Cảm nhận Đắng...à không... những điều mà photographer hay bị hiểu nhầm

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi The Killer, 25 Tháng sáu 2014.

 1. The Killer Thành Viên Mới

  Có người dùng máy ảnh cơ hay còn gọi là máy thay ống kính là mặc nhiên bạn bè sẽ gọi người đó là Photographer hoặc thuần việt hơn là nhiếp ảnh gia. Nghe mà sướng "điếc con gáy", song cũng chính vì vậy mà nhiều người có hiểu nhầm khá ngớ ngẩn về vụ này. Bên dưới là một số hiểu nhầm mà có thể anh em nhíp ảnh hay gặp trong cuộc sống

  - Chụp hình là chỉ cần nhần nút
  Không hoàn toàn như vây. Trước khi chụp, cần phải có sự quan sát và "đóng khung" phông cảnh. Ngoài ra, người chụp cần tính toán đủ thứ, nào độ nhạy sáng (ISO), tốc độ màn trập, đo sáng,.... và hàng loạt thứ tương tự. Những người có thể làm hàng loạt thao tác như vậy một cách nhanh nhất nghĩa là họ đã chụp ở phong cảnh tương tự rất nhiều lần.

  Đắng...à không... những điều mà photographer hay bị hiểu nhầm - 22885

  - Bạn bè có nghĩa là được free
  "No, This is my business."- Mặc dù nhiều người nghĩ đó là chuyện nghiêm nhiên, song người chụp cần rất nhiều sự tập trung cao độ để có được những bức ảnh vừa ý, song nếu công sức đó không được trả xứng đáng thì người nhiếp ảnh sẽ làm gì để nuôi bản thân nếu cứ phải liên tục chụp miễn phí. Nút "Liked" chắc là không tăng thêm thu nhập rùi.

  Đắng...à không... những điều mà photographer hay bị hiểu nhầm - 22886
  -Máy xịn là chụp hình đẹp
  Không hẳn đúng, nhưng cũng không sai. Nhiều bức ảnh nổi tiếng thế giới chỉ được chụp bởi những chiếc smartphone vốn kém hơn nhiều so với một chiếc máy ảnh thay ống kính. Và người chụp cũng đã có rất nhiều kinh nghiệm, để có thể bắt được khoảng khắc tốt nhất

  Đắng...à không... những điều mà photographer hay bị hiểu nhầm - 22887

  - Chỉ cần máy to là có thể chụp ảnh cưới
  Chắc hẳn anh em thường thấy nhận định sai lầm này ở một số người. Ảnh cưới là một nhánh của nhiếp ảnh và rất khó có người mới chơi máy thay ống kính song đã có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ chụp đám cưới. Thay vì vậy, tốt nhất hay thuê một người chụp chuyên nghiệp

  Đắng...à không... những điều mà photographer hay bị hiểu nhầm - 22888
  - Tao chụp đảm bảo đẹp hơn mày nếu xài máy như vậy
  Một điều nữa mà chắn anh em cũng hay nghe. Nên làm gì với trường hợp đó? Cứ mỉm cười cho qua. Anh em cũng hiểu là hơn thua trong trường hợp đó thật sự phí sức và không đem lại lợi ít gì cả.

  Đắng...à không... những điều mà photographer hay bị hiểu nhầm - 22889

  - Anh kia chụp hình đẹp hơn.
  Mình từng thấy nhiều nhận xét tương tự. Mỗi nhà nhiếp ảnh đều có phong cách của riêng mình. Một người thích chụp ảnh trắng đen sẽ không được nhiều yêu thích như những ảnh được blend màu, xóa phông kỹ lưỡng. Rất chủ quan khi đánh giá tay nghề qua sở thích như vậy.

  Đắng...à không... những điều mà photographer hay bị hiểu nhầm - 22890
  - Bớt chút đi!
  Okie, bớt được thôi. Nhưng vừa phải thôi, cài gì cũng sẽ có giới hạn

  Đắng...à không... những điều mà photographer hay bị hiểu nhầm - 22891

  - Cậu kia chụp rẻ hơn anh
  Khoảng hãy nói đều đó trước khi xem ảnh của cả 2 người chụp. Hầu hết người chụp ảnh chuyên nghiệp đều sẽ có ảnh mẫu cho bạn xem. Có thể phong cách của người chụp rẻ hơn sẽ không phù hợp với bạn.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này