Review Đánh giá Nikon Coolpix S30: Máy ảnh cho gia đình

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi truongminhthinh, 22 Tháng tư 2015.

 1. truongminhthinh Thành Viên Mới

  Nikon mang đến cho dòng Coolpix loại máy dành cho gia đình. Có thêm khả năng chống nước và chống shock, Coolpix S30 có thiết kế đặc biệt hướng đến các khách hàng là những gia đình sử dụng máy ảnh nghiệp dư.

  Đánh giá Nikon Coolpix S30: Máy ảnh cho gia đình - 70664
  Một chiếc Nikon Coolpix S30 màu đen

  Thoạt nhìn thì Nikon Coolpix S30 trông như một chiếc compact đắc tiền. Với thiết kế sao cho thích hợp với tư duy của một đứa trẻ nhưng nó lại không giống như những thứ đồ chơi đơn giản. S30 tích hợp 10 triệu cảm biến điểm ảnh, lens optical có khả năng zoom 3x và khả năng quay video chất lương 720p. Chỉ với một số tiền không hề lớn, bạn có thể sở hữu một chiếc Coolpix có chức năng đơn gian cho gia đình bạn.

  1. Tổng quan và thiết kế của Coolpix S30:

  S30 là sản phẩm gia đình nên Nikon đã thiết kế các nút ấn lớn vừa đủ, đơn giản và dễ ấn sao cho phù hợp với bàn tay của trẻ em. Cho nên kiểu dáng của S30 không được ưa nhìn cho lắm. Nikon Coolpix S30 có 2 nút shutter: một dành cho ảnh chụp và một dành cho video.

  Đánh giá Nikon Coolpix S30: Máy ảnh cho gia đình - 70665
  Các nút bấm được làm vừa tay với 3 nút: chụp hình, tắt mở và quay phim

  Ở mặt sau S30 là màn hình LCD 2.7 inch. Mặc dù không được chi tiết lắm nhưng với giá cả của máy cùng khả năng thấm nước thì quả là không tệ chút nào. Bề ngoài S30 đươc thiết kế sao cho đơn giản nhất có thể. Nhưng 4 nút điều kiển ở dọc phía bên trái màn hình có lẽ khiến hơi phức tạp cho những khách hàng phổ thông mặc dù setting của S30 không phức tạp là mấy.

  Đánh giá Nikon Coolpix S30: Máy ảnh cho gia đình - 70666
  Mắt sau của máy khá đơn giản với 4 nút chức năng xếp dọc màn hình 2.7 inch

  Đánh giá Nikon Coolpix S30: Máy ảnh cho gia đình - 70667
  Giao diện khá đơn giản chỉ xung quanh 4 nút bấm

  2. Chất lượng:

  Chất lượng ảnh của S30 so với những chiếc điện thoại có chức năng camera thông thường thì có thể nói là hơn hẳn. Độ nhạy của S30 từ ISO 80 đến 1600 nên nếu trong điều kiện có ánh sáng tốt thì bạn sẽ có được những tấm ảnh chức lượng khá là tốt. Vì thế mà S30 chỉ được thiết kế để chụp ngoại cảnh. Nếu trong điều kiện ISO trên 200 thì S30 khá dễ bị noise và mờ. Ánh sáng càng yếu thì ảnh càng bị mờ và noise. Cho nên S30 chỉ có thể sử dụng trong điều kiện ánh sáng tốt và tốt nhất là ở ngoài trời, nhưng không thể hoạt động tốt khi ở điều kiện trong nhà.

  Đánh giá Nikon Coolpix S30: Máy ảnh cho gia đình - 70668
  Đánh giá Nikon Coolpix S30: Máy ảnh cho gia đình - 70669
  Trong điều kiện ánh sáng tốt thì Nikon Coolpix S30 sẽ cho ra những bức ảnh có chất lượng

  Đánh giá Nikon Coolpix S30: Máy ảnh cho gia đình - 70670
  Những tấm ảnh được chụp dưới nước cũng khá tốt

  Trong điều kiện ánh sáng ngoài trời thì màu sắc của những tấm ảnh chụp bằng S30 khá tươi sáng và dễ chịu. Chất lượng video (cả trong môi trường nước) khá ổn khi quay với dung lượng thấp. Sẽ không có nhiều chế độ chụp cho S30 đơn giản vì nó chỉ dành để chụp dạng point-and-shoot. Với những tính năng như vậy S30 rất thích hợp cho những bức ảnh ngày hè, bên hồ bơi...

  Nikon Coolpix S30 sử optical zoom đến 3x, mặc dù không đủ sức thực hiện những bức ảnh zoom ultra-high, nhưng cũng đủ cho những người nghiệp dư sử dụng.

  Đánh giá Nikon Coolpix S30: Máy ảnh cho gia đình - 70671
  Các thông số kĩ thuật của S30

  3. Kết luận:

  Thiết kế của Nikon Coolpix S30 tuy không đặc sắc nhưng đơn giản và dễ sử dụng. Vì vậy với những chuyến đi gia đình thì Nikon Coolpix S30 rất phù hợp vào những ngày hè hay những dịp nghỉ lễ, thích hợp cho trẻ em sử bởi tính đơn giản cùng khả năng chống nước và chống shock. Nếu những ai cần một chiếc máy ảnh giá cả phả chăng, dễ sử dụng và bận tâm về các chức năng nghèo nàn thì Nikon Coolpix S30 là sản phẩm thích hợp với họ.

  REAPER
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều