Thị trường Đánh giá camera Galaxy A8 Star: Chụp xóa phông, selfie thú vị

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn Mobile' bắt đầu bởi william2002, 24 Tháng bảy 2018.

 1. william2002 Thành Viên Mới

  Smartphone cận cao cấp của Samsung tập trung vào khả năng chụp ảnh với ba camera chất lượng cao.

  Đánh giá camera Galaxy A8 Star: Chụp xóa phông, selfie thú vị - 237817


  Camera trước chất lượng cao, chế độ Pro Lighting thú vị

  Galaxy A8 Star được Samsung trang bị camera trước độ phân giải lên tới 24 megapixel - lớn hiếm có trong làng smartphone. Khẩu độ f/2.0 lớn cũng giúp máy chụp ảnh selfie thiếu sáng và xóa phông tốt. Để tối ưu cho người dùng chụp tối, Galaxy A8 Star có chế độ Night, điều chỉnh cân bằng trắng giúp hình ảnh giảm độ sáng, màu sắc bớt bị bệt, giảm hiện tượng vỡ hình. Chế độ Selfie Focus cho phép chụp xóa phông ở khoảng cách gần, chủ thể chính là khuôn mặt được tách biệt khá ổn.

  Chế độ Wide Selfie giúp chụp ảnh nhóm, lấy thêm phong cảnh xung quanh còn Stickers là chế độ giúp người dùng tạo những hình ảnh tự sướng độc đáo vui vẻ để giải trí, chia sẻ với bạn bè.

  Đánh giá camera Galaxy A8 Star: Chụp xóa phông, selfie thú vị - 237818

  Với chế độ Selfie mặc định, Galaxy A8 Star được bổ sung hai tính năng hỗ trợ là Smart Beauty - hiệu chỉnh làm đẹp chủ động cho gương mặt và Pro Lighting - tinh chỉnh ánh sáng studio. Smart Beauty tạo hiệu ứng làm mịn da và tạo cằm nhọn khá đơn giản, đôi khi khiến hình ảnh tự sướng bị ảo quá đà.

  Trong khi đó, Pro Lighting khá thú vị, giúp người dùng chủ động bù sáng cho gương mặt bằng cách chọn hướng "hắt sáng" từ trên xuống dưới, từ trái, từ phải hay cả hai bên. Khi ánh sáng ngoại cảnh tác động khiến một bên mặt bị tối, Pro Lighting giúp cân bằng lại bằng cách làm sáng bên mặt còn lại. Chế độ mới trên Galaxy A8 Star giúp người dùng thoải mái chụp selfie sáng tạo trong các điều kiện ánh sáng khác nhau.

  Camera sau chụp xóa phông, thiếu sáng ổn

  Cụm camera kép độ phân giải 24 megapixel và 16 megapixel cùng khẩu độ f/1.7. Trải nghiệm thực tế, Galaxy A8 Star mạnh ở khả năng chụp xóa phông Live Focus với khả năng lấy nét chủ thể ở cự ly gần và tách biệt chủ thể và phông nền rất tốt.

  Nhờ đó, việc chụp Live Focus dễ dàng, nhanh chóng hơn. Người dùng không phải quá chú tâm đến việc giữ khoảng cách đủ lớn để tạo ra ảnh chụp xóa phông như các điện thoại sở hữu camera kép khác. Việc nhận diện để tách chủ thể và phông nền cũng được Galaxy A8 Star xử lý tốt, kể cả với các chi tiết khó như tóc, tà áo... Ngoài ra, chế độ Bokeh Art cũng giúp người dùng chủ động lựa chọn hình dạng boked theo ý muốn như ngôi sao, trái tim...

  Đánh giá camera Galaxy A8 Star: Chụp xóa phông, selfie thú vị - 237819

  Trong điều kiện thiếu sáng, camera Galaxy A8 Star cũng hoạt động tốt nhờ lợi thế khẩu độ lớn. Tốc độ bắt nét nhanh, chụp và xử lý ảnh mượt mà, cân bằng trắng tốt, màu sắc hài hòa, khử nhiễu hiệu quả. Tương tự như chụp selfie, giao diện camera sau của Galaxy A8 Star cũng có chế độ Night hoạt động khá tốt giúp màu sắc bớt bị bệt, giảm hiện tượng vỡ hình.

  Khi chụp ngoài trời, ảnh từ Galaxy A8 Star tái hiện chi tiết các vùng trên ảnh, dải tương phản động lớn. Tuy nhiên, độ nét của ảnh chưa tốt trong một số trường hợp.

  Camera sau của Galaxy A8 Star có các chế độ Panorama, Slow Motion, Hyperlapse thú vị. Chế độ Pro khá hạn chế khi chỉ cho chỉnh ISO, cân bằng trắng, EV.

  Với giá gần 14 triệu đồng, Galaxy A8 Star được Samsung trang bị phần cứng camera rất mạnh mẽ. Máy cũng có các chế độ chụp ảnh đa dạng, mới lạ như Smart Beauty hay Pro Lighting. Chưa đạt được đẳng cấp của flagship nhưng chất lượng ảnh chụp của Galaxy A8 Star khá ấn tượng, đặc biệt các tín đồ selfie chắc chắn hài lòng với điện thoại mới đến từ Samsung.

  Theo Trọng Nghĩa/ngoisao.net
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này