Tin tức Đặt Wi-Fi ở những vị trí như thế này, đừng hỏi tại sao mạng chậm không thể chịu nổi

Thảo luận trong 'Tư vấn thiết bị KTS' bắt đầu bởi ITVN_5S, 6 Tháng mười hai 2018.

 1. ITVN_5S Thành Viên Cấp 1

  Hầu hết mọi người thường không nhận thấy tầm quan trọng của việc chọn vị trí tốt khi đặt router. Tuy nhiên, chỉ cần một sự thay đổi vị trí nhỏ cũng có thể thấy rõ sự khác biệt.

  Wi-Fi là một thứ thiết yếu và quá quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, tình trạng sóng Wi-Fi không ổn định có thể ảnh hưởng đến công việc, thời gian giải trí của chúng ta. Để cải thiện sóng Wi-Fi, ngoài việc đổi mật khẩu Wi-Fi để tránh tình trạng bị dùng “chùa” thì bạn cũng nên tránh những cách đặt router dưới đây.

  Đặt ở vị trí thấp hoặc sau các vật chắn

  Đặt Wi-Fi ở những vị trí như thế này, đừng hỏi tại sao mạng chậm không thể chịu nổi - 249105

  Việc đặt bộ định tuyến ở mặt đất hoặc phía sau các vật chắn thường khiến tốc độ mạng chậm đến đáng kể. Thay vào đó, đặt bộ định tuyến càng cao càng tốt để mở rộng phạm vi phát sóng của sóng vô tuyến. Điều này cũng giúp bộ định tuyến tránh bị nhiễu.

  Đặt sau tường và kim loại

  Đặt Wi-Fi ở những vị trí như thế này, đừng hỏi tại sao mạng chậm không thể chịu nổi - 249106

  Các vật liệu như bê tông và kim loại thường ngăn sóng Wifi, nhưng ngay cả vật thể có chất liệu khác cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu năng mạng không dây. Do đó, đảm bảo bộ định tuyến không bị chặn bởi bất kỳ đối tượng nào khác, đặc biệt là các thiết bị điện tử.

  Ngoài ra, tránh đặt bộ định tuyến trong tầng hầm vì khu vực này thường được bao bọc bởi rất nhiều bê tông, hầu như tín hiệu Wifi không thể xâm nhập vào được.

  Đặt quá xa vùng sử dụng

  Đặt Wi-Fi ở những vị trí như thế này, đừng hỏi tại sao mạng chậm không thể chịu nổi - 249107

  Càng đi xa khỏi bộ định tuyến bạn sẽ thấy tín hiệu Wifi càng yếu. Do đó, lựa chọn tốt nhất là đặt bộ định tuyến càng gần thiết bị càng tốt, nhưng điều này chỉ thực tế nếu bạn có một khu vực chính thường sử dụng thiết bị.

  Nếu không bạn nên đặt bộ định tuyến gần trung tâm nhà vì Wifi có thể phát sóng broadcast 360 độ, do đó không nên đặt nó ở đầu hoặc cuối ngôi nhà.

  Tuy nhiên, nếu bộ định tuyến rất yếu hoặc căn nhà rất lớn, bạn có thể tăng phạm vi phát sóng Wifi bằng cách sử dụng bộ kích sóng Wifi (Wi-Fi extender) hoặc Wifi Repeater. Đây là những thiết bị phụ kết nối với bộ định tuyến chính và “lặp lại” tín hiệu để tăng diện tích phủ sóng.

  Đặt gần lò vi sóng

  Đặt Wi-Fi ở những vị trí như thế này, đừng hỏi tại sao mạng chậm không thể chịu nổi - 249108

  Bạn có biết rằng lò vi sóng có thể gây nhiễu mạng Wifi? Đặc biệt với các bộ định tuyến cũ. Điều này là do lò vi sóng hoạt động ở băng tần 2,45GHz, gần với băng tần 2,4GHz của Wifi.

  Cụ thể, băng tần 2,4GHz của Wifi có thể phát sóng giữa 2,412GHz và 2,472GHz, do đó, có những lúc tần số sóng cực ngắn có thể chồng chéo với tần số Wifi và khi điều đó xảy ra, dữ liệu đang được truyền tải sẽ bị gián đoạn.

  Đặt gần điện thoại không dây

  Đặt Wi-Fi ở những vị trí như thế này, đừng hỏi tại sao mạng chậm không thể chịu nổi - 249109

  Hầu hết vấn đề với thiết bị điện thoại không dây hoặc thiết bị giám sát trẻ đều ảnh hưởng tới thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHz. Rất nhiều thiết bị giám sát trẻ hoạt động ở băng tần 900MHz và không làm ảnh hưởng mạng không dây. Tuy nhiên, một số thiết bị giám sát không dây đều hoạt động ở băng tần 2.4GHz, và chúng có thể gây nhiễu bộ định tuyến 802.11g hoặc bộ định tuyến 802.11n băng đơn.

  Đèn Giáng sinh

  Đặt Wi-Fi ở những vị trí như thế này, đừng hỏi tại sao mạng chậm không thể chịu nổi - 249110

  Nghe có vẻ đây là lý do vớ vẩn nhưng đèn nhấp nháp có thể là thủ phạm trong việc làm chậm tốc độ Wifi của bạn vì những đèn này có thể phát ra một trường điện từ tương tác với băng tần Wi-Fi.

  Thậm chí các đèn LED hiện đại cũng là nguyên nhân gây ra nhiễu tín hiệu Wi-Fi bởi vì một số trong số chúng có chip flash có trong mỗi đèn, và chúng tạo ra một trường điện từ gây nhiễu.

  Trong thực tế, tất cả các loại đèn khác có thể gây nhiễu bằng cách phát ra các trường điện từ như thế này, nhưng hầu hết các trường hợp đều có ảnh hưởng gần như không đáng kể. Giải pháp là bạn nên để bộ định tuyến tránh xa đèn điện.

  Theo saostar.vn

  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
cho em hỏi chút ạ
cho em hỏi chút ạ
bởi bi ba bi bô, 15 Tháng chín 2019 lúc 08:45
ở đâu
ở đâu
bởi thanhcong999, 18 Tháng chín 2019 lúc 07:35