Dắt iphone ở cạp quần để buôn lậu

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi lelanh, 2 Tháng mười 2014.

 1. lelanh Thành Viên Mới

  Trước đây, dân Trung Quốc đã có những “sáng kiến” kỳ lạ để có thể tuồnlậuiPhone từ Hong Kong về lục địa. Cảnh sát Thẩm Dương từng bắt một nhóm buôn lậu sử dụng cần câu khổng lồ và một chiếc túi vải để “câu” iPhone từ phía Hong Kong sang bờ bên này

  Nếu bạn nghĩ rằng Mỹ mới có thị trường chợ đen cho iPhone thì bạn hoàn toàn nhầm, bởi những lô hàng iPhone 6 nhập lậu đã bắt đầu xuất hiện ở Trung Quốc. Khi chính phủ vẫn chưa phê duyệt điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus cho ra mắt chính thức,lực lương phe vé điện thoại đã bắt đầu giao bán iPhone 6 với mức giá là 1900$, iPhone 6 Plus có giá 3250$.

  Do chiếc iPhone 6 vừa mới ra mắt chưa được phân phối chính thức ở Trung Quốc đại lục trong khi nó đã được chào bán ở Hong Kong, thế nên tình trạng buôn lậu iPhone 6 từ Hong Kong về đại lục đang ở mức báo động, và phương thức vận chuyển phổ biến nhất là dùng tàu cao tốc để băng qua eo biển, ngoài ra mới đây nhất cảnh sát Trung Quốc bắt giữ 1 lô hàng iPhone 6 được giấu trong vảo hộp bánh Twinkies.

  Dắt iphone ở cạp quần để buôn lậu - 37672

  IPhone 6 được giấu trong những vỏ bánh Twinkies rồi tuồn sang Trung Quốc hòng qua mắt lực lượng chức năng.
  Theo một số chuyên gia phân tích thị trường, hơn 5 triệu chiếc điện thoại iPhone sẽ được tuồn từ Hong Kong vào thị trường chợ đen Trung Quốc trước khi chiếc điện thoại cao cấp này chính thức được phân phối ở đại lục. Thế nên việc bắt được 138 chiếc điện thoại này chỉ như “muối bỏ bể” so với nhu cầu iPhone cực khủng ở Trung Quốc.

  Dắt iphone ở cạp quần để buôn lậu - 37673

  Dắt iphone ở cạp quần để buôn lậu - 37674

  Tang vật trong vụ buôn lậu 138 chiếc iPhone 6 từ Hong Kong vào Trung Quốc.
  Trước đây, dân Trung Quốc đã có những “sáng kiến” kỳ lạ để có thể tuồn lậuiPhone từ Hong Kong về lục địa. Cảnh sát Thẩm Dương từng bắt một nhóm buôn lậu sử dụng cần câu khổng lồ và một chiếc túi vải để “câu” iPhone từ phía Hong Kong sang bờ bên này.

  Hồi tháng Hai, cảnh sát Quảng Đông cũng bắt giữ một người đàn ông khi ông này dắt tới 50 chiếc iPhone xung quanh cạp quần để buôn lậu từ Hong Kong vào Trung Quốc kiếm lời.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này