Kinh nghiệm Để sản phẩm của bạn thu hút người xem hơn (phần 2: Sử dụng smartphone cho kinh doanh)

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi danghv, 5 Tháng một 2014.

 1. danghv Guest

  Thời điểm cuối năm là thời điểm anh chị em tất bật buôn bán với mong muốn nhanh chóng dọn kho hàng. Nhưng thực tế có một sự thật là hình chụp là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc sản phẩm có bán được hay không.

  Khi đứng trước một topic bán hàng, nếu xem preview của topic là một hình chụp sản phẩm không tốt hoặc không có hình chụp, rất nhiều người sẽ bỏ đi mà không cấn vào topic đó để xem thông tin chi tiết về sản phẩm. Do đó, mình viết bài này, hy vọng sẽ giúp anh chị em, với những hình ảnh bắt mắt, sẽ bán được nhiều sản phẩm hơn nữa.

  Để sản phẩm của bạn thu hút người xem hơn (phần 2: Sử dụng smartphone cho kinh doanh) - 7432

  1. Tắt đèn flash đi

  Việc đầu tiên đê hình chụp sản phẩm thu hút hơn là tắt flash đi. 9 trong 10 trường hợp, ánh sáng từ đèn flash khiến cho ảnh chụp của bạn trong nghiệp dư hơn hẳn. Điều đó sẽ làm giảm đi sự tin tưởng của người mua vào sản phẩm của anh chị em.
  Để sản phẩm của bạn thu hút người xem hơn (phần 2: Sử dụng smartphone cho kinh doanh) - 7433
  Flash sẽ khiến sản phẩm của anh chị em trông thật xấu xí
  Hãy chụp sản phẩm vào ban ngày, tắt bớt đèn trong phòng và sau đó đặt sản phẩm ở gần cửa sổ hoặc những vị trí có nhiều ảnh sáng hắt vào. Chụp sản phẩm của bạn trong điều kiện ánh sáng dịu - sáng sớm hoặc chiều tối, tránh ánh sáng gây rắt của buổi trưa. Ánh sáng dịu không chỉ hữu ích trong trường hợp chụp ảnh chân dung mà còn là một trợ giúp rất tuyệt vời trong việc chụp ảnh sản phẩm.

  2. Loại bỏ những yếu tốt mất tập trung

  Mạnh tay loại bỏ những yếu tố ảnh hưởng không liên quan trực tiếp đển cảm xúc/khái niệm về sản phẩm. Điều này khiến bức ảnh trở nên lôn xộn, người xem sẽ bị thu hút bởi những chi tiết ngoài sản phẩm. Mình biết đó là cách một số anh chị em sáng tạo để thu hút sự chú ý. Thế nhưng, "sự hấp dẫn" này chỉ khiến người xem bớt chú ý vào sản phẩm mà anh chị em muốn bán
  Để sản phẩm của bạn thu hút người xem hơn (phần 2: Sử dụng smartphone cho kinh doanh) - 7434
  Yếu tố dư thừa sẽ làm người xem mất tập trung vào sản phẩm

  3. Dùng phông nền đơn giản

  Chỉ cần đặt sản phẩm của bạn trên một mảnh vải hoặc giấy là đủ. Có thể thêm một số họa tiết đơn giản để phông nền thêm sinh động.
  Để sản phẩm của bạn thu hút người xem hơn (phần 2: Sử dụng smartphone cho kinh doanh) - 7435
  Một phông nền đơn giản sẽ khiến cho sản phẩm của anh chị em trông thật thu hút, dù đó chỉ một chiếc lá
  Hoặc có một mẫu đang sử dụng sản phẩm sẽ giúp hình chụp thêm sinh động hơn là nằm bất động 1 chỗ. Mẹo ở đây là sáng tạo để có sự tự nhiên. Sản phẩm nên là chủ đề chính của bức ảnh

  4.Độ sâu trường ảnh sẽ giúp sản phẩm bắt mắt hơn

  Sử dụng khẩu độ nhỏ sẽ giúp sản phẩm của anh chị em thêm bắt mắt và đặc biệt. Mọi người không thấy sản phẩm của bạn trong thực tế, vì vậy bạn phải cho họ thấy chắc chắn về những gì mà bạn muốn họ xem...bao gồm cả những chi tiết nhỏ.
  Để sản phẩm của bạn thu hút người xem hơn (phần 2: Sử dụng smartphone cho kinh doanh) - 7436
  hãy để khẩu nhỏ khi chụp ảnh sản phẩm
  Nếu bạn đang dùng một chiếc DSLR thì sẽ rất dễ dàng để bạn làm được điều này nhưng nếu chỉ đang dùng một chiếc máy ảnh du lịch bình thường hoặc chỉ đơn thuần là một chiếc smartphone, bạn có thể tham khảo bài viết này của mình "Kiểm soát tốc độ trập và khẩu độ trong Smartphone và máy Compact".

  Hy vọng bài viết này của mình sẽ giúp anh chị em có được những bức ảnh chụp sản phẩm ưng ý, thu hút thêm nhiều người mua.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 15 Tháng một 2014
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

 3. danghv

  danghv Guest

  Hôm nay, Dang xin giới thiệp tiếp một mẹo khác giúp anh chị em bán được nhiều sản phẩm hơn nữa

  Phần 2: Hãy tận dụng chiếc smartphone hoặc table

  Để sản phẩm của bạn thu hút người xem hơn (phần 2: Sử dụng smartphone cho kinh doanh) - 8130
  Ý mình không phải khuyên anh chị em nên thay chiếc DSLR của mình bằng smartphone hay một chiếc table khác. Ý của Dang là iPhone hay các smartphone khác dùng Android có thể cung cấp một cách xử lý ảnh mới cho anh chị em.
  Để sản phẩm của bạn thu hút người xem hơn (phần 2: Sử dụng smartphone cho kinh doanh) - 8131
  Trước đây, sau khi chụp xong, anh chị em phải bỏ ra thêm nhiều thời gian, công sức hoặc tiền bạc cho việc xử lý ảnh chụp sản phẩm của mình, thì hiện nay thông qua những app xử lý ảnh nhanh chóng và đơn giản nhưng cũng không kém phần thu hút cho sản phẩm.

  Để sản phẩm của bạn thu hút người xem hơn (phần 2: Sử dụng smartphone cho kinh doanh) - 8132

  Ngoài ra, sau khi ảnh đã xử lý xong. anh chị em có thể up lập tức lên các trang mạng xã hôi của mình. Và tác dụng của việc giới thiệu sản phẩm qua các trang mxh thì chắc Dang không cần phải giới thiệu với anh chị em nữa. Khách hàng có thể đánh dấu những sản phẩm của mình muốn mua, giới thiệu bạn bè hoặc chỉ đơn giản hỏi thông tin trực tiếp về sản phẩm.....

  Ngoài Instagram, anh chị em có thể thảm khảo thêm một số phần mềm sử lý ảnh trên Smartphone khác mà Dang đã giới thiệu ở đây

  Hy vọng Dang có thể nhận được những góp ý của Anh chị em

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng giữ số
Chuyển mạng giữ số
bởi tttung, 11 Tháng một 2019 lúc 10:37
Khám phá mạng ngon?
Khám phá mạng ngon?
bởi Buiducnam, 11 Tháng một 2019 lúc 13:11
Cần mua sim làm ăn
Cần mua sim làm ăn
bởi duyanhlong, 10 Tháng một 2019 lúc 17:29