Tin tức Đánh Giá Sản Phẩm: Nikon D5300 (P.1)

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi AIS_GoPro, 31 Tháng mười hai 2013.

 1. AIS_GoPro Thành Viên Cấp 1

  Theo Eric Reichbaum

  Hiện tại tôi đang chủ yếu sử dụng máy D7000, vốn không phải là một máy ảnh có kích thước lớn, tuy nhiên máy Nikon D5300 dường như có kích thước còn nhỏ hơn; nó đem lại cho tôi cảm giác thoải mái khi cầm. Điều đầu tiên khiến bạn chú ý đến D5300 chính là kích thước của nó. Nó nhỏ hơn và nhẹ hơn người tiền nhiệm D5200. Nikon cũng trang bị cho D5300 những tính năng giúp nó có thể chụp những tấm ảnh giống như của những máy ảnh lớn hơn. Và báng cầm của máy cũng đem lại cảm giác chắc chắn như của những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp có trọng lượng nặng hơn, tuy nhiên với trọng lượng nhẹ, việc mang theo máy D5300 bên mình khá thoải mái.

  Đánh Giá Sản Phẩm: Nikon D5300 (P.1) - 7121

  Những gì tôi được trải nghiệm khi thử nghiệm chiếc máy ảnh này làm tôi khá ngạc nhiên. Khi bạn bật chiếc máy này lên, bạn sẽ không muốn đặt nó xuống nữa. Màn hình LCD làm tôi gần như quên mất kính ngắm quang học, vốn là cách chụp ưa thích nhất của mình. Màn hình có kích thước 3.2” với độ phân giải 1037k điểm ảnh, nó có khả năng xoay, hiển thị màu sắc tương sáng và vô cùng trực quan. Menu cũng rất thân thiện, và nếu đây là chiếc DSLR đầu tiên của bạn, màn hình LCD của D5300 sẽ giúp bạn chuyển dần từ sử dụng máy PnS sang sử dụng một chiếc máy ảnh cho phép bạn điều khiển nhiều cài đặt hơn.

  Chỉ với thao tác đơn giản là bấm vào nút Info, tất cả các cài đặt của máy sẽ được hiển thị trên màn hình LCD. Với nút điều hướng dễ sử dụng, bạn có thể nhanh chóng cài đặt ISO, cân bằng trắng, lấy nét tự động, đo sáng và nhiều cài đặt khác. Menu cũng có nhiều tính năng khác đã được đơn giản hóa để có thể dễ dàng điều chỉnh. Ví dụ như khi điều chỉnh ISO, sẽ có một hình ảnh nhỏ minh họa khung cảnh và cho bạn biết tốc độ ISO nào là phù hợp nhất: ánh sáng mặt trời thì sử dụng tốc độ ISO thấp, và ở khung cảnh tối thì sử dụng ISO cao hơn. Điều này rõ ràng giúp bạn ra quyết định dễ hơn khi cài đặt và chụp được tấm ảnh tốt hơn.

  Đánh Giá Sản Phẩm: Nikon D5300 (P.1) - 7122

  Grand Central Clock

  Cảm biến 24.2MP và bộ xử lý hình ảnh EXPEED 4 cho ra những tấm ảnh tuyệt với với màu sắc đẹp ở cả hai định dạng RAW và JPEG. Cảm biến này thuộc dạng DX APS-C CMOS với tỉ lệ 1.5 so với fullframe. Điều này có nghĩa là khi sử dụng ống kính tiêu cự 50mm sẽ tương đương với việc sử dụng ống kính tiêu cự 75mm trên cảm biến 35mm. Khoảng tiêu cự cực kỳ phù hợp với chụp chân dung. Tôi cảm thấy vô cùng tự tin khi chụp ở ISO 6400 mà không phải lo lắng về gì về vấn đề nhiễu hạt. Khoảng mở rộng của ISO lên đến 25600, tốc độ ISO cực cao cho phép bạn chụp trong điều kiện ánh sáng cực yếu. Tốc độ lất nét rất nhanh với ống kính 35mm f/1.8 của tôi, nhờ vào hệ thống lấy nét tự động 39 điểm Multi-CAM 4800DX, và tốc độ chụp liên tục 5 khung hình/s là đủ nhanh cho hầu hết các tình huống chụp.

  Nếu bạn là một tín đồ của ảnh có độ phân giải lớn như tôi, và muốn tấm ảnh của mình nét nhất có thể, đây chính là chiếc máy ảnh mà bạn luôn tìm kiếm. Bằng cách loại bỏ bộ lọc Low-pass, cảm biến của máy ảnh có khả năng đạt độ phân giải tối đa và cho ra hình ảnh sắc nét hơn.

  Đánh Giá Sản Phẩm: Nikon D5300 (P.1) - 7123

  Coin Operated Binoculars on the Empire State Building

  Đã bao giờ bạn muốn truyền thẳng tấm ảnh mà bạn vừa mới chụp từ máy ảnh qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng chưa? D5300 sẽ giúp bạn làm việc đó. Hai tính năng tuyệt vời của chiếc máy ảnh này giúp nó vượt trội hơn người tiền nhiệm đó chính là kết nối Wi-Fi và định vị GPS. Cả hai tính năng này đều được tích hợp sẵn trong máy và cho phép bạn chia sẻ trực tiếp hình ảnh của mình lên mạng xã hội hoặc lưu trữ trên các máy chủ đám mây và đánh dấu vị trí địa lý của những tấm ảnh đó. Khả năng lưu trữ ảnh lên các máy chủ đám mây giúp tôi cảm thấy an toàn vì dù có làm mất hoặc hỏng thẻ nhớ, những tấm ảnh của tôi vẫn được lưu trữ an toàn.
  (Còn tiếp)
  All Image Solutions (lươt dịch)
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này