Review Đánh giá Fuji X-E2

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi AIS_GoPro, 15 Tháng mười một 2013.

 1. AIS_GoPro Thành Viên Cấp 1

  Theo Angela Nicholson

  Giới thiệu
  Fuji đã giành được tín nhiệm rất lớn từ các nhiếp ảnh gia với dòng máy ảnh “X –“. Nhiều người mong muốn sở hữu Fuji X - Pro 1 trong khi những người khác đã chọn loại nhỏ hơn như Fuji X - E1 . Những người thậm chí muốn sở hữu máy ảnh có khả năng thay đổi ống kính loại nhỏ hơn có thể lựa chọn Fuji X - M1 hoặc Fuji X-A1.

  Với sự ra đời của Fuji X - E2, chúng ta đã có sự cập nhật đầu tiên về dòng Fuji X- ống kính hoán đổi. Máy ảnh mới này sử dụng chính xác cùng một định dạng cảm biến X-Trans CMOS II 16,3 triệu pixel như Fuji X -100S.

  Đánh giá Fuji X-E2 - 4462

  Không giống như hầu hết các máy ảnh sử dụng theo mẫu Bayer gồm 3 màu - đỏ, xanh lá cây, màu xanh dương (thường được gọi là RGB) được sắp xếp trong một lưới 2x2, các thiết bị X -Trans CMOS II sử dụng một mô hình mảng lọc RGB 6x6, với một sự sắp xếp ngẫu nhiên của các bộ lọc màu trong một khối 36 cơ quan thụ quang.

  Điều này nghĩa là các bộ cảm biến ít bị “moiré”, và kết quả là Fuji có thể bỏ qua các bộ lọc chống răng cưa mà ở hầu hết các cảm biến máy ảnh kỹ thuật số. Lợi ích của việc này là máy ảnh có thể cho ra những hình ảnh sắc nét, chi tiết hơn.

  Đặc điểm
  Như trong X100S, Fuji đã hoạt động cùng các cảm biến X-E2 với các bộ xử lý EXR II. Sự kết hợp này cho phép một thời gian khởi động 0,5 giây, độ trễ màn trập là 0,05 giây và tốc độ chụp liên tục tối đa là bảy khung hình mỗi giây khi chụp ảnh JPEG (với một thẻ SD). Tốc độ ghi hình nhanh hơn 1,8 lần so với X-E1. Ngoài ra, có hỗ trợ Raw 14 bit làm giảm tỷ lệ hao hụt hỉnh ảnh hơn.

  Một trong những cải tiến chính của X-E2 vượt trội hơn X-E1 là việc bổ sung các công nghệ điều khiển ống kính của Fuji làm biến đổi quá trình xử lý mỗi hình ảnh phụ thuộc vào các ống kính, chiều dài tiêu cự và khẩu độ cụ thể được sử dụng. Nó giảm nhiễu xạ mờ để tạo ra hình ảnh sắc nét trên toàn khung. Hệ thống này tương thích với toàn bộ dòng sản phẩm ống kính XF, tuy nhiên nó là một lựa chọn mà người dùng có thể chọn để bật hoặc tắt tùy thích.

  Một tuyên bố khác cũng nổi tiếng đối với dòng X-E2 là nó có tốc độ lấy nét tự động nhanh nhất thế giới với 0.08 giây. Trước hết tuyên bố này liên quan đến yếu tố tách pha của hệ thống hybrid, thứ hai Fuji cho rằng nó là nhanh nhất trong số các máy ảnh kỹ thuật số với cảm biến 4/3 inch hoặc lớn hơn.

  Một lợi ích khác của việc sử dụng cảm biến X-Trans CMOS II là nó có các điểm ảnh dành riêng để sử dụng bởi hệ thống lấy nét tự động tách pha và máy ảnh có thể sử dụng hoặc kỹ thuật dò tìm tách pha hoặc kỹ thuật đo độ tương phản tùy theo từng trường hợp. Điều này tương thích với việc lấy nét nhận dạng khuôn mặt rất hữu ích trong các cuộc tụ họp xã hội.

  Đánh giá Fuji X-E2 - 4463

  Fuji cũng đã cải thiện hệ thống AF liên tục của X-E2, không giống với X-E1 vẫn tiếp tục chụp được trong khi cửa trập bị ép một nửa. Sự cải thiện này phục vụ cho cả chụp ảnh tĩnh và quay phim.

  Về khía cạnh phim, X-E2 có thể quay phim full HD tại 60 fps cũng như 30 fps.

