Review Đánh giá Chip Atom trên ASUS Zenfone

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi missforturn, 25 Tháng tư 2014.

 1. missforturn Thành Viên Mới

  Intel là một trong những hãng sản xuất bộ VXL hàng đầu thế giới, thời gian gần đây Intel đang tiến sâu hơn vào thị trường dành cho di động điển hình là từ khi ra mắt bộ VXL dành cho các tablet mang tên Atom tới thời điểm hiện tại Intel đã tiến 1 bước rất dài của mình để đi vào thị trường Smartphone. Tiên phong đầu tiên cho mảng di động cao mà Intel đưa tới tay người sử dụng là nền tảng Cover Trail mang trên Zenfone. ASUS vừa giới thiệu Zenfone cách đây ko lâu và đây là sự kết hợp của 2 nhà sản xuất, 1 là VXL và 1 là sản xuất linh kiện. Tuy là đã ra mắt ở Indonesia cách đây ít bữa và đã bán tại cái nôi mà nhà sản xuất ASUS được thành lập nhưng tại thị trường Việt Nam thì vẫn còn đang lọng cọng vì hàng về chưa kịp và làm cho người dùng có khi cảm giác chở đợi mòn mỏi.


  Đánh giá Chip Atom trên ASUS Zenfone - 15774


  Trong khi chờ đợ sản phẩm được bán tại thị trường Việt Nam nhiều người còn nghi ngại về năng lực của các sản phẩm Zenfone ko biết hiệu năng của nó có thực sự được như mong muốn của nhiều người trong giá thành như vậy.


  Đánh giá Chip Atom trên ASUS Zenfone - 15775  Về hiệu năng của Chip Intel chắc ai cũng biết VXL mang tên của hãng này đáng nể như thế nào trên PC cũng như Laptop và Tablet, còn đối với Smartphone hầu như chưa ai so sánh được với các bộ VXL khác như Qualcomm hay MediaTek trên các thiết bị di động. Dưới đây là một số đánh giá của cá nhân tôi về Chip Intel Atom nền tảng Cover Trail trên sản phẩm Zenfone này.


  Đánh giá Chip Atom trên ASUS Zenfone - 15776


  Hiệu năng của Chip Atom thể hiện đầu tiên qua việc tối ưu hóa cho RAM. Chip Intel Atom được đưa vào Zenfone là 1GB, ở đây để hiểu thêm về khả năng tối ưu hóa cho RAM ta rất dễ để nhận thấy, khi khởi động máy chỉ cần mở CPUz có trong máy lên có thể thấy rõ khả năng tối ưu hóa hay tiếc kiệm RAM như thế nào. Máy khởi động lên CPU sẽ xử lý những phần nào cần đưa xuống RAM và cần RAM xử lý do đó sẽ tốn rất ít RAM cho các tác vụ làm việc đo đó các Chip Atom tối ưu hóa được cho bộ nhớ RAM của mình. Hình dưới là sự so sánh sự tối ưu RAM của Chip Atom với 1 sản phẩm sài Chip MediaTek và Chip Qualcomm với hơn 40% RAM được tới ưu de9763 chờ xử lý cho các tác vụ khá trong khi đó ở Qualcomm là 39% và ở Mediatek là 30%.


  Đánh giá Chip Atom trên ASUS Zenfone - 15777


  Hình thiết bị sử dụng Chip Mediatek


  Đánh giá Chip Atom trên ASUS Zenfone - 15778


  Hình thiết bị sử dụng Chip Qualcomm SnapDragon


  Đánh giá Chip Atom trên ASUS Zenfone - 15779


  Hình ảnh chụp từ Zenfone 4


  Với Intel Atom khả năng làm việc đa nhiệm là cực kỳ cao, điển hình trên 1 dòng máy sài Chip Mediatek nếu ở chế độ mặc định thì CPU chỉ chạy đơn nhiệm và 1 luồng xử lý dữ liệu còn chip Intel thì đa luồng.


  Đánh giá Chip Atom trên ASUS Zenfone - 15780


  Đánh giá Chip Atom trên ASUS Zenfone - 15781


  Đánh giá Chip Atom trên ASUS Zenfone - 15782


  Ngoài những điểm nổi trội ngay từ lúc khỏi động hãy đánh giá xem những điểm benchmark thông qua các ứng dụng, những trình benchmark để biết được hiệu năng thực sự của Chip Atom này đến đâu. Trong Chip Intel Atom còn được tích hợp chip VGA PowerVR SGX 544MP2 cho các thiết bị di động, tuy không phải là dòng Chip VGA quá mạnh nhưng sức mạnh của dòng Chip này đã được khẳng định khá nhiều trong các sản phẩm trước của Intel. Phép thử này được sử dụng với các benchmark về CPU và VGA là Antutu, 3Dmark, Quadrant Standard…


  Antutu BenchMark:


  Sử dụng Chip với cùng dung lượng 1.2Ghz, RAM 1 GB, phép so sánh này thực hiện cùng với 1 thiết bị sài Chip Mediatek.


  Đánh giá Chip Atom trên ASUS Zenfone - 15783


  ChipMediatek


  Đánh giá Chip Atom trên ASUS Zenfone - 15784


  Chip Intel Atom


  Quadrant Standard:


  Là 1 BenchMark thông qua CPU và VGA Quadrant Standard có thể xác định được khả năng đồ họa cũng như hiệu năng phần cứng đến đâu và cho ta 1 phép so sánh khá chi tiết về số điểm hiệu năng của các máy.


  Đánh giá Chip Atom trên ASUS Zenfone - 15785


  Máy sử dụng Chip Mediatek


  Đánh giá Chip Atom trên ASUS Zenfone - 15786


  Máy sử dụng Chip Atom


  CPU Prime BenchMark:


  BenchMark này đánh giá chính xác hiệu năng của CPU mà máy sử dụng với các công việc xử lý hay thông qua việc sử dụng và khả năng tối ưu hóa hệ thống.


  Đánh giá Chip Atom trên ASUS Zenfone - 15787


  Máy sử dụng Chip Mediatek  Đánh giá Chip Atom trên ASUS Zenfone - 15788


  Máy sử dụng Chip Intel Atom


  Kết:


  Khi mọi người sử dụng chắc ít hẳn có ai quan tâm đến khả năng làm việc của Chip và cũng còn rất nhiều yếu tố tác động vào khiến cho máy xử lý nhanh hay chậm, ngoài những lý do quan tâm đến máy sử dụng chip gì mọi người cũng cần quan tâm thêm tầm giá mà bạn đang có để lựa chọn 1 sản phẩm phù hợp. Nếu xét trong mức giá mà NSX ASUS đưa ra với sản phẩm Zenfone của mình chắc chắn sẽ rất nhiều người quan tâm, hi vọng từ những bài viết đánh giá như thế này mọi người sẽ có cái nhìn sâu hơn về từng dòng chip sử dụng và cũng có sự khôn ngoan hơn trong việc lựa chọn 1 sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình.
  Chủ đề tương tự
 2. miranda

  miranda Thành Viên Mới

  Nếu trong tầm giá chắc ko qua nổi mấy con zen này với 4tr5 thì cũng là 1 trong con đáng mua vì hiệu năng ổn với chip atom này, khả năng đa nhiệm cao
 3. troll

  troll Thành Viên Mới

  Zen 4,5,6 là 3 hàng đang hot nhất hiện nay và được hòng nhiều nhất mà. với mức giá khá rẻ nhưng cấu hình cao với lại mang theo chip atom này thì khả năng đa nhiệm phải nói cực kì tuyệt luôn.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13