung bình là 600 USD và một thiết bị Android có giá khoảng 350 USD; tại thời điểm này, iPhone có giá 687 USD và các thiết bị Android là 254 USD.

  Điện Thoại Android Áp Đảo IPhone Với Giá Ngày Càng Rẻ - 62633
  HTC One, iPhone 6 và Samsung Galaxy S5.

  Christopher Mims của The Journal viết rằng xu hướng này phản ánh "sự bất bình đẳng trong thu nhập ngày càng tăng của thế giới", biện luận rằng "phân chia lợi nhuận giữa hai thị trường này phản ánh sự phân chia giàu nghèo giữa những người mua hàng hoá này".

  Điều này cũng thể hiện Android ngày càng không thể cạnh tranh với các dịch vụ của Apple tại các phân khúc cao cấp. Với thiết kế màn hình lớn hơn của iPhone 6 và 6 Plus đã cho phép Apple tạo được những bước tiến chưa từng có.

  Tại Hàn Quốc, trong lịch sử chưa từng có một nhà sản xuất điện thoại thông minh nước ngoài nào đạt được hơn 20% thị phần. Thế mà, Apple đang chiếm tới 33% và con số này sẽ ngày càng tăng trong thời điểm tới. Tóm lại, iPhone 6 là tin xấu đối với các nhà sản xuất điện thoại Android cao cấp.

  Nó cũng sẽ gây tổn hại cho các nhà phát triển ứng dụng cao cấp hơn khi mà iOS vẫn là nền tảng mang lại lợi nhuận nhiều hơn. Khách hàng của Apple giàu có hơn và chi tiêu nhiều hơn vào các ứng dụng và giá quảng cáo cũng cao hơn. Trong khi đó, Android tiếp tục nghiêng về phía các khách hàng tầm trung.

  Mặc dù vậy, xu hướng này vẫn có thể được xem như là một điều tốt cho Google và những nhà sản xuất điện thoại Android tầm trung. Thị trường phương Tây đang tiếp cận ngưỡng bão hòa, có rất ít chỗ cho sự mở rộng vượt ra ngoài việc gia tăng thị phần so với chu kì sản phẩm kế tiếp. Ngược lại, phát triển thị trường trên toàn thế giới là một cơ hội rất lớn cho sự tăng trưởng.

  Android là nền tảng được sử dụng bởi nhiều smartphone trên toàn thế giới mà Apple không thể hi vọng có thể cạnh tranh trong nhiều năm qua. Hơn 1 tỉ thiết bị Android được xuất xưởng vào năm 2014, gấp năm lần Apple với 192,7 triệu thiết bị.

  iPhone của Apple có thể là một sản phẩm cao cấp và là một cỗ máy sinh lời nhưng đối với 1 tỉ người tiếp theo được tiếp cận với công nghệ tại các thị trường mới nổi, họ sẽ không thể tìm kiếm một chiếc điện thoại thông minh cao cấp. Họ chắc chắn sẽ tìm kiếm một thiết bị giá cả phải chăng phù hợp với nhu cầu của họ.

  Theo Bizlive.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25