  Như X-E1, X-E2 có ống kính ngắm điện tử. Như trước đây, đơn vị màn hình OLED có độ phân giải 2.36 triệu điểm và bao phủ gần 100% trường nhìn. Tuy nhiên, theo Fuji, đơn vị này được cải thiện để có hiệu suất tốt hơn trong ánh sáng thấp.

  Như trong X100s, EVF cung cấp một hình ảnh phân chia kỹ thuật số cũng như tập trung cao điểm để hỗ trợ lấy nét bằng tay, đặc biệt hữu ích với các đối tượng gần.
  Trong khi X-E1 có LCD 2,8-inch 460.000-dot, X-E2 có màn hình 3-inch 920.000-dot giúp cung cấp chi tiết hơn khi sáng tác và xem lại hình ảnh.

  Đánh giá Fuji X-E2 - 4464

  Đương nhiên, các máy ảnh mới có kết nối Wi-Fi tích hợp, sau khi kết nối ban đầu đã được thực hiện, việc chuyển hình ảnh đến một điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thông qua ứng dụng miễn phí của Fuji là một quá trình chỉ một nút chạm.
  Nó cũng có thể sao lưu hình ảnh kiểu không dây một cách tự động tới máy tính khi máy ảnh đã được kết hợp với một bộ định tuyến.

  Cải tiến khác so với X-E1 bao gồm khả năng xem trước các tiếp xúc trong giao diện xem trực tiếp của màn hình và EVF, màn hình hiển thị biểu đồ chính xác hơn với những cảnh tương phản cao, dải động tự động có thể sử dụng với chế độ phơi sáng chỉnh tay, độ nhạy tối đa và giới hạn tốc độ màn trập tối thiểu được tùy biến với các lựa chọn ISO Auto, việc cung cấp của Đèn flash siêu thông minh của Fuji và khả năng xóa các hình ảnh từ việc phóng to để xem.

  Thiết kế và xử lý
  Fuji đã giữ phần thân máy tương tự cho các X-E2 như được sử dụng cho X-E1 vì vậy nó có cảm giác chất lượng cao tượng tự và phong cách truyền thống với tốc độ quay màn trập cũng như khả năng sử dụng ống kính có hoặc không có vòng khẩu độ.

  Nếu trước đó, cả hai tốc độ màn trập và khu vực quay khẩu độ thiết lập A (tự động) máy ảnh ở chế độ chương trình và cả hai cài đặt sẽ được chọn tự động. Việc chỉ thiết lập một trong các điều khiển với A hình thành một máy ảnh với khẩu độ hoặc chế độ ưu tiên màn trập tương ứng.

  Đánh giá Fuji X-E2 - 4465

  Một tay nắm kết cấu trên mặt trước của máy ảnh cùng với gờ ở mặt sau cho phép máy ảnh được giữ chặt trong tay, nhưng nhiều người sẽ muốn an toàn hơn với dây đeo khi chụp ảnh.

  Bất cứ ai quen thuộc với X-E1 sẽ cảm thấy tương tự ở đây, nhưng đã có một sự chuyển đổi xung quanh với một vài nút. Ví dụ, các điều khiển AE-L và AF-L (khóa phơi sáng tự động và khóa lấy nét tự động) đã được tách ra dọc theo hai nút trên gờ phía bên phải của ngón tay cái, phần còn lại trên mặt sau của máy ảnh.
  Sự thay đổi này có nghĩa là các nút Q, truy cập vào Quick Menu, cũng đã di chuyển - và bây giờ nằm phía trên màn hình. Vị trí đó là nút chế độ xem trên X-E1.
  Fuji đã làm các nút X-E2 của tùy biến nhiều hơn trên X-E1, vì vậy nó có thể tốt hơn khi thiết lập cho phù hợp với các nhiếp ảnh gia.

  Đánh giá Fuji X-E2 - 4466

  Ngoài ra, tốc độ quay màn trập có một mốc 1/180sec để chỉ ra tốc độ đồng bộ tối đa khi đèn flash được sử dụng và quay số phơi sáng bù kéo dài đến + /-3EV thay vì chỉ là + /-2EV. Tốc độ đồng bộ đèn flash tối đa là 1/180 của một giây.

