Điểm lại những hacker Việt Nam gây tai tiếng ở nước ngoài

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Thọ Trần, 27 Tháng mười hai 2013.

 1. Thọ Trần Bác thợ săn

  Gần đây báo chí lùm xùm về việc những hacker như Ngô Minh Hiếu bị bắt khiến cho dân mạng nhiều người cảm thấy lo lắng cho việc hoạt động online. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp đầu tiên. Lật lại quá khứ đã có nhiều hacker Việt Nam cũng nổi đình đám với những phi vụ hoành tráng.

  1. Nguyễn Văn Phi Hùng và phi vụ 639 USD.

  Ngày 19/5/2004, Nguyễn Văn Phi Hùng chính thức ra hầu tòa tại Singapore và được biết đến như người đầu tiên "mang chuông đi đánh xứ người" cho giới hacker Việt Nam. Hùng thực hiện hành vi của mình bằng một game trực tuyến có cài sẵn chương trình trojan, phần mềm ẩn ghi lại phím gõ, Phi Hùng đã nắm được thông tin cá nhân của bạn học và sử dụng nó để lấy cắp 638 USD từ tài khoản ngân hàng của họ. Nguyễn Văn Phu Hùng bị tuyên án 20 tháng tù giam, nhẹ hơn rất nhiều so với mức án đề xuất.

  hacker1.jpg

  2. PK Cen và câu chuyện tài năng lụi tàn

  Là một hacker mũ trắng với khả năng xuất sắc, nhưng PK Cen lại vướng vào vòng lao lý khi hack Ngân hàng Australia. Và tất nhiên, một khi đã vào ngân hàng thì không thể là con số vài trăm đô vặt vãnh. Số tiền mà PK Cen đã hack là 60.000 đô la Australia, tương đương với gần 700 triệu VND thời điểm năm 2004. Chi tiết phiên tòa ngày 25/11/2004 không được tiết lộ.

  3. Nhóm hacker Việt và con số 182 tỉ đồng.

  Vụ việc của nhóm hacker Lê Đăng Khoa, Nguyễn Ngọc Lâm, Nguyễn Ngọc Thành và Nguyễn Đình Nghị, năm 2010 thực sự chấn động không chỉ với giới hacker mà còn cả với cộng đồng khi 4 kẻ này đã thực hiện hành vi ăn cắp gần 6 triệu bảng Anh, tương đương với 182 tỉ đồng.

  Bốn nghi can bị bắt giữ đều rất trẻ, là Lê Đăng Khoa, Nguyễn Ngọc Lâm, Nguyễn Ngọc Thành và Nguyễn Đình Nghị. Số tiền những người này đánh cắp được khoảng 6 triệu bảng Anh (182 tỷ đồng). Trong đó, Lê Đăng Khoa được chia 369.000 USD và 219 triệu đồng. Nguyễn Ngọc Lâm, Nguyễn Ngọc Thành rút được hơn 4,7 tỷ đồng còn Nguyễn Đình Nghị đã lấy cắp thẻ, mua bán qua mạng Internet chiếm đoạt một số tiền lớn

  Thủ đoạn của nhóm hacker này đột nhập vào cơ sở dữ liệu vào ngân hàng nước ngoài, lấy thông tin tài khoản tín dụng và chuyển tiền về Việt Nam. Để tránh bị chủ tài khoản phát hiện, họ nhiều lần chuyển những món tiền nhỏ. Ngoài ra, để trốn tránh bị điều tra trong nước, họ thuê những người khác đi rút tiền. Ngoài rút tiền mặt, nhóm này còn mua laptop, các đồ vật xa xỉ để gửi về nước qua đường bưu điện.

  4. Hacker Ngô Minh Hiếu và 50 năm tù để ăn năn

  Một người tài năng nhưng chỉ vì tiền đã sa cơ vào con đường tội lỗi. Ngô Minh Hiếu, người đang phải đối mặt với án tù 50 năm, là hacker đã ăn cắp và bán thông tin của 500.000 người. Vẫn chưa rõ phán quyết của Tòa án Mỹ ra sao nhưng chắc chắn sẽ không thể là một án dễ chịu.

  Điểm lại những hacker Việt Nam gây tai tiếng ở nước ngoài - 6924
  Hacker Ngô Minh Hiếu

  Có một điều mình thừa nhận, những hacker kể tên trên đầy đều rất có tài năng công nghệ. Nhưng chỉ vì một làm đường, chạy theo đồng tiền mà đánh mất mình và phải trả giá. Nếu bạn có tài năng, hãy theo con đường của hacker mũ trắng, đừng để chiếc "mũ" của hacker bị vấy bẩn.
  Chủ đề tương tự
  Last edited: 27 Tháng mười hai 2013
  Beobungbu and Duy Quang like this.
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  hacker mũ đen thì kg tiếc :)

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49