Review Đánh giá Tai nghe Strix 7.1 Gaming Headset

Thảo luận trong 'PC - iMac - Mac' bắt đầu bởi ashe, 6 Tháng một 2015.

 1. ashe Thành Viên Mới

  Đối với các game thủ FPS, ngoài các gaming gear cơ bản như chuột hay bàn phím cơ, một yếu tố quan trọng mang tính quyết định cuộc chơi đó chính là âm thanh. Nhờ có âm thanh như tiếng bước chân, tiếng súng nổ... các game thủ FPS mới có thể dễ dàng định hướng được kẻ thù và qua đó dần làm chủ cuộc chơi. Nhưng ngặt nỗi, để có được khả năng cảm nhận âm thanh tốt nhất họ cần phải có một bộ loa 5.1, 7.1 hay các tai nghe chơi game khủng có khả năng giả lập âm thanh vòm đi kèm theo đó là một chiếc sound card chuyên dụng dành cho game thủ.

  Hãy nghĩ mà xem, nếu bạn sở hữu được một chiếc tai nghe có khả năng tái tạo âm thanh 7.1 thực thụ đi kèm cùng một bộ audio station kiêm sound card USB chuyên dụng thì sao nhỉ? Tôi đang nói đến Strix 7.1, một trong những tai nghe chơi game đạt được những yêu cầu như thế.

  Đánh giá Tai nghe Strix 7.1 Gaming Headset - 59256

  Thuộc nhánh sản phẩm Strix vốn được thiết kế dành cho các game thủ, Strix 7.1 được mong đợi sẽ là một trong những tai nghe chơi game đỉnh cao khi nó sở hữu cấu hình rất khủng nếu so với mặt bằng chung tai nghe chơi game mà bạn có thể tham khảo thêm trong phần đặc tả chi tiết ở dưới.


  Về giá cả, hiện tại Strix 7.1 chưa được bán ra thị trường nhưng với cấu hình khủng của nó thì tôi có thể dự đoán mức giá tại thị trường nước ngoài sẽ không dưới $200.
  Chủ đề tương tự
 2. ashe

  ashe Thành Viên Mới

  2. Thử nghiệm

  Khi thử nghiệm Strix 7.1, tôi sẽ thử lần lượt các trường hợp sau:
  Khi chơi game Call of Duty Advanced Warfare, tôi dùng bộ audio station chỉnh tất cả các kênh âm thanh 7.1 lên cao nhất, bật AMP và dùng chế độ FPS Immerson cho phần chơi offline và FPS Footsteps cho phần chơi online. Chế độ Immersion khiến tiếng súng ống cũng như tiếng nổ bom trở nên rất thật khi tôi cảm nhận được cái gọi là sự đinh tai nhức óc do âm trầm khá mạnh đập vào 2 lỗ tai do bom nổ, tiếng kêu lách cách khi thay đạn cũng như tiếng súng lách cách đặc trưng của AK47... FPS Immersion quả thực làm rất tốt nhiệm vụ của nó.

  Đánh giá Tai nghe Strix 7.1 Gaming Headset - 59276

  Vậy còn FPS Footsteps thì sao? Để test phần này tôi thử phần chơi online của COD AW với giao ước với mọi người trong room là chỉ dùng dao. Chế độ này đơn thuần chỉ là tăng âm bổng lên để game thủ có thể nhận thấy tiếng bước chân nghe rõ ràng hơn và từ đó sẽ định hướng được kẻ thù. Sau khi test thực tế thì FPS Footsteps rõ ràng là có hiệu quả khi nó tái tạo tiếng bước chân khá tốt giúp tôi biết được kẻ thù đang đến từ hướng nào. Tất nhiên biết kẻ thù đang ở đâu là một lợi thế nhưng không vì vậy mà nó đảm bảo cho bạn có thể chiến thắng dễ dàng vì cũng như bạn, kẻ thù cũng dùng tai nghe chất lượng cao để nhận biết vị trí của bạn. Vì thế màn chơi này tỉ lệ kill/dead của tôi chỉ là 0.7 dù không tự khen nhưng tôi cũng là tay bắn súng hạng khá. Nhìn chung cả 2 mode FPS Immersion và Footsteps đều cho kết quả khả quan, và tôi rất thích điều này.

