Điểm benchmark của HTC One M8 liệu có đúng?

Thảo luận trong 'Mobile khác' bắt đầu bởi hoangdieu, 1 Tháng mười 2014.

 1. hoangdieu Thành Viên Mới

  Hiện nay người tiêu dùng đang khá lo ngại về hiệu năng của điện thoại HTC One M8 khi mới đây nhãn hàng HTC đã thừa nhận sử dụng thủ thuật tỏng điểm henchmark của máy.
  Tuy nhiên, đó không phải là gian lận, đó chỉ đơn giản là một chế độ hoạt động của M8 và với chế độ này, người dùng cũng có thể tự kích hoạt để biến HTC One M8 thành một con quái vật về hiệu suất theo đúng nghĩa cho mình.
  Điểm benchmark của HTC One M8 liệu có đúng? - 37439
  Trước khi ra mắt HTC One M8 vào tuần trước, kết quả benchmark của thiết bị này đã tạo lên một sự bất ngờ không hề nhỏ khi đè bẹp các đối thủ khác như Samsung Galaxy S5, G Pro 2 và cả Sony Xperia Z2 trong bài benchmark AnTuTu 4. Từ đó đã xuất hiện những nghi vấn khác nhau về điểm số này, vì khi test với phần mềm AnTuTu X (công cụ benchmark chống gian lận của AnTuTu sau những vụ bê bối về gian lận điểm của các hãng công nghệ lớn), thì kết quả lại hoàn toàn trái ngược lại, HTC M8 hoàn toàn bị các siêu phẩm khác đè bẹp. Cụ thể trong bài AnTuTu 4, HTC One M8 phiên bản châu Á được điểm số cực cao, lên tới 38815 điểm, trong khi đó, LG G Pro 2 được 30068 điểm, Galaxy S5 được 34898 điểm và Xperia Z2 được 32768 điểm, còn sang tới bài AnTuTu X, kết quả của các phẩm đề chênh lệch chỉ khoảng vài trăm điểm, thế nhưng đối với HTC M8, điểm benchmark của thiết bị này lại tụt tới 10000 điểm.
  Điểm benchmark của HTC One M8 liệu có đúng? - 37440
  Và mới đây, hãng điện thoại HTC đã lên tiến chính thức về vấn đề này: “Điểm benchmark dùng để xác định xem hiệu suất tối đa của CPU và GPU, tương tự như động cơ trong một chiếc xe thể thao hiệu suất cao, các kỹ sư của chúng tôi đã tối ưu hóa trong các tình huống nhất định để tạo ra được hiệu suất tốt nhất có thể.”
  "Nếu ai đó muốn nói rằng sự tối ưu cho bài benchmark là gian lận, có nhiều lý lẽ có thể đưa ra cho quan điểm đó, thế nhưng trong trường hợp của M8 chúng tôi nghĩ rằng phần lớn mọi người sẽ không như vậy.”
  Điểm benchmark của HTC One M8 liệu có đúng? - 37441
  Trích dẫn lời của HTC: “Với những người cần tốc độ, chúng tôi đã cung cấp một cách rất đơn giản để giải phóng hết sức mạnh của của thiết bị bằng cách thêm một chế độ hiệu suất cao High Performance Mode trong phần thiết lập dành cho các nhà phát triển, và người dùng có thể tự kích hoạt hoặc vô hiệu hóa chế độ này.
  HTC One (M8) đã được tối ưu hóa để cung cấp sự cân bằng tốt nhất về hiệu suất cũng như tuổi thọ pin, (tức là hiệu suất của máy đã được cân bằng lại và không được hoạt động đủ 100% sức mạnh để đảm bảo thời lượng pin cho máy), và chúng tôi tin rằng sẽ có những trường hợp khách hàng sẽ cần một hiệu suất cao hơn là cần một thời lượng pin dài”.
  Điểm benchmark của HTC One M8 liệu có đúng? - 37442
  Vì vậy, chế độ High Performance Mode không hề là một thứ gì đó giống như gian lận, nó chỉ đơn giản là một chế độ hoạt động của chiếc M8. Người dùng có thể tự kích hoạt nó để sử dụng M8 với khả năng xử lý và hiệu suất mạnh mẽ nhất có thể. Tất nhiên, với chế độ này, thời lượng pin cũng như nhiệt độ của máy sẽ không được cân bằng và có thể sẽ gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng, vì vậy, đối với những trường hợp không quá cần thiết thì bạn nên sử dụng chế độ mặc định của máy.

  Xem thêm

  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này