Dâu tây giúp giảm viêm cho mẹ bầu trong thời gian mang thai

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi huynhdang92, 4 Tháng mười một 2014.

  1. huynhdang92 Thành Viên Mới

    Dâu tây là loại quả khá gần gụi với chúng ta. Dâu tây là một loại quả rất tốt cho da. Ngoài ra, dâu tây còn mang nhiều lợi ích cho bà bầu.

    Trong quả dâu tây có chứa chất phytochemical – một chất thực vật tự nhiên rất tốt đối với sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, trong dâu tây còn chứa rất nhiều Mangan – một chất chống viêm và giúp chống lại những gốc tự do. Mangan không chỉ có tác dụng giúp giảm các chứng viêm ở mẹ bầu trong thời gian mang thai mà còn góp phần giúp xương của thai nhi được chắc khỏe.

    Bên cạnh Mangan, những khoáng vật như kali, magie, vitamin K có trong dâu tây cũng là những chất góp phần giúp xương thai nhi phát triển một cách toàn diện. song song trong dâu tây cũng chứa rất nhiều I-ot, một chất có tác dụng quan trọng trong việc phát triển bộ não và hệ thần kinh của thai nhi giúp bé có sự khởi đầu hoàn hảo ngay từ trong bụng mẹ.

    Không những thế, chất folate chứa nhiều trong dâu tây còn có tác dụng giúp phòng ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.

    Bên cạnh những ích mà dâu tây đem đến cho sự phát triển của thai nhi, dâu tây còn giúp mẹ bầu phòng tránh căn bệnh cao huyết áp – một căn bệnh rất dễ để lại các di chứng sau khi sinh. song song, ăn nhiều dâu tây còn giúp các mẹ bầu duy trì vóc dáng lý tưởng khi mang thai nhờ các sợi tự nhiên có trong dâu tây.

    Ngoài ra, dâu tây còn là giải pháp tự nhiên lộn xộn hiệu quả giúp các mẹ bầu đầy lùi căn bệnh gout và các chứng đau khớp trong thời gian mang bầu.

    Tuy nhiên, ngày nay do sự phát triển của các loại thuốc trừ sâu nên hầu như dâu tây ít nhiều đều bị nhiễm một lượng chất trừ sâu nhất thiết. Những chất hóa học này có thể làm tăng nguy cơ gây các dị tật bẩm sinh. Do đó trước khi ăn dâu tây các mẹ bầu nên rửa thật sạch loại thể bỏ hết lớp thuốc trừ sâu bên ngoài quả dâu tây.

    Ngoài ra, có một số trường hợp mẹ bầu quá mẫn cảm sẽ có thể xuất hiện tình trạng dị ứng khi ăn dâu tây. Những dấu hiệu thường thấy trong trường hợp này dễ thấy nhất là tiêu chảy, đau bụng, nổi ban, khó thở, buồn nôn…Những lúc này mẹ bầu không nên tiếp kiến ăn dâu tây và nên đến khám bác sĩ để được cho lời khuyên và có hướng giải quyết hợp lý.
    Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
IOS đã có vòng quay may mắn chưa?
IOS đã có vòng quay may mắn chưa?
bởi Lunar Bbtan, 16 Tháng mười 2018 lúc 18:01
Vòng Quay May mắn :))!!
Vòng Quay May mắn :))!!
bởi lybe2324, 18 Tháng mười 2018 lúc 09:29
Gọi trả sau rẻ !!
Gọi trả sau rẻ !!
bởi hoanglam, 20 Tháng mười 2018 lúc 08:34
Tặng 1Gb data cho người thân!
Tặng 1Gb data cho người thân!
bởi ngale02, 18 Tháng mười 2018 lúc 19:39