  Tới lượt Batman Arkham Origins, tôi chuyển sang chế độ Action RPG trên bộ audio station. Đối với game này, việc định hướng kẻ thù là chuyện không đáng để bàn tới nên chế độ 7.1 bật cũng được mà tắt cũng được, nhưng tôi ưu tiên 7.1 để tận hưởng các đoạn cutscene với hiệu ứng âm thanh vòm hơn. Khi ở chế độ này, Batman vốn có chất giọng âm thấp nghe rất hình sự đã đẩy lên tầm cao mới, khiến tôi có cảm giác như anh Bat đang ghé sát vào tai tôi mà hâm dọa vậy, nghe rất là thích. Chưa kể giọng cười điên loạn pha lẫn chất bạo tàn của Joker qua chế độ Action RPG cũng khiến cho người có tinh thần vững chắc nhất cũng phải lạnh sống lưng. Về âm thanh trò chuyện giữa các nhân vật thì tôi rất hài lòng. Tuy nhiên, chế độ này có một hạt sạn là âm thanh nhạc nền có vẻ bị hạ xuống hơi quá so với giọng nói của các nhân vật trong game khiến tôi có cảm giác như đang xem phim Hồng Kông lồng tiếng ngày xưa vậy, hơi chán một chút.

  Đánh giá Tai nghe Strix 7.1 Gaming Headset - 59277

  Tới phần test đua xe bằng game GRID 2, lần này tôi chuyển sang mode Racing trên bộ audio station. Thành thật mà nói, chế độ này bật lên cũng được mà không bật cũng được, vì khi bật lên chỉ có tiếng động cơ xe trở nên mạnh mẽ hơn là chưa bật, còn các âm thanh còn lại như tiếng khán giả, đất cát, tiếng vỏ xe quét trên nền đường... Tất cả đều giống nhau ở cả 2 mode. Bạn sẽ rất thất vọng nếu người ham mê thể loại đua xe khi chỉnh sang chế độ này vì bạn sẽ mong đợi nhiều hơn về sự thay đổi chất lượng âm thanh khi dùng mode Racing.

  Đánh giá Tai nghe Strix 7.1 Gaming Headset - 59278

  Sau đây sẽ là phần test nghe nhạc, tôi sẽ tắt chế độ 7.1 và chỉ bật AMP lên mà thôi:
  Cuối cùng test phim Transformers 4: Age of Extinction, tôi liền bật lại chế độ 7.1 và giữ nguyên AMP ở chế độ mở. Với một bộ phim hành động giả tưởng siêu cháy nổ như phim này bắt buộc tai nghe, sound card hay loa rời 5.1 phải tạo được không khí hồi hộp, sự tàn khốc của khói lửa kèm theo các âm thanh súng đạn và cả hướng âm thanh phát ra nữa. Với Strix 7.1 do được truyền tín hiệu thông qua HDMI nên về phần định hướng âm thanh, tai nghe này làm rất tốt. Hiệu ứng cháy nổ lẫn bom đạn được tái hiện rất chi tiết và trung thực nhưng âm giọng nói các nhân vật hơi thô và không tạo được cảm giác hồi hộp cũng như hứng thú mấy cho người nghe.

  Đánh giá Tai nghe Strix 7.1 Gaming Headset - 59283

  3. Lời kết

  Ưu
  Khuyết
 3. am

  am Thành Viên Mới

  được cái vẻ ngoài hơi bị chất, ta thích rồi đó
 4. blue

  blue Thành Viên Mới

  cái này làm sao được trải nghiệm đây thấy thích quá
 5. troll

  troll Thành Viên Mới

  thiết kế theo hình gì mà dị quá
 6. volibia

  volibia Thành Viên Mới

  nhìn 2 con mắt cú máu lửa quá
 7. catlin

  catlin Thành Viên Mới

  cú đêm stric đó thím
 8. ashe

  ashe Thành Viên Mới

  phải thực tế thôi chứ còn làm sao mà xem qua web được
 9. gravas

  gravas Thành Viên Mới

  hàng game thủ cái nào mà chả thế chất đừng hỏi

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Digital Day
Digital Day
bởi hochungnam, 20 Tháng ba 2019 lúc 14:56
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Hỏi han
Hỏi han
bởi sodamint, 22 Tháng ba 2019 lúc 07:36