Tin tức Điểm mặt những nhân vật smartphone tự sướng tốt nhất

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi shareit2011, 19 Tháng mười một 2014.

 1. shareit2011 Thành Viên Mới

  Nhu cầu chụp ảnh của giới trẻ hiện nay luôn gắn liền trong cuộc sống. Nhưng để thỏa mãn nhu cầu đó thì các tín đồ thường lựa chọn những smartphone có khả năng tự sướng cao. Những siêu phẩm dưới đây đã đáp ứng tốt cho nhu cầu đó của giới trẻ.
  Điểm mặt những nhân vật smartphone tự sướng tốt nhất - 44446
  Samsung Galaxy Grand Prime G530, Sony Xperia C3 và Nokia Lumia 730 là những điện thoại selfie đang làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam.
  Một số nét tương đồng đáng chú ý:
  Camera trước: Cả ba chiếc điện thoại được lựa chọn so sánh đều được trang bị camera mặt trước 5 MP. Tuy nhiên, để đánh giá chất lượng của một camera mặt trước, con số 5MP thực sự chưa đủ để phân định đẳng cấp. Chi tiết phân tích sẽ được làm rõ hơn ở phần sau của bài.
  Điểm mặt những nhân vật smartphone tự sướng tốt nhất - 44447
  Galaxy Grand Prime với thiết kế camera trước và phần khung nhựa bo tròn quen thuộc.
  Cấu hình và hiệu suất: Cả ba máy đều có cấu hình gần giống nhau với chip Qualcomm Snapdragon 1.2 GHz và 1 GB RAM cho phép chạy mượt mà các phần mềm và ứng dụng.
  Ứng dụng chỉnh sửa chuyên dành cho dòng selfie: Nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu selfie của người dùng, các smartphone này đều kèm theo sẵn ứng dụng chuyên biệt cho chức năng chụp và chỉnh sửa. Lumia 730 nổi bật với Lumia Selfie phù hợp cho phong cách chỉnh nguội của những người thích chụp trước chỉnh sau.
  Ngoài ra, Lumia Selfie có thể chỉnh cả các ảnh có sẵn trong máy, phù hợp cho người dùng thích vọc sửa ảnh cho đến khi vừa ý. Trong khi đó, C3 lại được trang bị phần mềm chỉnh sửa Portrait, với 10 phong cách làm đẹp ảnh khác nhau cũng như nhiều dạng khung trang trí. Đối với Samsung Grand Prime, phần mềm tích hợp trong thiết bị có chế độ làm đẹp tự động khi chụp ảnh, nhưng chỉ có thể được kích hoạt trong lúc chụp ảnh và không sửa được các ảnh có sẵn trong máy.
  So kè cao thấp khả năng “tự sướng”:
  Camera trước: Như đã đề cập ở trên, thông số 5MP ở các camera mặt trước tuy ấn tương nhưng chưa thực sự đánh giá hết khả năng selfie của thiết bị. Cả Lumia 730, Samsung Grand Prime và Sony C3 đều được các nhà sản xuất nhấn mạnh về đặc điểm chụp ảnh góc rộng, cho phép nhiều người cùng xuất hiện trong khung hình. Tuy nhiên phải đến sự ra mắt của Lumia 730, thiết bị này mới đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ về khái niệm “góc ảnh rộng”. Với camera trước có tiêu cự 24mm để chụp được góc ảnh rộng đến 85 độ, Lumia 730 thực sự đang sở hữu kỷ lục đáng kinh ngạc về ảnh góc rộng. Đặc điểm này của thiết bị cho phép người dùng thoải mái chụp ảnh nhóm hay chụp lấy background (phông nền).
  Điểm mặt những nhân vật smartphone tự sướng tốt nhất - 44448
  Với camera trước góc rộng 24mm, Lumia 730 đang nắm giữ kỷ lục vể camera trước góc rộng.
  Trong khi đó, Sony C3 lại trang bị thêm cho camera mặt trước của mình một đèn flash bổ trợ nhằm phục vụ tốt nhất cho việc chụp thiếu sáng. Thế nhưng, giá máy vì thế cũng bị đẩy lên khá cao, khoảng 7 triệu đồng cho một smartphone chuyên selfie. Rõ ràng, ở khía cạnh này, Sony C3 khó có thể tranh tài với mức giá cạnh tranh chỉ tầm 5 triệu của Lumia 730 và Samsung Grand Prime.
  Điểm mặt những nhân vật smartphone tự sướng tốt nhất - 44449
  Sony C3 với cụm camera và đèn flash ở mặt trước điện thoại.
  Màn hình hiển thị: Màn hình hiển thị giúp người chụp có thể xem lại khung hình của mình một cách nhanh chóng và rõ nét. Khi so sánh về kích cỡ, Xperia C3 cũng như Samsung Grand Prime dễ dàng vượt mặt Lumia. Sony C3, Samsung Grand Prime và Lumia 730 lần lượt có kích cỡ màn hình là 5,5inch, 5 inch và 4,7inch. Tuy vậy, 2 máy Sony C3 và Samsung Grand Prime lại có mật độ điểm ảnh khá thấp là 276 và 220 cho màn hình 720p và qHD. Do đó, Lumia Nokia lại có ưu thế về độ sắc nét với 316 điểm ảnh trên màn hình 4,7 inch.
  Điểm mặt những nhân vật smartphone tự sướng tốt nhất - 44450
  Lumia 730 Selfie có ưu thế về mặt hiển thị với độ sắc nét cao.
  Mặc dù mỗi smartphone vẫn ghi điểm bởi những dấu ấn rất riêng của mình song nếu so kè về độ tiện lợi và khả năng chuyên selfie thì Lumia chắc hẳn sẽ là lựa chọn đáng giá hơn hẳn cho người dùng.​

  nguồn phonereview.vn
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53