Đắng lòng tiệm cầm đồ không phân biệt iPhone bị trẻ trâu lừa

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi hotdeal, 28 Tháng sáu 2014.

 1. hotdeal Thành Viên Mới

  Thời gian gần đây, tại khu vực ĐHQG ( Thủ Đức, TP. HCM) xuất hiện một nhóm đối tượng chuyên sử dụng điện thoại Iphone giả để cầm cố. Nhóm đối tượng này có khoảng 4-5 người.

  Đắng lòng tiệm cầm đồ không phân biệt iPhone bị trẻ trâu lừa - 23212
  Hai điện thoại các đối tượng để lại

  Theo lời Chị Nguyễn Ngọc H chủ tiệm cầm đồ Đ.Q tại khu vực làng Đại Học (Thủ Đức, TP. HCM), khoảng 20 giờ ngày 16.6, một người đàn ông trung niên ăn mặc sang trọng đến cửa hàng của chị yêu cầu cầm 1 điện thọai Iphone 5s giá 5 triệu đồng, trong 3 ngày sẽ quay lại lấy. Để tạo lòng tin, người đàn ông này còn cho chị xem giấy bảo hành sản phẩm, tin tưởng chị H đồng ý cầm với giá 5 triệu đồng.

  Sáng 17.6, một đôi vợ chồng đến cầm 1 điện thoại IPhone 5 tại cửa hàng và được chị nhận cầm với giá 5 triệu. Ba mươi phút sau, tiếp tục có một thanh niên đến yêu cầu cầm một IPhone 5S và 1 IPhone 5 với giá 10 triệu.

  Cảm thấy bất thường, chị H không đồng ý cầm 2 điện thoại của thanh niên này. Ba ngày sau, không thấy khách quay lại như đã hẹn, chị đem 2 điện thoại đi kiểm tra thì bất ngờ vì cả hai chiếc điện thoại đều là hàng giả.

  Qua kiểm tra, hai điện thoại hoạt động mạnh, chụp ảnh, quay phim tốt hơn điện thoại thường, thậm chí có cả địa chỉ IDM, nhưng tất cả đều hoạt động thông qua phần mềm ảo. Khi tiến hành restore, các chương trình biến mất, điện thoại không nhận thẻ sim và không hoạt động.

  Chị H cho biết, khi đến để giao dịch, những người này đều ăn mặc khá sang trọng, đi xe xịn nên chị mới đồng ý cho cầm cố.

  PS: Biết bao nhiêu vụ lừa đảo iPhone rồi nhỉ? Các bác xác định mở tiệm cầm đồ mà không biết check máy thì cũng nguy hiểm sớm thôi. Bây giờ iPhone có phải chuyện đùa đâu, ít nhất cũng phải biết check máy cơ bản kiểu appstore, reset factory hay gỡ ID cloud nếu có. Những cái này cũng chứng minh đây là iPhone xịn. Mà thực ra đơn giản nhất chính là check appstore là biết ngay máy lởm hay máy xịn.

  Đã là dân cầm đồ thì cầm chuyên thôi. Cứ thấy rẻ là lao vào cầm rồi đến lúc chỉ biết khóc ròng. Cảnh báo cho các bác cầm hay không thì cũng thế, bây giờ ra đường thấy mấy thím rao bán iphone giá rẻ, lợi dụng World Cup thì tốt hơn hết là nên tránh đi các bác ạ. Của rẻ là của ôi thật đấy!

  Mang tiếng là cửa hiệu cầm đồ còn để bị trẻ trâu lừa, đắng lắm!


  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49