Cảm nhận Dành cho những bác mê chụp ảnh siêu xe

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi danghv, 13 Tháng năm 2014.

 1. danghv Guest

  Ferrari là một trong những thương hiệu siêu xe nổi tiếng nhất thế giới. Ở Viêt Nam, nhắc đến siêu xe nghĩa là nhắc đến "Ngựa"-Ferrari và "Bò"- Lambogrini. Nó là cảm hứng nghệ thuật cho bất cứ người đàn ông nào khi thấy trên đường. Hãy ngắm những siêu phẩm nổi tiếng thê giới này và lắng nghe người chuyên chụp ảnh từ Ferrari chia sẽ về những bí quyết trong công việc. Bài viết của LAYA GERLOCK, mình lược dịch lại để các bác tiện theo dõi

  Phản sáng trực tiếp

  Khi bắt đầu có yêu cầu từ cty Ferrari, tôi sẽ bắt đầu bức ảnh đầu tiên với khung cảnh xe nằm trong Gara. Tuy nhiên, bên trong nhà xe rất tối, cho nên tôi vẫn thường sử dụng phương pháp phản sáng trực tiếp cho khung cảnh đầu tiên. Ưu điểm của phương pháp này là giúp ảnh chụp thể hiện rất độ bóng các chi tiết, song song đó là nhấn mạnh những đường cong mềm mại của chiếc xe.
  Dành cho những bác mê chụp ảnh siêu xe - 17422
  Hai đèn studio được sử dụng thường xuyên trong quá trình chụp
  Thông thường, tôi sẽ tắt hết tất cả đèn, chỉ giữ lại 2 nguồn sáng. Khẩu độ tôi thường dùng là từ 16 trở lên và đèn studio chỉ mớ 1/2 độ sáng

  Dành cho những bác mê chụp ảnh siêu xe - 17423
  Tôi thường thử di chuyển ở một số vị trí mà ảnh sáng làm nổi bật nên sản phẩm

  Dành cho những bác mê chụp ảnh siêu xe - 17424

  Dành cho những bác mê chụp ảnh siêu xe - 17425

  Dành cho những bác mê chụp ảnh siêu xe - 17426

  Dành cho những bác mê chụp ảnh siêu xe - 17427
  Giảm cường độ ánh sáng ảnh xuống 2 giá trị

  Ảnh thứ 2, tôi sẽ bắt đầu chụp ở ngoài trời với thủ thuật "Magic Bullet". Đây là một thủ thật rất tuyệt vời, không chỉ dùng trong chụp sản phẩm mà còn có thể dùng cả trong chụp chân dung ở Studio. Đầu tiên, tôi thiết lập máy giảm độ sáng của máy xuống mức -2, sau đó đặt tiếp hai đèn studio công suất lớn ở hai bên trái phải và điều chính ánh sáng tập trung về xe.

  Dành cho những bác mê chụp ảnh siêu xe - 17428

  Dành cho những bác mê chụp ảnh siêu xe - 17429
  Chụp phơi sáng ngoài trời

  Ảnh thứ 3 cũng được chụp ở ngoài trời. Nhưng tôi sử dụng thêm một đèn studio nữa, hai đèn với các dụng cụ tản sáng được đặt ở đầu và cuối xe. Đèn còn lại không có dụng cụ tản sáng sẽ được di chuyển 360 độ xung quanh xe.

  Dành cho những bác mê chụp ảnh siêu xe - 17430
  Ở phần này của buổi chụp, tôi thường thiết lập tốc độ chụp 30 giây cho một lần nháy máy và độ mở ống kính là 18. 30 giây đủ thời gian để đèn di chuyển quanh xe và độ mở ống kinh 18 giúp tạo hiệu ứng ánh sáng hình ngôi sao.

  Dành cho những bác mê chụp ảnh siêu xe - 17431
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này