Thủ thuật Điểm lại những tính năng đáng chờ đợi trên BlackBerry OS 10.2

Thảo luận trong 'BlackBerry' bắt đầu bởi The World Is Not Enough, 10 Tháng chín 2013.

 1. The World Is Not Enough Thành Viên Mới

  Điểm lại những tính năng đáng chờ đợi trên BlackBerry OS 10.2 - 788
  Nếu mốc thời gian trong những tin tức đã đưa trước đây là chính xác thì ngày ra mắt của BlackBerry 10.2 đang cận kề. Một số tính năng mới đã xuất hiện trong những bản leaked OS dành cho các nhà phát triển, cũng không ít người dùng đã có được những trải nghiệm ban đầu. Những tính năng này được tích hợp và cải tiến bắt đầu từ việc tiếp nhận ý kiến người dùng bằng nhiều cách để BlackBerry 10 dần hoàn thiện hơn từng ngày. Qua bài viết này, chúng ta hãy cùng điểm lại những tính năng mới được chờ đợi nhất trên BlackBerry OS 10.2 sắp ra mắt.

  1. Toast Notification - Xem và trả lời nhanh tin nhắn

  Điểm lại những tính năng đáng chờ đợi trên BlackBerry OS 10.2 - 789

  Đây là 1 trong 2 tính năng được mong muốn nhất trong phiên bản 10.2. Chức năng Toast Notifications đã được tích hợp vào phần thông báo chung, khi người dùng kích hoạt tính năng Instant Previews (Enable). Những thông báo mới sẽ được hiển thị trên màn hình bất kể bạn đang bên trong một ứng dụng nào và cho phép trả lời nhanh tin nhắn text (SMS), BBM mà không cần thoát khỏi những ứng dụng mà bạn đang truy cập để vào Hub thực hiện tác vụ trả lời tin nhắn.

  Đây thực sự là một tính năng khá hay, nhất là với những người thường xuyên trao đổi bằng tin nhắn, nhất là BBM. Hiện tính năng này có thể sử dụng được với SMS và BBM, chúng ta có thể hi vọng ứng dụng này được tích hợp vào Email, Twitter và FaceBook Messages sẽ khiến mọi thứ hoàn hảo hơn.

  2. Priority Inbox - Hộp thư ưu tiên

  Điểm lại những tính năng đáng chờ đợi trên BlackBerry OS 10.2 - 790

  Việc thống nhất tất cả tin nhắn là điểm nổi bật trên BlackBerry 10. Việc mang tất cả thông tin trao đổi và cho phép người dùng truy cập dù họ đang ở bên trong bất kỳ ứng dụng nào chỉ với một cái vuốt tay tạo sự thuận lợi hơn trong việc cập nhật tin nhắn. Vấn đề duy nhất là bạn có quá nhiều luồng thông tin cần dõi theo, cần gửi nhận và phản hồi, điều đó đồng nghĩa với bạn phải đối mặt với nhiều áp lực hơn - lúc này bạn cần phân loại chúng theo độ ưu tiên.

  Priority Hub cho phép bạn thiết lập những người gửi quan trọng, do đó bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ một tin nhắn nào từ những người mà bạn quan tâm. Bạn có thể thiết lập Priority cho từng người gửi, sau khi thiết lập bạn sẽ thấy cái tag màu đỏ bên cạnh những tin nhắn ưu tiên, ngoài ra bạn có thể vào Priority Hub từ thanh công cụ để xem tất cả tin nhắn quan trọng của bạn.

  3. Lock Screen Notifications - Xem trước nội dung tin nhắn ở màn hình khoá

  Điểm lại những tính năng đáng chờ đợi trên BlackBerry OS 10.2 - 791
  Tốc độ sử dụng được xem là một trong những tính năng thu hút người dùng trên BlackBerry. BlackBerry cho phép người dùng nhận biết thông báo tin nhắn mới bằng nhiều cách. Tuy nhiên với OS10.2 chức năng Lock Screen Notifications đã được tích hợp vào hệ điều hành, nó cho phép bạn xem tin nhắn/ thông báo ngay cả khi bạn đang ở màn hình khoá.

  4. Task Manager / Device Monitoring

  Điểm lại những tính năng đáng chờ đợi trên BlackBerry OS 10.2 - 792

  Đối với nhiều người dùng, họ không để tâm tới thanh công cụ Task Manager hay còn gọi là Device Monitor trên thiết bị di động. Tuy nó không ảnh hưởng gì nhiều nhưng nó là cách để người dùng theo dõi hệ thống bạn đang sử dụng, nó cho bạn biết rằng luôn có một sự ảnh hưởng nhất định của những tính năng đang làm việc tới CPU và bộ nhớ của thiết bị, bạn có thể nhìn thấy những ứng dụng và tính năng hệ thống mà bạn đang sử dụng chiếm bao nhiêu tài nguyên CPU.

