Review Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi QHaNguyen, 3 Tháng tư 2014.

 1. Gionee Elife E7 một cái tên lạ đối với người yêu công nghệ, nhưng mình chắc rằng trong thời gian tới nó sẽ không lạ lẫm đối với người dùng nữa. Gionee thể hiện sự quan tâm của mình đối với thị trường Việt Nam khi mà E7 ra mắt với tính năng camera mạnh đánh vào xu hướng 2014 của smartphone - Chụp hình phải đẹp.
  Thật sự chiếc E7 là một chiếc phablet cho trải nghiệm tốt, camera đỉnh cao mọi thứ đều ổn định ở mức tốt nhưng vẫn còn đó một vài nhược điểm. Sau đây là đánh giá chi tiết về chiếc phablet mà mình nghĩ nếu được trải nghiệm và trên tay thì bạn có thể thích nó đấy!

  Thiết kế

  Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7 - 13362
  Thiết kế của E7 là thiết kế nguyên khối. Mình có thể diễn tả thiết kế của chiếc phablet này bằng 2 từ "nhỏ, gọn". Với thông số 150.60 x 75 x 9.5 thì chiếc E7 này nhỏ gọn hơn Galaxy Note 3, đồng ý là màn hình nhỏ hơn 0.2 inch nhưng con số này thật không đáng kể, nếu các bạn cầm trên tay E7 các bạn sẽ thấy nó rất là gọn gàng trong bàn tay. Nhược điểm duy nhát ở thiết kế của E7 đó là là các cạnh, nếu cầm máy lâu các bạn có thể đau tay vì các cạnh của E7, mình hay cầm điện thoại trên giường và rất là đau ngón út vì các cạnh của E7.
  Với độ dày 9.5mm E7 có vẻ khá dày nhưng mặt lưng được vuốt cong sang 4 cạnh của máy nên cảm giác cầm máy không có dày như chính kích thước thật.

  Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7 - 13363

  Ở mặt trước E7, đối với màu đen E7 cho người dùng một cảm giác khá sang trọng khi mà màn hình với mặt trước như hòa làm một khối, nhìn vào rất thích. Viền của E7 cũng được làm khá là mỏng, nếu E7 làm sát 2 viền trên dưới sát vào màn hình đưa 3 phím cảm ứng lên màn hình, mình chắc sẽ còn rất đẹp. Loa thoại và camera trước cũng làm tương đối chìm trên mặt trước, đồng màu đen.

  Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7 - 13364

  Ở mặt sau E7 là mặt lưng bóng, vân ánh kim tuyết rất dễ bám vân tay và mồ hôi khi sử dụng, ngoài ra còn rất là dễ xước khi bạn để trên bàn hay thường xuyen rút ra rút vào túi quần. Camera của E7 rất bự lồi ra ở mặt sau, dù được trang bị kính sapphire chống xước nhưng các bạn nên cẩn thận, ngoài ra E7 còn được trang bị một đèn flash LED. Logo Gionee ở dưới cùng nằm dọc.

  Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7 - 13365

  Ở 2 cạnh, quen thuộc, cạnh trái là khe sim và cạnh phải là 2 nút tăng giảm âm lượng làm bằng kim loại. Mặt trên là nút nguồn và lỗ cắm tai nghe 3.5mm, mặt dưới là loa ngoài được làm lỗ chấm li ti khá đẹp.

  Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7 - 13366

  Nhìn chung thiết kế của E7 rất đơn giản và nhỏ gọn, phù hợp với đa số người dùng tay bé như mình. Bằng nhựa nhưng nguyên khối tạo cảm giác không rẻ tiền.

  Màn hình

  Được trang bị màn hình 5.5 inch FHD tấm nền IPS cho màu sắc trung thực E7 chắc chắn nằm trong top những điện thoại có màn hình đẹp. Mật độ điểm ảnh lên đến 400dpi vượt xa đối thủ Galaxy Note 3 hay HTC One Max bạn sẽ không thấy chữ bị răng cưa mà còn rất là mịn. Ngoài ra công nghệ LTPS (Low Temperature PolySilicon) của Japan Display cũng là một điểm nhấn về công nghệ màn hình của E7.
  Màu đen trên màn hinh của E7 được thể hiện tốt , không xám như các smartphone dùng IPS rẻ tiền.

  Màn hình của E7 được trang bị lớp kính cường lực Gorrilla Glass 3, mình không biết là Gionee có làm màn hình với công nghệ như LG hay không đó là làm tấm panel cảm ứng sát mặt kính nhưng màn hình của E7 cũng nổi giống như G2.

  Màn hình của E7 cho góc nhìn cực rộng, Gionee đã đầu tư cho màn hình của E7 khá tốt, chỉ có tấm nền IPS xịn mới thể hiện tốt được như vậy. Một sản phẩm có giá thành nằm ở dòng trung cấp mà được đầu tư màn hình khá tốt, điểm cộng cho E7.

  Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7 - 13367

  Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7 - 13368

  Camera

  Phần camera của E7 chắc chắn có nhiều thứ đế nói. Đi đúng theo xu hướng 2014 vậy E7 mang gì cho người dùng. Sơ qua về công nghệ cấu thành camera
  • Cảm biến ảnh do hãng OmniVision làm (16Mp + 1.34 micrometer) cảm biến 1/2.3 inch
  • Ống kính M8 của Largan
  • Motor lấy nét của Shicoh
  • Kính Sapphire bảo vệ + AR film chống tán xạ
  Đánh giá camera là phải qua hình chụp. Mình đưa một vài hình chụp lên trước

  Ảnh đủ sáng ngoài trời

  Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7 - 13369

  Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7 - 13370

  Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7 - 13371

  Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7 - 13372

  Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7 - 13373
  Ảnh chụp đủ sáng của E7 cho chi tiết cực kì sắc nét, màu sắc ổn định, không quá rực, mình nghĩ nếu E7 có thêm một chút màu thêm nữa sẽ rất đẹp. Chắc chắn trong những lần cập nhật Android sau này camera của E7 sẽ được thêm màu sắc đậm hơn.

  Khả năng lấy nét của E7 tốt nhưng còn chậm hơn iphone ngang với các dòng lumia do cảm quang quá lớn, Bokeh cho đều đẹp, chi tiết cao.

  Ảnh thiếu sáng trong phòng

  Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7 - 13374
  Ảnh thiếu sáng trong phòng cho độ chi tiết ổn, phần mềm của Gionee tăng một chút ISO hơn một chút để lấy tốc độ chụp cao, mình thích điểm này. Nhìn toàn bộ hình thì bãn có thể thấy màu sắc khá tái vì ISO, nhưng tốc độ cao giúp chúng ta bắt được khoảng khắc tốt. Noise cũng khó thấy khi nhìn toàn hình như thế này trừ khi bạn crop vào để soi

  Ảnh chụp đêm

  Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7 - 13375

  Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7 - 13376

  Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7 - 13377

  Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7 - 13378

  Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7 - 13379

  Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7 - 13380

  Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7 - 13381
  Ảnh chụp tối của E7 có độ chi tiết tốt nhưng cũng như ảnh trong phòng thiếu sáng độ màu của E7 khá tái, điều làm mình ấn tượng nhất về camera của E7 khi chụp tối đó là camera không hề bị giật khung hình khi bạn chụp đưa qua lại, thường thì máy compact còn bị giật. Ở chế độ chụp đêm (night) E7 cần một thời gian xử lý ảnh cỡ 5s, nhưng nếu ảnh cho ra đẹp ta cũng có thể chấp nhận được thời gian này. Ảnh qua xử lý trong chế độ chụp đêm của E7 có xư hướng làm sáng cao, giống như camera trên HTC nhưng bù lại vì pixel lên tới 16mp nên độ chi tiết không bị mất đi mà được giữ lại khá tốt.

  Về giao diện camera của E7 thì Gionee đưa hết những tùy chỉnh quen thuộc ra ngoài một menu có phần chuyên nghiệp. Bạn chuyển đổi giữa các chế độ chụp rất nhanh bằng cách quay bánh xe như trên DSLR, ngoài ra bù trừ Ev và ISO cũng rất dễ dàng bằng thanh gạt. Ngoài ra E7 còn có chế độ, khi bạn cười tự động camera sẽ chụp.

  Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7 - 13382 Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7 - 13383

  E7 còn có một ứng dụng camera tên là CharmCamera, trong ứng dụng này có rất nhiều chế độ chụp như là

  Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7 - 13384
  • Make-up
  • Face beauty
  • Track (chụp vật thể chuyển động nhanh)
  • PPT chụp những tài liệu và làm phẳng
  • Stamps giống như 1 bì thư có tem
  • 9 filters
  • Xóa phông nền sau
  • Best face
  Ngoài ra với camera trước 8mp, E7 cũng làm cho tấm ảnh tự sướng của bạn hoàn hảo hơn, chi tiết tốt hơn.
  Nhìn chung Camera của E7 rất tốt, chỉ cần chữa những điểm như màu hơi tái, giảm thời gian xử lí ảnh của chế độ chụp đêm, tối ưu hóa thêm thanh menu thì E7 thật sự là chiếc smartphone made for shootting.

  Loa

  Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7 - 13385

  Loa của E7 cho ra chất âm trong trẻo, không đục. Ứng dụng nghe nhạc của E7 cũng được tùy biến với chức năng hiệu chỉnh các hiệu ứng khá tốt, cá nhân mình khá là thích ứng dụng nghe nhạc này.

  Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7 - 13386

  Khi max volume vẫn không nghe tiếng bề, bạn thay đổi hiệu ứng loa thì cũng được đáp ứng khá nhanh, nhận rõ sự khác biệt.

  Pin

  E7 có viên pin 2500 mAh, không quá khủng khiếp với một phablet, chưa nói là hơi kém. Nhưng sau một thời gian sẻ dụng, test đủ kiểu thì mình nhận thấy E7 có thời lượng sử dụng khá tốt, vừa đủ cho 1 ngày dùng nhiều (3G, Wifi, lướt web cường độ cao, chơi game và sử dụng ứng dụng và 1 ngày rưỡi cho sử dụng bình thường (Wifi luôn bật, 3G bật khoảng 3 tiếng, lướt web và xem hình ảnh cường độ vừa phải).

