Khoa học Đây là cách mà Uber "dạy" những chiếc xe tự lái của mình có thể "tự lái"

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi victor_mach, 11 Tháng mười 2017.

 1. victor_mach Chuẩn Men

  Chúng ta đang sống trong một thế giới mà cái gì cũng tự động, nó tự động từ những cái đơn giản nhất mà chúng ta không hề để ý như, thang máy, hay các thiết bị mà chúng ta dùng hằng ngày như chiếc Smartphone hoặc là những chiếc xe hơi tự lái mà thế giới gọi là Autonomous Car và đây là cách mà Uber đang dạy cho mấy cái xe này tự động lái.

  Đây là cách mà Uber "dạy" những chiếc xe tự lái của mình có thể "tự lái" - 207828

  Bất cứ thứ gì thì cũng đều phải học, xe tự lái của Uber cũng phải học và giáo viên của những chiếc xe này chính là những tài xế Uber. Hoạt động mang tính "giáo dục" này đang được thực hiện tại Pennsylvania, Mỹ - Một thành phố mô phỏng gần như hoàn toàn các tình trạng giao thông và môi trường như một thành phố thật, chỉ khác là không có dân cư mà thôi.


  Bài học đầu tiên thì chỉ đơn giản là các tài xế Uber sẽ lái xe đủ vòng quanh trụ sở đào tạo, để những chiếc xe có thể học được cách đánh góc lái, tốc độ, làn xe và các biển báo giao thông.

  Đây là cách mà Uber "dạy" những chiếc xe tự lái của mình có thể "tự lái" - 207829

  Tiếp đến sẽ là những bài học khó hơn, ví dụ như là tránh chướn ngại vật, tránh các chướn ngại vật đột ngột xuất hiện trên đường, hoặc tránh người, nhườn đường cho các loại xe ưu tiên,... Đội nghiên cứu phải đưa ra rất nhiều giả thiết và các tình huống có độ phức tạp khác nhau và các cách giải quyết tình huống an toàn nhất có thể để các chiếc xe có thể học và xử lí các tính huống này tốt nhất có thể.

  Đây là cách mà Uber "dạy" những chiếc xe tự lái của mình có thể "tự lái" - 207830

  Và sau tầm 3 tuần học tập liên tục, các giáo viên đã có thể giao hoàn toàn khả năng điều khiển lại cho các " học sinh" của mình. Sau khoá học thì đương nhiên phải có kiểm tra, và mới đây Uber vừa tổ chức một buổi trải nghiệm cho các khách mời để trải nghiệm và đánh giá khả năng tự hành của những chiếc xe tự hành Uber.


  Uber là một trong số ít các công ty đang nghiên cứu và phát triển công nghệ xe tự hành với tham vọng có thể đưa công nghệ này áp dụng vào cuộc sống. Các hãng nghiên cứu và phát triển xe tự hành đều có nhận định chung về việc xe tự hành sẽ hạn chế tối đa các tai nạn do người lái gây ra, giảm ùn tắc giao thông. Tuy nhiên cho đến khi công nghệ này có độ hoàn thiện và tin cậy nhất định thì người lái xe vẫn là yếu tố quyết định.

  Tham khảo Cnet - TechCrunch
  Chủ đề tương tự
 2. diepchiLN

  diepchiLN Thành Viên Mới

  uber chuyên nghiệp nhỉ

Chia sẻ trang này