Thị trường Đế chế Samsung đã đến lúc suy tàn?

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi QHaNguyen, 4 Tháng mười một 2014.

 1. Đế chế Samsung đã đến lúc suy tàn? - 42926

  Doanh số bán ra smartphone của Samsung đã bị tụt giảm đến 50% so với cùng kì năm ngoài. Chắc các bạn cũng dễ đoán được nguyên nhân: sự ế ẩm của Samsung Galaxy S5. Trước khi Galaxy S5 ra mắt, đây là chiếc smartphone được mong chờ nhất đầu năm 2014 nhưng lại gây ra khá nhiều thất vọng. Do đó người dùng có quyết định là sẽ sử dụng tiếp Note 3, S4 thay vì nâng cấp từ Galaxy S4 lên Galaxy S5. Ngoài ra Galaxy Alpha và Galaxy Note 4, 2 chiếc smartphone có thay đổi nhiều nhất từ trước tới nay của Samsung lại ra mắt sau Galaxy S5 khá lâu. Galaxy Alpha chưa đủ độ chín để thành siêu phẩm, còn Galaxy Note 4 nếu bạn đang xài Note 3 thì cũng phải đắn đo lắm cho việc nâng cấp vì giá của Note 4 khá cao.

  Đế chế Samsung đã đến lúc suy tàn? - 42927
  Nguồn: Androidauthority

  Vào thời điểm Galaxy Note 4 và Galaxy Alpha được giới thiệu, cùng lúc Apple đối thủ lớn nhất của Samsung lại tung ra hai chiếc iPhone có thể thay đổi toàn bộ cục diện cạnh tranh trực tiếp với Note 4 - iPhone 6 với màn hình 4.7 inches, iPhone 6 Plus một phablet với màn hình 5.5. inches phá vỡ lợi thế màn hình to của các smartphone chạy Android nói chung và Samsung nói riêng tạo lập thế cân bằng. Từ đây có thể chia được 3 trường phái người dùng.
  • Muốn trải nghiệm iPhone màn hình to => chuyền từ Android sang. Trong số đó chắc chắn sẽ có người dùng các thiết bị Samsung.
  • Vẫn xài smartphone Android cũ nhưng sẽ mua thêm iPhone màn hình to => không có hành động mua.
  • Nâng cấp từ Galaxy S3, S4 lên thẳng Note 4 và bỏ qua Galaxy S5, Alpha => Galaxy S5 ế ẩm.
  Đế chế Samsung đã đến lúc suy tàn? - 42928

  Đế chế Samsung đã đến lúc suy tàn? - 42929 Đế chế Samsung đã đến lúc suy tàn? - 42930 Đế chế Samsung đã đến lúc suy tàn? - 42931
  Ảnh: Flickr

  Như vậy có thể thấy trường hợp nào cũng trở nên bất lợi cho Samsung. Ở phân khúc cao cấp hiện nay ngoài Apple. Samsung cũng cạnh tranh khá vất vả với người đồng hương LG, tiêu biểu là chiếc LG G3 được ưa chuộng hơn Galaxy S5. Còn ở phân khúc trung cấp và giá rẻ Xiaomi, và các hãng smartphone Trung Quốc đang chiếm lĩnh bằng các thiết bị có thiết kế, phần cứng tốt và giá rẻ. Samsung cũng đang mất thị trường Trung Quốc vào tay Xiaomi.

  Nhân đây các diễn đàn lớn cũng đặt các câu hỏi, Samsung đang làm gì sai? Hầu hết các ý kiến đều cho rằng Samsung nên thiết kế lại Touchwiz và những phần mềm kèm theo, ai cũng biết chúng khá là nặng. Touchwiz có lẽ là điều khiến người dùng không thích ở Samsung. Một mức giá hợp lý hơn, không có quá nhiều danh mục ở cùng một sản phẩm (S5 Active, Zoom, Mini...), đổi mới thiết kế ở các phân khúc.

  Có phải đây là khởi đầu cho việc đế chế Samsung đi xuống hay chỉ là cú vấp chân tạm thời của gã khổng lồ Hàn Quốc ở mảng Mobile. Câu trả lời sẽ có trong vài tháng nữa khi kết thúc năm 2014 dựa vào doanh số của Galaxy Note 4, Note Edge, Galaxy A5, Galaxy A3 những smartphone trong cuộc cách mạng về thiết kế của Samsung.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 4 Tháng mười một 2014
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  phân tích tạm đc, luận điểm chưa rõ ràng, cần chú ý câu cú mạch lạc hơn, còn 1 số lỗi chính tả.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Cần hỗ trợ mua thêm dung lượng của viettel?
Cần hỗ trợ mua thêm dung lượng của viettel?
bởi nvt22vn, 7 Tháng mười hai 2018 lúc 08:03
truy lùng gói data siêu rẻ cho mạng viettel
truy lùng gói data siêu rẻ cho mạng viettel
bởi Hạ Trâm, 8 Tháng mười hai 2018 lúc 18:53
Mua sim hợp mệnh
Mua sim hợp mệnh
bởi kennys2westlife, 9 Tháng mười hai 2018 lúc 11:23
Lắp gói cước internet nào để chơi PUBG
Lắp gói cước internet nào để chơi PUBG
bởi nvt22vn, 10 Tháng mười hai 2018 lúc 07:47