  E7 sạc cũng khá nhanh, nhất là sạc từ 10% đổ lên, rất hay cho các bạn hay di chuyển.

  Sức mạnh xử lí và giao diện sử dụng
  Được trang bị sức mạnh của bộ xử lí Snapdragon 800 xung nhịp 2.2Ghz RAM 2GB, E7 cho hiệu năng xử lý tốt các tác vụ. Chạy trên nền Amigo được tùy biến lại từ Android 4.2.2 launcher của E7 tỏ ra khá nặng nề, nhưng đẹp và có nhiều chức năng hay như vuốt bỏ ứng dụng rất nhanh, các icon được làm to và show hết ra ngoài giống như trên iOS.

  Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7 - 13387 Đánh giá chi tiết Gionee Elife E7 - 13388

  Nếu bạn muốn cải thiện hiệu năng của E7, bạn nên thay launcher, mình thử thay Nova Launcher và thấy hiệu năng rất cao.
  Độ lag của E7 cũng khá ít, nhưng phải nói tới animation của E7 được Gionee làm quá rườm rà hiệu ứng trượt khá là chậm.
  Nói về game thì mình thấy hiện giờ chưa có game nào mà vượt được chip xử lí Snapdragon 800. Các bạn có thể yên tâm về đồ họa và game
  Nếu bạn nào xài qua Android nhiều chắc chắn sẽ thấy nhiều điểm tương đồng của Amigo so với rom MIUI. Khá đẹp nhưng đối với ai thích sự đơn giản thì nó lại màu mè quá mức.
  E7 cũng cho bạn chế độ chạm 2 lần để mở màn mình, rất tiện với các phablet, nhưng chức năng này mình cảm thấy nó rất nhạy, và Gionee đem nó lên cả nút giảm âm lượng vì vây E7 rất sễ mở màn hình trong túi quần của bạn.

  Nhìn chung Gionee Elife E7 cho bạn một chiếc phablet tốt trong tầm giá khoảng 8tr9 nếu giá này giảm thêm nữa thì E7 sẽ là một đối trọng tốt cho các hãng khác và khiến người dùng phải suy nghĩ khi mua máy. Camera tốt, build khá, trải nghiệm ở mức tốt. Rất đáng mua nếu bạn được trải nghiệm và không quan tâm đến thương hiệu cho lắm.

  Điểm mạnh:
  • Nhỏ gọn
  • Màn hình đẹp
  • Camera tốt
  • Máy ít nóng
  • Pin khá tốt
  • Nhanh ít lag nếu thay launcher
  Điểm yếu
  • Chạy Android cũ
  • Giao diện gốc nặng nề
  • Chưa có nút chụp hình cứng
  • Đau tay khi cầm máy lâu
  • Camera sau lồi dễ xước
  • Thiết kế không phải kim loại
  • Chức năng chạm 2 lần mở khóa hơi khó chịu
  Cảm ơn hệ thống của hàng Hnam mobile đã cho Công nghệ 5giay mượn thiết bị. Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo giá sản phẩm tại đây http://www.hnammobile.com/dien-thoai/gionee-elife-e7-16gb.4692.html
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 16 Tháng tư 2014
 2. genja

  genja Thành Viên Mới

  nếu giá giảm thêm 1 tí nữa chắc là sẽ có nhiều người mua!
 3. Hoalong

  Hoalong Thành Viên Mới

  giá nge đâu 8tr mấy thì phải :D
 4. ryu

  ryu Thành Viên Mới

  hình như là 8tr5, mà mình nghĩ 8tr là hợp lí, E7 cũng khá nhanh bữa mình đi offline trải nghiệm thử cũng khá ổn
 5. score

  score Thành Viên Mới

  tại sao lại là của tàu :'(
 6. GTFO

  GTFO Thành Viên Mới

  Em này nhìn giao diện giống nhái iOS 7 nhỉ
 7. Nguyên Y

  Nguyên Y Thành Viên Mới

  em này giá 7 củ trở xuống thì còn suy nghĩ
 8. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  7tr có e7 mini camera xoay cũng khá lắm :D
 9. Hanibal

  Hanibal Thành Viên Mới

  Hàng TQ thì nên suy nghĩ lại. Cứ nhớ mấy con Dream Tàu Locin đời đầu và sau này
 10. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  con này khá ổn, chỉ có cái nhái iOS 7 nhìn kg ưa
 11. GTFO

  GTFO Thành Viên Mới

  Nhìn đúng hàng tàu khựa

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng giữ số
Chuyển mạng giữ số
bởi tttung, 11 Tháng một 2019 lúc 10:37
Khám phá mạng ngon?
Khám phá mạng ngon?
bởi Buiducnam, 11 Tháng một 2019 lúc 13:11
Cần mua sim làm ăn
Cần mua sim làm ăn
bởi duyanhlong, 10 Tháng một 2019