Đầm Ô Loan Phú Yên, có tiếng với đặc sản sò huyết vị ngon

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi tienluat74, 17 Tháng mười 2017.

 1. tienluat74 Thành Viên Mới

  Bắt đầu đi bắt đầu từ Tuy Hòa, Phú Yên, đi chừng 22 km sau đó là chúng ta có thể ghé đến qua Đầm Ô Loan địa danh ngay dưới chân đèo Quán Cau, thường được biết đến chính là địa điểm gắn với phong trào cách mạng Cần Vương thời kì trước.

  Thông tin cho bạn nữa: vẻ đẹp ghềnh đá đĩa phú yên

  Chốn này đã được thừa nhận giống 1 địa điểm du lịch có tiếng thuộc về Phú Yên gợi ý du khách nên ghé thăm quan một lần, vì ở đây không chỉ được đề cập đến chính là một điểm đến có phong cảnh cực kỳ mà còn được nói đến cùng đặc sản sò huyết ngon có tiếng.

  Đầm Ô Loan Phú Yên, có tiếng với đặc sản sò huyết vị ngon - 208402

  Diện tích ở đầm này lên đến khoảng ngoài 1000 ha, Nếu như nhìn về nơi đầm này với tầm mắt từ ngoài đèo Quán Cau đưa tầm mắt xuống sẽ thấy được ở đây như thường được biết đến chính là 1 con phượng cùng phần đuôi như đang xòe ra để khoe sắc. Về phía Tây ở đầm du khách có thể thấy được thường được biết đến chính là từng dãy đồi núi nhỏ san sát nối tiếp . Về phía Đông là nơi hay được nhắc cùng với cái tên thường được biết đến chính là mả Cao Biền, căn cứ từ tích chuyện dân gian truyền miệng nói về Cao Biền đã bị trời chôn tại nơi đây, nơi đây là chỗ đồi được bồi lên từ cát được bồi đắp thành chính nhờ từng đợt xoáy cát mà tạo nên. Phía ngay giữa ở khu vực đầm này là hòn Chồng, điểm đến có hai khối đá kích thước lớn nằm chồng lên nhau.

  địa điểm Đầm Ô Loan Phú Yên có lẽ tuyệt đẹp nhất là khi về khi mặt trời lặn, lúc mà chiều tà dần buông xuống, lúc này tại đây giống như hòa thành một tuyệt tác cảnh sắc cực kỳ sắc màu.

  Dòng nước bên trong đầm được nhận nước mặn nhờ mỗi đợt thủy triều lên, cùng với dòng nước ngọt chính từ dòng sông Cái đổ về và các con suối xung quanh đổ về, chính vì thế nước đầm ở đây thường được biết đến chính là đặc điểm nước lợ phù hợp cho môi trường sinh sôi thuộc về không ít hình thức đặc sản. thế nên, nơi này cũng đã được nhắc đến giống như 1 địa điểm với nhiều món ngon không sao bỏ qua khi tới cùng với tỉnh Phú Yên.Một trong số đó nhất định phải kể đến món ngon sò huyết, vô cùng hấp dẫn, khiến cho khách thăm quan nếu như đã thưởng thức 1 lần thì sẽ nhớ mãi.

  đặc sản sò huyết tại địa danh Đầm Ô Loan luôn được du khách khắp nơi nhắc đến bởi vì vị ngon riêng có của món sò này, thịt sò dày cùng con sò tại điểm đến đầm này thì lại có kích thước nhỉnh hơn nhiều các kiểu sò ở những khu vực khác. loại đặc sản sò huyết này không chỉ có ở một mùa vụ trong năm gần như các loại sản vật khác mà sò có ở hầu hết thời gian đúng năm cùng người dân chài lưới nơi đây cũng không quá khó để thu lưới được khá nhiều món ngon sò huyết. Sò sau lúc được đánh bắt cho mang đi rửa sạch, lấy miếng khăn chà sạch lớp vỏ bên ngoài với mong muốn không còn cát hoặc là những cặn bẩn rồi sẽ làm các món ăn không giống nhau ví như nướng cùng mỡ hành, nướng mọi hoặc đem xào, sốt me …. nhưng chắc hẳn món ngon đã được cư dân ưa chuộng hàng đầu để làm thành món thường được biết đến chính là để cả con sau đó rang muối ớt, kỹ thuật nấu này sẽ giúp cho thơm ngon thuộc về món sò sẽ được ngấm vị.

  nếu như ghé thăm Đầm Ô Loan tỉnh Phú Yên để tham quan, khách du lịch cũng có thể ở tại tại đây, cùng cư dân lên thuyền đi đánh bắt rồi cũng có thể khám phá món ngon sò huyết rang muối ớt ngay khi được bắt lên.Lúc này thường được biết đến chính là 1 nếm thử thú vị nhưng mà nhiều người có nhu cầu có cơ hội được trải nghiệm.

  Tin liên quan : điểm du lịch phú yên
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37