  5. Headless aka "Background" apps - Ứng dụng chạy nền

  Việc cho phép một ứng dụng thứ ba có thể chạy trên chế độ nền là điều cần thiết với các dòng smartphone. Giống như cơ chế đa nhiệm. Khác với BlackBerry 7 và các dòng OS cũ, QNX trên PlayBook và BlackBerry 10 không chạy nền theo cách đó, mà người dùng phải treo ứng dụng để nó tiếp tục hoạt động khi họ thao tác với một ứng dụng khác.

  Điều đó gây không ít khó chịu cho người dùng. Nhưng sự xuất hiện của công cụ lập trình mới, các API cho phép ứng dụng chạy nền, BlackBerry OS 10.2 hứa hẹn sẽ thu hút nhiều người dùng hơn với những cập nhật đáng giá.

  6. Multiple Alarms

  Điểm lại những tính năng đáng chờ đợi trên BlackBerry OS 10.2 - 793

  Báo thức hay hẹn giờ có hay không, cần thiết hay không tuỳ vào quan điểm của mỗi người, nhưng chắc chắn với bất kỳ ai, nó cũng trở nên hữu ích vào một thời điểm nào đó. Tính năng này được tích hợp có lẽ do phản hồi từ phía người dùng, nhiều người cho rằng, trong một ngày tôi có rất nhiều việc cần làm ở nhiều cung giờ khác nhau, nếu cứ dùng đến đặt lịch sẽ phức tạp quá mức cần thiết, Multialarm Clock là tất cả những gì tôi cần.

  7. Thêm ứng dụng được tích hợp vào BlackBerry Hub

  Hiện nay chỉ có các ứng dụng mạng xã hội Native như BBM, FaceBook, LinkedIn, Twitter được khai thác trực tiếp trong BlackBerry Hub cho phép người dùng truy cập nhanh hơn. Tuy nhiên, người dùng không chỉ dùng những ứng dụng đó, vì vậy việc cho phép các ứng dụng hỗ trợ thông tin liên lạc từ nhà cung cấp bên thứ 3 được kết nối với BlackBerry Hub là điều mà nhiều nhà phát triển cũng như người dùng hy vọng.

  8. Native Evernote App

  Evernote được biết như một công cụ ghi chú chuyên nghiệp với dữ liệu được đồng bộ trực tuyến, người dùng có thể truy cập nội dung các ghi chú vào bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu, chỉ cần thiết bị có hỗ trợ ứng dụng và có truy cập internet. Người dùng chờ đợi một phiên bản Evernote hoàn thiện hơn trên BB10.

  9. Better Default Weather App

  Điểm lại những tính năng đáng chờ đợi trên BlackBerry OS 10.2 - 794

  Trên BB10, ứng dụng Weather được cài mặc định với dữ liệu được lấy từ trang AccuWeather, có lẽ nó đã khá đầy đủ dành cho các yêu cầu cập nhật thông tin thông thường. Liệu trong bản cập nhật hệ điều hành mới, ứng dụng thời tiết có thêm cập nhật gì mới chăng?

  10. Updated Android App Player

  Điểm lại những tính năng đáng chờ đợi trên BlackBerry OS 10.2 - 795

  Với OS 10.2, hãng cho biết Android App Player sẽ được cập nhật và hỗ trợ Jellybean (Android 4.2.) điều này sẽ giúp ứng dụng chạy mượt hơn, hỗ trợ nhiều ứng dụng hơn mà trước đây không có trên Android 2.3 Player.

  Có lẽ tất cả những điều kể trên là chưa đủ với sự thay đổi từng ngày của công nghệ di động, nhưng nó đủ để chúng ta nhận thấy được sự cố gắng không ngừng của hãng trong việc khiến BB10 thân thiện hơn và hỗ trợ tốt hơn cho người dùng.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
iphone đầy bộ nhớ
iphone đầy bộ nhớ
bởi huong pham 992, 3 Tháng sáu 2020 lúc 14:37
cần tư vấn
cần tư vấn
bởi hoanggiangtq, 6 Tháng sáu 2020 lúc 07:24
Dùng đám mây
Dùng đám mây
bởi phamthuthuy278, 7 Tháng sáu 2020 lúc 07:12
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020