Đâu phải điện thoại nào cũng được xếp hàng mua như iphone

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi lelanh, 26 Tháng chín 2014.

 1. lelanh Thành Viên Mới

  Mặc dù apple cũng có những đối thủ đáng gờm, tuy nhiên sức hút của iphone dường như là không gì cưỡng nổi và không gì so sánh bằng, bởi lẽ bạn không thể tìm ra chiếc điện thoại nào chưa ra mắt đã được cộng đồng săn đón và phải phục dài để mua.

  Apple đã và đang làm chủ phân khúc cao cấp


  Đâu phải điện thoại nào cũng được xếp hàng mua như iphone - 36662

  Một số nguồn tin thậm chí còn tuyên bố rằng doanh số Galaxy S4 thấp hơn cả... iPhone 5c

  Apple đang quá áp đảo trên thị trường smartphone cao cấp. Các con số vẫn không hề biết nói dối: Samsung tự hào tuyên bố Galaxy S5 mất 25 ngày để đạt mốc 10 triệu máy xuất xưởng. Năm ngoái, doanh số điện thoại iPhone 5s và 5c bán tới tay người dùng chỉ trong vòng 3 ngày cuối tuần đầu tiên lên kệ là 9 triệu máy. Con số 9 triệu máy là tổng của cả 2 mẫu 5c và 5s, nhưng vào năm 2013, iPhone 5 cũng chỉ mất đúng 3 ngày cuối tuần để chạm mốc 5 triệu máy bán ra.

  Ngay cả vào những quý kém hấp dẫn như quý 2 vừa qua, Apple vẫn bán ra được 32 triệu chiếc iPhone. Trong số 32 triệu iPhone bán ra ở trên, iPhone 5s chắc chắn đã chiếm phần áp đảo. Những chiếc iPhone mới có giá khởi điểm từ 650 USD, ngang bằng với mức giá trung bình của một chiếc iPhone (mới) bán ra trên toàn cầu (cũng là 650 USD, theo thống kê của IDC). Sức hút của các thế hệ iPhone mới cũng là không cần bàn cãi: tại Việt Nam hay Singapore, người ta sẵn sàng trả giá gấp rưỡi giá niêm yết cho một thế hệ iPhone mới ra đời.

  Đâu phải điện thoại nào cũng được xếp hàng mua như iphone - 36663

  Số liệu thống kê và dự đoán cho thấy giá trung bình của iPhone (mới) luôn cao ngất ngưởng.

  Bạn cũng có thể nhìn lại mức giá hiện tại của các thế hệ iPhone và Android 2012/2013 để nhận thấy điện thoại iPhone đang độc chiếm thị trường cao cấp. Galaxy S4, LG G2 hay HTC One M7 khi ra mắt cũng có mức giá không hề kém cạnh iPhone 5s và bởi vậy cũng có thể coi là những sản phẩm cao cấp, đáng mơ ước như iPhone. Nhưng smartphone Android cao cấp thì liên tục mất giá còn iPhone thì giữ được giá thành rất tốt ngay cả khi đã có tuổi đời nhiều năm. Ví dụ, Galaxy S4 và LG G2 hiện đang có giá mua mới là 9 triệu đồng (chính hãng), còn iPhone 5s hiện vẫn đang là 13-14 triệu đồng.

  Đâu phải điện thoại nào cũng được xếp hàng mua như iphone - 36664

  Khả năng giữ giá của iPhone luôn cao hơn các đối thủ cạnh tranh

  Một thông số khác cho thấy điện thoại iPhone vẫn đang làm chủ phân khúc cao cấp là mức giá bán lại trên thị trường đồ cũ. Ví dụ, tại Việt Nam, trên các diễn đàn, Note 3 cũ được bán trong khoảng giá dưới 9 triệu đồng còn iPhone 5s cũ vẫn có giá từ 11 đến 12 triệu đồng. Mức chênh lệch ở đây là 3 triệu đồng cho 2 sản phẩm ra mắt cách nhau chỉ vài ngày. Chính sự chênh lệch về giá bán second-hand và giá bán smartphone đầu bảng đời cũ đã cho thấy thị trường vẫn đánh giá cao iPhone 5s hơn là các đối thủ cạnh tranh sừng sỏ nhất.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
ứng dụng xem phim
ứng dụng xem phim
bởi anhdung05, 12 Tháng hai 2019 lúc 10:29