Phụ kiện Đánh giá nhanh Router Asus N-12HP

Thảo luận trong 'PC - iMac - Mac' bắt đầu bởi danghv, 22 Tháng ba 2014.

 1. danghv Guest

  Như đã hứa từ trước, hôm nay, BQT đã có trong tay sản phẩm Router RT-N12HP được Asus giới thiệu trong buổi Offline Asus-nVidia ngày 15/03. Sau hơn một ngày kiếm tra đánh giá, mình có một số nhận xét sơ bộ dưới đây.

  Đánh giá nhanh Router Asus N-12HP - 12262
  - Thiết kế: Hộp đựng Router khá to và dài, chủ yếu là do ăn ten khá dài, phần còn lại được đóng gói đơn giản và tiếp kiệm, đúng tiêu chuẩn “thân thiện với môi trường”.
  Đánh giá nhanh Router Asus N-12HP - 12263

  Router được thiết kế đẹp và sang trọng. Toàn bộ router được bao bọc bằng vật liệu plastics cao cấp. Phía trên được thiết kế mặt cắt kim cương, tạo cảm giác chuyên nghiệp. Tuy nhiên, do router tương đối dài nên tạo cảm giác không cân xứng nhưng nếu phần khớp nối của ăn ten được giữ thẳng và treo lên thì cảm giác đó hoàn toàn biến mất.
  Đánh giá nhanh Router Asus N-12HP - 12264

  - Giao diện người dùng: Đây là con router dễ setup nhất mà mình đã từng dùng qua. Thậm chí gần như, mình chỉ cần next, next và next mà vẫn có thể cài đặt thành công. Tuy nhiên, trước khi tiến hành cài đặt router người dùng cần có một số kiến thức cơ bản về mạng không dây gia đình.
  Đánh giá nhanh Router Asus N-12HP - 12265
  Các lựa chọn cài đặt điều có mô tả bằng tiếng anh. Các thuật ngữ được giải thích rõ ràng dể hiểu và đảm bảo sao cho cả người dùng bình thường vẫn có thể hiểu được. Quá trình cài đặt diễn ra khá nhanh. Khả năng nhận diện loại kết nối của RT-N12HP rất tốt.
  Đánh giá nhanh Router Asus N-12HP - 12266
  Giao diện chặn truy cập từ những thiết bị không mong muốn trên router
  Nếu trên router khác, không làm thường xuyên sẽ rất khó ghi nhớ cách cài đặt router. Tuy nhiên, với router RT-N12HP việc người dùng cần làm chỉ là cắm dây theo loại nào mình thích và phần mềm của Asus sẽ nhận diện và quá trình cài đặt sẽ diễn ra như bạn đang cài đặt một phần mềm bình thường.

  - Khả năng phát sóng: Ban đầu, khi setup hệ thống mặc định công suất phát sóng của router chỉ có 80mW. Tuy nhiên, tùy vào thực tế đồ đạc và diện tích muốn bao phủ mà bạn có thể điều chỉnh lại. Theo mình, nếu nhà bạn có 3 tầng bê tông và các cửa làm bằng gỗ dày nêu điều chỉnh công suất về mức 150-180mW (tối đa RT-N12HP hỗ trợ là 200mW, các router phổ thông trên thị trường trung bình 60mW).

  Đánh giá nhanh Router Asus N-12HP - 12267

  Mình đặt wifi ở trong một phòng ở lầu 2, cửa gỗ dày nhưng khi xuống phòng ăn ở tầng G thì vẫn bắt được sóng, tuy nhiên khi coi video clip từ youtube vẫn có hiện tượng khựng hình nhưng nếu đứng ở hành lang lầu 1 thì xem phim khá trơn tru.
  Đánh giá nhanh Router Asus N-12HP - 12268
  Tốc độ khi ở gần router…..

  Đánh giá nhanh Router Asus N-12HP - 12269
  ………..Và khi ở cách router 1 tầng lầu

  -Vấn đề bảo mật: Khi bạn tiến hành cài đặt các thông số của router, hệ thống đã mặc định chế độ bảo mật WPA2-Personal cao nhất cho mạng wifi. Đây là chế độ bảo mật cao nhất hiện nay, mặc dù theo một số thông tin đã có cách bẻ khóa nó tuy nhiên nó chỉ thành công với một số password đơn giản.
  Đánh giá nhanh Router Asus N-12HP - 12270
  Tường lửa và hệ thống chống DoS tích hợp

  Đồng thời, để đảm bảo vấn đề bảo mật cho hệ thống, Asus còn tích hợp hệ thống tường lửa và cộng nghệ chống DOS. Nếu bạn đang khởi nghiệp với một cty quy mô nho nhỏ thì hai công nghệ này khá cần thiết cho hệ thống mạng của bạn. Theo nhiều tài liệu nghiên cứu gần đây cho thấy, các thủ đoạn “chơi bẩn” trong việc triệt hạ đối thủ đã được bổ sung thêm việc tấn công DoS hệ thống hoặc spam tràn ngập mail của công ty

  Đánh giá nhanh Router Asus N-12HP - 12271

  - Phân quyền người dùng: Một nét khá mới trong sản phẩm router, RT-N12HP cho phép người dùng cấu hình 4 SSID (tên mạng wifi) trên cùng một router và đồng thời, bạn có thể điều chỉnh thời gian truy cập cho từng SSID tùy theo nhu cầu sử dụng.
  Đánh giá nhanh Router Asus N-12HP - 12272
  Chức năng này rất hữu ích nếu mạng wifi nhà bạn có nhiều người truy cập. Bạn có thể phần thành 4 SSID khác nhau và chia sẽ nó cho mọi người nhưng vẫn đảm bảo băng thông cần thiết để bạn sử dụng

  -Tổng kết: Với mức giá khoảng 1,6 tr đồng và bảo hành chính hãng 3 năm, RT-N12HP có thể là một lựa chọn rất tốt cho nhà bạn. Với Asus và hệ thống cài đặt nhanh chóng đơn giản, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều công sức trong việc tự tay cài đặt một hệ thống mạng không dây ở gia đình.

  Ưu điểm:
  -Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
  - Công suất phát cao (200mW), ăn ten độ lợi cao 9dBi.
  -Hỗ trợ người dùng tốt, chính sách bảo hành 3 năm
  -Đầy đủ những công nghệ cần thiết cho việc xây dựng môt hệ thống mạng không dây nhỏ (quy mô khoảng 20 người)
  Khuyết điểm:
  -Giá thành còn cao
  -Ăn ten dài nên hơi vướng​
  Chủ đề tương tự
 2. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  em này bữa tính mua mà mắc quá >"<
 3. ashe

  ashe Thành Viên Mới

  Ơ mấy bác hồi bữa có đi Asus-Nvidia à, em cũng có đi nà
  Em kiếm vòng vòng mạng thấy thông tin bechmark con này
  http://amtech.vn/threads/259867/
  Thấy hiệu năng cũng tốt, ko bít mua e này đc ko mấy bác ?
 4. danghv

  danghv Guest

  Con này dùng tốt, sóng ổn định , không nóng. Giá hơi cao nhưng được 3 năm bảo hành. hãng khác thì bảo hành chỉ tầm 1 năm

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
gói data
gói data
bởi Duy Vũ, 17 Tháng ba 2019 lúc 07:39
Gói data theo ngày !
Gói data theo ngày !
bởi ngale02, 17 Tháng ba 2019 lúc 15:19
góc tư vấn
góc tư vấn
bởi hochungnam, 18 Tháng ba 2019 lúc 14:53