Kinh nghiệm Dân văn phòng chọn Laptop như thế nào?

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn PC / Laptop' bắt đầu bởi VanHelsing, 18 Tháng mười một 2013.

 1. Với tính chất công việc sử dụng Laptop nhiều nhưng không đòi hỏi quá cao về cấu hình thì dân văn phòng phải lựa chọn Laptop như thế nào đây? Hôm nay Congnghe.5giay sẽ mách bạn vài bí quyết nho nhỏ để lựa chọn Laptop phù hợp mà không phí phạm nhé .
  Dân văn phòng chọn Laptop như thế nào? - 4748

  Do nhu cầu công việc nên giới văn phòng thương ưu thích những chiếc Laptop thuận tiện cho việc di chuyển đến công sở, đi công tác ... Ngoài ra họ cũng cần những tính năng về khả năng kết nối nhanh cùng khả năng xử lý những phần mềm văn phòng phù hợp. Chính vì vậy những chiếc Laptop tầm trung với cấu hình không quá cao là có thể đáp ứng nhu cầu của họ.

  Ngoài vấn đề sở thích khác nhau của mỗi người như thương hiệu, màu sắc, chất liệu thì hầu hết những máy Laptop dành cho giới văn phòng không quá khác nhau. Nhìn chung thì họ chỉ cần những thứ sau:

  1. Bộ vi xử lý:

  Dân văn phòng chọn Laptop như thế nào? - 4749

  Để xử lý tốt các tác vụ văn phòng thì không đòi hỏi quá nhiều vào CPU. Chính vì thế những CPU phổ thông trong dòng Core i của Intel như Core i3 là đủ đáp ứng nhu cầu. Những CPU này có hiệu năng xử lý cao nhưng lại có mức tiêu thụ năng lượng tương đối thấp bạn có thể dành pin để chiếc Laptop phục vụ mình lâu hơn.

  2. Màn hình:

  Dân văn phòng chọn Laptop như thế nào? - 4750
  Thuận tiện với màn hình lớn

  Kích thước màn hình tỷ lệ thuận với độ phân giải. Độ phân giải càng cao thì không gian làm việc càng lớn. Ở độ phân giải Full HD bạn có thể mở cùng lúc 2 bảng tính Excel trên màn hình để tiện thao tác. Tuy có 1 vài model Ultrabook với màn hình siêu nét nhưng giá lại khá cao, không phù hợp với đa số dân văn phòng. Vì vậy với đa số người dùng phân khúc này thì màn hình 14" với độ phân giải 1366*768 là đủ, vừa đảm bảo trong lượng máy không quá nặng vừa đảm bảo khả năng làm việc.

  3. Ổ đĩa cứng:

  Vì nhu cầu công việc không quá khắt khe về tốc độ cũng như dung lượng nên dung lượng ổ cứng khoảng 500GB là phù hợp. Ổ SSD cũng không cần thiết đối với những chiếc Laptop này.

  4. Các cổng kết nối:


  Dân văn phòng chọn Laptop như thế nào? - 4751
  Hai kết nối không thể thiếu

  Với dạng Laptop này những cổng kết nối cơ bản là cần thiết hơn so với những cổng kết nối cao cấp. Vì thế bạn nên chọn những chiếc Laptop có HDMI (đang thay thế hoàn toàn cổng VGA cũ) và 3-4 cổng USB. Thường thì các hãng Laptop sẽ trang bị thêm 1 cổng USB 3.0, với những Laptop dạng này thì vậy là đủ rồi.

  5. Bàn phím và Touchpad

  Dân văn phòng chọn Laptop như thế nào? - 4752
  Gõ phải tốt mới mua

  Với nhu cầu làm việc với phần mềm Office cao thì bàn phím tốt là một yêu cầu tất yếu. Bàn phím Chiclet với khoảng cách tương đối rộng và gõ nhẹ nhàng là một lựa chọn đáng quan tâm. Ngoài ra nếu bạn chọn Laptop 15.6 Inches thì nên chọn loại có bàn phím số tích hợp, sẽ rất tiện lợi đấy. TouchPad to và nhạy cũng là một yêu câu căn bản, nên chọn Laptop có nút tắt Touchpad hoặc có tổ hợp phím tắt để thuận tiện lúc gõ văn bản.

  Với những lưu ý nhỏ trên, hi vọng bạn sẽ chọn cho mình một chiếc Laptop phù hợp với nhu cầu công việc của mình.
  Chủ đề tương tự
  Beobungbu thích bài này.
 2. doangiajsc

  doangiajsc Người bạn thân thiết của CongNghe.5giay

  Nói tới dân văn phòng >>> Quần áo đẹp, laptop, điện thoại đẹp...

  Nhưng mà gõ keyboard bằng 2 ngón, muốn phát điên lên và hét vào mặt cô gái là "về học typing đi...", nhiều lắm nha, hk phải hiếm đâu

  Laptop mà lam việc tại văn phòng thì cái dòng 14inch wide gương là điên nhất, đọc văn bản được có vài dòng là phải kéo chuột... Thế mà cứ thành xu thế wide...

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều