Review Đánh giá Zowie mouse ZA series: Mouse gaming tương đối hoàn hảo

Thảo luận trong 'PC - iMac - Mac' bắt đầu bởi ashe, 27 Tháng năm 2017.

 1. ashe Thành Viên Mới

  Zowie mouse ZA là dòng sản phẩm mới nhất của Series chuột dành riêng cho game thủ. Kế thừa sự thành công của 2 người đàn anh thuộc dòng FK và EC-A, ZA chính là sự cải tiến theo xu hướng và nhu cầu của game thủ thời điểm hiện tại. ZA là một dòng chuột có thiết kế dạng thẳng, cân đối giống với dòng FK và AM cũ.

  Đánh giá Zowie mouse ZA series: Mouse gaming tương đối hoàn hảo - 189566

  Tất cả các các dòng Zowie ZA đều có chất lượng và tối ưu tốt khi cảm biến của nó vẫn được Zowie trang bị là Avago ADNS 3310 và nút bấm của hãng Huano đã rất quen thuộc.

  Đánh giá Zowie mouse ZA series: Mouse gaming tương đối hoàn hảo - 189567

  Các dòng chuột ZA đều tương đối nhẹ và nhỏ con so với các dòng chuột chơi game khác. Trong 3 phiên bản thuộc dòng ZA thì ZA13 là phiên bản nhẹ nhất với trọng lượng 80g, cảm giác khi cầm trong tay rất thoải mái phù hợp với tất cả cho người sử dụng có bàn tay dù lớn hay nhỏ. Tiếp theo là dòng ZA12 và ZA11 với 85g và 90g nhưng tất cả đều khá nhẹ so với các phiên bản chuột chơi game mà ta có thể thấy trên thị trường.Chính vì có trọng lượng nhẹ như vậy khi rê chuột trên Mouse Pad (lót chuột) người dùng vẫn cảm thấy được sự mượt mà thoải mái và chính xác khi sử dụng trong game CF hay CS: GO.

  Đánh giá Zowie mouse ZA series: Mouse gaming tương đối hoàn hảo - 189568  Các phiên bản chuột Zowie ZA đã cải tiến phần lưng chuột với thiết kế nhô cao nhằm tiếp xúc phần lòng bàn tay của game thủ nhiều hơn giúp cho các game thủ dễ dàng sử dụng hơn.


  Đánh giá Zowie mouse ZA series: Mouse gaming tương đối hoàn hảo - 189569

  Độ trễ của phần nút bấm hay click chuột cũng là một điểm cỗng cho Zowie ZA Series. Với độ trễ đã được cải thiện đáng kể nó sẽ làm hài lòng tất cả game thủ sử dụng dòng sản phẩm này. Có thể nói ZA đã vượt trội hơn người đàn anh ZK tới 30% về độ trễ nút bấm. Khi sử dụng Zowie ZA Series game thủ sẽ không có cảm giác rất dễ sử dụng và khó xảy ra việc nhầm nút như các phiên bản gaming mouse khác. Ngoài ra Zowie ZA Series còn có led hiển thị DPI nằm ở mặt dưới và 2 nút phụ nằm 2 bên giúp cho việc thao tác dể dàng, thay đổi độ trễ hay back lại một cách dễ dàng.

  Đánh giá Zowie mouse ZA series: Mouse gaming tương đối hoàn hảo - 189570

  Đánh giá Zowie mouse ZA series: Mouse gaming tương đối hoàn hảo - 189571


  Về chất liệu Zowie ZA hay tất cả sản phẩm chuột chơi game của Zowie đều được phủ với nhựa nhám xung quang bề mặt như các chuột chơi game hiện có trên thị turờng. Tuy nhiên, bề mặt của Zowie ZA là bề mặt của nó khá bám vân tay.

  Bên trong của Zowie ZA Series sử dụng cảm biến quang học Avago ADNS 3310, cảm biến này đáp ứng rất tốt khi chơi ở các tựa game FPS phổ biến hiện nay như: CS: GO, Counter-Strike: Global Offensive, Call of Duty: Black Ops 3 hay Battlefield 4.

  Đánh giá Zowie mouse ZA series: Mouse gaming tương đối hoàn hảo - 189572

  Độ Lift-off (độ cao tối đa khi nhấc chuột khỏi bề mặt bàn di) rất thấp và khá lí tưởng chỉ 1.5mm, người sử dụng chỉ cần nhấc Zowie ZA lên một chút là cảm biến sẽ không hoạt động vì thế mà hiện tượng lệch tâm trong game sẽ không xảy ra, điều này là điểm cộng cực lớn với những game thủ có thói quen nhấc chuột thường xuyên khi di chuyển. Zowie ZA cũng không có một trình điều khiển đi kèm nào tất cả những chức năng chỉnh DPI, Polling Rate đều thực qua các nút bấm nằm trên chuột, điều này rất tiện lợi và không hề gây tiêu hao tài nguyên của PC người dùng.

  Đánh giá Zowie mouse ZA series: Mouse gaming tương đối hoàn hảo - 189573


  Tuy nhiên, Zowie ZA Series cũng có những điểm hạn chế nhất định đó chính là việc khá mỏi tay khi sử dụng Zowie ZA trong thời gian lâu dài, nút cuộn chuột khá ồn và hơi dư thừa, khi sử dụng phát ra tiếng khi clik chuột khá lớn, nút bên hông phảchuột dư thừa.

  Đánh giá Zowie mouse ZA series: Mouse gaming tương đối hoàn hảo - 189574


  Kết:

  Với tất cả những đánh giá trên, có thể nói Zowie ZA Series là một trong những Mouse gaming tốt nhất thời điểm hiện tại với việc tối ưu hóa cho game thủ, trải nghiệm cầm nắm tốt và nhạy bén, thao tác dễ dàng và thông mình. Ngoài ra thì ZA vẫn có những điểm yếu có thể chấm nhận được thông qua quá trình sử dụng như mỏi tay khi sử dụng lâu dài, nút cuộn chuột và nút hông phải hơi dư thừa, quá trình sử dụng gây tiếng ồn khá lớn.
  Chủ đề tương tự
 2. korachi

  korachi Thành Viên Mới

  Zowie mà chơi FPS thì max bài :D
  rjddke thích bài này.
 3. nguyentattrung

  nguyentattrung Thành Viên Mới

  giá như thế nào vậy?
 4. rjddke

  rjddke Thành Viên Mới

  LOL moba tốt chán :3
  nghe đâu giá cỡ trên 1tr6 1tr7 gì đấy :v :v
 5. miranda

  miranda Thành Viên Mới

  chuột này khá nhẹ khi sử dụng, đỡ mỏi tay, control dễ nữa
 6. akali

  akali Thành Viên Mới

  làm 1 con xách đi đánh giải thui
 7. yumero

  yumero Thành Viên Mới

  chuột chiến game là đây, chiến nào :3
 8. sydra

  sydra Thành Viên Mới

  chuẩn bị đẩy quả thận đi thui :3

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
lưu giữ
lưu giữ
bởi Bienlang18, 21 Tháng năm 2020 lúc 08:09
hỏi đáp
hỏi đáp
bởi Nhung.chả, 22 Tháng năm 2020 lúc 07:36
Dùng thêm bộ nhớ
Dùng thêm bộ nhớ
bởi vncredit, 22 Tháng năm 2020 lúc 14:46