Kinh nghiệm Dành Cho Người Mới Sử Dụng GoPro

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi AIS_GoPro, 3 Tháng ba 2014.

 1. AIS_GoPro Thành Viên Cấp 1

  Tại sao lại là GoPro?
  Trong bài viết này chúng tôi sử dụng GoPro Hero 3 Black Edition để quay các đoạn video vì các lựa chọn cho góc rộng, trung bình và góc hẹp ở độ phân giải 1080/30fps. Thường thì các máy quay thể thao có khả năng quay 1080p khác thường đem lại ít hiệu ứng mắt cá và thường bị biến dạng ở rìa ngoài làm cho đoạn phim trông dường như nghiệp dư hơn. Sử dụng độ phân giải cao hơn như 4K sẽ đem lại cho bạn đủ các cảnh quay thô để có thể cắt, dựng trong quá trình hậu kỳ và bỏ đi hiệu ứng mắt cá. Tính năng sẽ đem lại cho bạn hình ảnh chất lượng cao mà không có điểm ảnh nào bị giãn hoặc biến dạng hình ảnh.

  Nếu những tính năng trên quá phức tạp thì bạn có thể có được chất lượng ở chế độ SuperView, quay độ phân giải 1080p với tỉ lệ khung hình 4:3 và có khả năng đem về lại tỉ lệ 16:9, tính năng này đem lại cho bạn video có chất lượng cao với góc nhìn toàn bộ và rộng hơn. Tuy nhiên hình ảnh vẫn hơi bị dãn ở rìa mặc dù chế độ này cho bạn góc nhìn rộng hơn so với 1080p nguyên bản.

  Sử dụng GoPro với các phụ kiện giá đỡ
  Có rất nhiều loại phụ kiện giá đỡ cho các dòng máy GoPro, tuy nhiên có ba loại giá đỡ riêng biệt thường đem lại chất lượng video tốt nhất:

  • Chest mount – Các máy quay thể thao được thiết kế để ghi lại các cảnh hành động. Chính vì thế chúng cần được đặt ở những vị trí tốt nhất ghi lại những hình ảnh mà bạn đang nhìn thấy. Cách tốt nhất để ghi lại những hình ảnh ở quanh bạn, đó chính gắn GoPro ở ngay trước ngực. Nếu bạn đang trượt tuyết hay đạp xe, thì máy quay ở vị trí này sẽ ghi lại toàn bộ cử động của bạn như tay, chân, xe đạp, ván trượt,… Gắn kết tất cả những yếu tố này vào cùng một cảnh quay sẽ làm cho người xem hiểu được môi trường xung quanh vận động viên. Tuy nhiên dây đeo này cũng có một nhược điểm đó là nếu bạn đang trượt ván thì cảnh quay sẽ hơi bị chệch tâm qua một hướng do hướng thân người. Chính vì thế bạn sẽ gần bộ giá đỡ tiếp theo.
  Dành Cho Người Mới Sử Dụng GoPro - 10715

  • Pole mount - Pole mount giúp bạn có thể lắp đặt GoPro lên một vật hoặc một thanh kim loại dài, bạn cầm ở đầu còn lại và điều chỉnh được khung cảnh mình mong muốn.
  Dành Cho Người Mới Sử Dụng GoPro - 10716

  • Swivel mount – là một loại gá đỡ mới nhất dành cho GoPro, với bộ gá này bạn cần lắp GoPro của mình lên Pole mount, sau đó lắp lên swivel mount được đặt trên đỉnh mũ bảo hiểm. Mặc dù khá cồng kềnh nhưng bộ gá này sẽ mang lại cho bạn những góc quay độc đáo nhất nhờ việc quay 360 độ xung quanh bạn. Đem lại toàn cảnh của mọi hoạt động thể thao như trượt ván, đạp xe, hay đi mô-tô vượt địa hình,…
  Góc máy?
  Nếu bạn gắn GoPro trên mũ bảo hiểm và không để ý về góc quay thì có thể tất cả những gì bạn thu được khi xem lại cảnh quay của mình chỉ là mặt đất mà thôi. Khi gắn GoPro lên mũ bảo hiểm, hãy đảm bảo bạn chếch góc máy hơi cao một chút để có thể lấy được cả bầu trời, mặt đất, và quan trọng nhất là lấy được cả hình ảnh của chính bạn.

  Hãy luôn vui vẻ
  Điều quan trọng nhất và đích đến khi sử dụng máy quay thể thao và làm hậu kỳ đó chính là nhìn thấy chính bản thân mình đã có được những giây phút tuyệt vời. Hãy ra ngoài, trải nghiệm cuộc sống và ghi lại hình ảnh của tất cả những nơi mà bạn đã đặt chân đến. Ghi lại những kỷ niệm vui vẻ của bạn và bạn bè là điều quan trọng nhất và sẽ đem lại cho bạn những cảnh quay chất lượng hơn bao giời hết.

  Dành Cho Người Mới Sử Dụng GoPro - 10717

  All Image Solutions (Theo Video Maker)
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này