Review Đánh giá camera Asus Zenfone Max Pro M1: Chất lượng ổn với mức giá chỉ hơn 4 triệu đồng

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi vayne, 20 Tháng bảy 2018.

 1. vayne Thành Viên Mới

  Asus vừa cho ra mắt chiếc Zenfone Max Pro M1 tại Việt Nam với giá khá hợp lý. Ngoài việc được trang bị dung lượng pin khủng thì máy còn sở hữu cụm camera kép phía sau. Hãy cùng mình theo dõi bài đánh giá chi tiết camera của chiếc máy này nhé.

  Zenfone Max Pro M1 phiên bản 3GB RAM và 32GB ROM có cụm camera kép phía sau là 13MP F/2.2 và 5MP F/2.4 hỗ trợ chụp ảnh chân dung xóa phông, còn camera selfie là 8MP F/2.2.

  Đánh giá camera Asus Zenfone Max Pro M1: Chất lượng ổn với mức giá chỉ hơn 4 triệu đồng - 237563
  Đánh giá camera Asus Zenfone Max Pro M1: Chất lượng ổn với mức giá chỉ hơn 4 triệu đồng - 237564

  Đầu tiên là trong điều kiện ánh sáng ban ngày, ảnh chụp từ máy có độ bão hòa rất ổn, không bị nhạt màu như các dòng máy giá rẻ khác. Ngoài ra độ chi tiết của ảnh cũng rất cao, không bị mờ hay bị vỡ ảnh. Tuy nhiên thì tốc độ chụp và lưu ảnh theo mình cảm nhận thì rất chậm, phải nói là cực kì chậm, gây ra cảm giác khó chịu.

  Đánh giá camera Asus Zenfone Max Pro M1: Chất lượng ổn với mức giá chỉ hơn 4 triệu đồng - 237565

  Đánh giá camera Asus Zenfone Max Pro M1: Chất lượng ổn với mức giá chỉ hơn 4 triệu đồng - 237566

  Màu da người thì thường bị ám vàng hoặc ám hồng, không được làm sáng và mịn màng cho lắm. Khả năng đo sáng của Zenfone Max Pro M1 ở mức tạm chấp nhận được, bức ảnh cho ra cũng không quá tối hay bị cháy sáng quá nhiều.

  Đánh giá camera Asus Zenfone Max Pro M1: Chất lượng ổn với mức giá chỉ hơn 4 triệu đồng - 237567

  Đánh giá camera Asus Zenfone Max Pro M1: Chất lượng ổn với mức giá chỉ hơn 4 triệu đồng - 237568

  Về chụp ảnh xóa phông, khi chụp ảnh chân dung thì hậu cảnh ngoài sau chủ thể được xóa mịt mù, máy có thể cho chúng ta chọn được mức độ mờ của bức ảnh. Tuy nhiên ở đây thì mình chọn mức tối đa, phần viền giữa hậu cảnh và mẫu không bị lem vào, độ chính xác của thuật toán cao thế nhưng nhìn bức ảnh lại không được thực tế cho lắm. Nhìn chung thì khả năng xóa xông của máy tốt, đủ để cho ra một bức ảnh teen xóa phông ảo diệu nếu canh góc chụp và hậu cảnh phía sau không quá lộn xộn.

  Đánh giá camera Asus Zenfone Max Pro M1: Chất lượng ổn với mức giá chỉ hơn 4 triệu đồng - 237569Đánh giá camera Asus Zenfone Max Pro M1: Chất lượng ổn với mức giá chỉ hơn 4 triệu đồng - 237570

  Đánh giá camera Asus Zenfone Max Pro M1: Chất lượng ổn với mức giá chỉ hơn 4 triệu đồng - 237571

  Do camera sau của máy có lấy nét theo pha PDAF, nên khi sử dụng chụp liền tiếp thì mình rất dễ bắt được các khoảnh khoắc của chuyển động, ít khi gặp trường hợp ảnh mất nét hay nhòe ảnh. Và khi chụp cận cảnh thì màu sắc của ảnh rất trung thực, đặc biệt là màu xanh và đỏ.

  Đánh giá camera Asus Zenfone Max Pro M1: Chất lượng ổn với mức giá chỉ hơn 4 triệu đồng - 237572Đánh giá camera Asus Zenfone Max Pro M1: Chất lượng ổn với mức giá chỉ hơn 4 triệu đồng - 237573Đánh giá camera Asus Zenfone Max Pro M1: Chất lượng ổn với mức giá chỉ hơn 4 triệu đồng - 237574Đánh giá camera Asus Zenfone Max Pro M1: Chất lượng ổn với mức giá chỉ hơn 4 triệu đồng - 237575

  Ảnh trên là không HDR và ảnh dưới là có HDR

  Đấy là về ban ngày nhé, còn bây giờ là khả năng chụp đêm của máy. Khi mình bật chế độ HDR, vào lúc khoảng 5-6g chiều thì bức ảnh thường có xu hướng bị làm tối đi, bù lại thì chúng ta lại có được sự cân bằng giữa vùng sáng và vùng tối, các chi tiết như mây thì được làm rõ thay vì cháy sáng như ảnh không có HDR.

  Đánh giá camera Asus Zenfone Max Pro M1: Chất lượng ổn với mức giá chỉ hơn 4 triệu đồng - 237576

  Và khi bật HDR vào buổi tối với điều kiện ánh sáng đèn ngoài trời thì bức ảnh cho ra theo mình cảm nhận là vượt qua mong đợi, thế nhưng khi zoom ảnh lên xem thì ảnh không được sắc nét và ảnh thường có khuynh hướng bị ám cam. Cái này thì đành chịu thôi bởi vì chúng ta không thể đòi hỏi cao hơn được.

  Đánh giá camera Asus Zenfone Max Pro M1: Chất lượng ổn với mức giá chỉ hơn 4 triệu đồng - 237577Đánh giá camera Asus Zenfone Max Pro M1: Chất lượng ổn với mức giá chỉ hơn 4 triệu đồng - 237578

  Đánh giá camera Asus Zenfone Max Pro M1: Chất lượng ổn với mức giá chỉ hơn 4 triệu đồng - 237579

  Khi không bật HDR thì lúc này, trên ảnh mình có thể thấy được sự xuất hiện của noise. Và ảnh cho ra khá tệ và, độ chi tiết gần như không có. Nhưng nhìn chung thì về đêm, Zenfone Max Pro M1 cho ra chất lượng bình thường, không quá tệ khi bật HDR.

  Đánh giá camera Asus Zenfone Max Pro M1: Chất lượng ổn với mức giá chỉ hơn 4 triệu đồng - 237580

  Đánh giá camera Asus Zenfone Max Pro M1: Chất lượng ổn với mức giá chỉ hơn 4 triệu đồng - 237581

  Còn về ảnh selfie, mình không đáng giá cao camera trước của Zenfone Max Pro M1, da mặt khi chụp lên bị đỏ như người say rượu vậy. Và ảnh rất dễ bị nhòe nếu như cầm không chắc tay. Camera selfie cũng có khả năng xóa phông, tuy nhiên chắc chắn là không hoàn hảo như cam sau rồi.

  Đánh giá camera Asus Zenfone Max Pro M1: Chất lượng ổn với mức giá chỉ hơn 4 triệu đồng - 237582

  Ngoài ra, khi mình sử dụng thì lúc thoát camera ra đột ngột thì khi mở lại camera sẽ hay xuất hiện lỗi không thể kết nối được camera, các bạn chỉ việc đóng luôn ứng dụng camera sau đó mở lại thì sẽ sử dụng được. Hy vọng Asus sẽ sớm fix lỗi này trên máy.

  Như vậy, với một mức giá chỉ hơn 4 triệu thì việc camera của Zenfone Max Pro M1 cho ra chất lượng tương đối ổn. Và với viên pin 5.000mAh thì mình chụp cả một ngày dài mà không phải lo sợ máy sẽ hết pin, bỏ mất những khoảnh khắc đẹp.
  Chủ đề tương tự
 2. Thủ thuật fb

  Thủ thuật fb Thành Viên Mới

  Được đấy! like!
 3. Good Market

  Good Market Thành Viên Mới

  em nghĩ bù thêm 1tr dùng mi a2 chụp đẹp hơn gấp hai lần ấy chứ!
 4. kennys2westlife

  kennys2westlife Thành Viên Mới

Chia sẻ trang này