  Vì màn hình 3-inch 920.000 dot không cảm ứng, AF phải được thiết lập bằng cách nhấn phím của công cụ điều hướng và sau đó điều hướng đến các điểm mong muốn. Điều này là tốt, nhưng chúng tôi đang ngày càng trở nên quen với việc chỉ sử dụng ngón tay trên màn hình. Ưu điểm của việc không có màn hình cảm ứng là màn hình LCD ít bị in đầy dấu vân tay, và điều này đảm bảo rằng nó luôn cung cấp hình ảnh tốt và rõ ràng.

  Hiệu suất
  Cho đến nay chúng tôi chỉ có thể sử dụng một mẫu tiền sản xuất của Fuji X -E2 vì vậy chúng tôi không thể bình luận chắc chắn về chất lượng của hình ảnh mà nó tạo ra. Tuy nhiên , máy ảnh này đã được lựa chọn rất kỹ nên chúng tôi có thể khẳng định nó tạo ra kết quả tốt.

  Cảm biến và bộ xử lý đều đã được thấy trước đây trong các X100 hoạt động tốt, cân bằng trắng và hệ thống đo lường của Fuji trước đây cũng đã hoạt động tốt. Tương tự như vậy, chưa tìm được điểm yếu của ống kính Fuji.
  Ấn tượng ban đầu của chúng tôi là hệ thống lấy nét của X -E2 nhanh, nhưng không nhanh như các hệ thống tương tự của Panasonic G6 , Panasonic GF6 hay Olympus E- P5. Chúng tôi đã chụp trong nhà vào một ngày u ám, vì vậy ánh sáng tương đối thấp, nhưng X -E2 vẫn thể hiện rõ mọi thứ một cách sắc nét với tốc độ hợp.

  Đánh giá Fuji X-E2 - 4467

  Không thể kiểm soát xem các máy ảnh sử dụng tách pha dò tìm hình ảnh hoặc so sánh độ tương phản, nó tùy thuộc vào các điều kiện.

  Quyết định
  Mặc dù việc nâng cấp được thực hiện với X-E2 có thể không thu hút sự chú ý ngay lập tức, với những người quen thuộc với X-series Fuji, thay đổi này là đáng kể, tạo ra một máy ảnh mới nhanh hơn để sử dụng.

  Sự ra đời của công nghệ điều biến ống kính cũng có thể nhìn thấy sự cải thiện chất lượng hình ảnh trên khung hình.

  Đánh giá Fuji X-E2 - 4468

  Điểm mạnh
  Việc xây dựng và kiểm soát phong cách retro của Fuji được các nhà nhiếp ảnh, bao gồm cả chúng tôi ưa chuộng. Tuy nhiên, thật vui khi thấy có sự bổ sung một công nghệ “phải có” hiện hành - kết nối Wi-Fi. X-E2 có khả năng là một máy ảnh phổ biến với các nhà nhiếp ảnh đường phố và tài liệu hoặc các nhiếp ảnh gia chụp cảnh người thích đi du lịch nhẹ nhàng và làm việc nhanh chóng. Những người dùng sẽ yêu thích khả năng chia sẻ hình ảnh của mình một cách nhanh chóng thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Thực tế là Fuji không cung cấp ứng dụng cho phép các máy ảnh được điều khiển từ xa không phải là một vấn đề lớn đối với người dùng. Điều khiển từ xa là có ích hơn cho các nhiếp ảnh gia, người làm việc chậm hơn và sử dụng máy ảnh của họ trên chân máy.

  Điểm yếu
  Chúng ta phải thú nhận hơi thất vọng rằng Fuji đã không đẩy số điểm ảnh của cảm biến lên một chút hoặc cho màn hình X-E2 của hoặc cảm ứng hoặc khung ngắm/có khớp.

  Quyết định sớm
  Cùng với nhiều nhiếp ảnh gia, chúng tôi thích X-E1. Nó cung cấp chất lượng hình ảnh tương tự như X-Pro1 với thân máy nhỏ hơn và hữu ích hơn trong hai kính ngắm - các công cụ tìm điện tử, đã được cải tiến để dùng tốt hơn trong điều kiện ánh sáng thấp.

  X-E2 có vẻ như một sự tiến triển của X-E1 chứ không phải là một bước tiến quá lớn vì vậy sẽ thú vị để xem có bao nhiêu khác biệt mà những cải tiến tạo ra.

  Theo Techradar
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 15 Tháng mười một 2013

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
Đi tìm mạng 4G ngon nhất hiện nay?
bởi hainam11, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:24
Chia sẻ data
Chia sẻ data
bởi nguoianhyeu, 22 Tháng hai 2019 lúc 10:34