Tin tức Đại Lý Xe Toyota Tại Tp.HCM, Toyota mẫu mới sắp có tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Nghe - Nhìn' bắt đầu bởi toyotaanthanh, 4 Tháng chín 2014.

 1. toyotaanthanh Thành Viên Mới

  Những năm đầu thập niên 90, công việc kinh doanh của Toyota hết sức thuận lợi. Cũng vào thời điểm này, nền kinh tế bong bóng của Nhật Bản đang lên đỉnh điểm và sự thinh vượng và dường như không bao giờ chấm dứt. Tuy nhiên, điều này cũng tiềm ẩn nguy cơ xảy ra khủng hoảng.
  Ông Uchiyamada - "cha đẻ" của Toyota Prius
  Thoạt nhìn thì quyết định của Toyota khi bổ nhiệm Uchiyamada làm kỹ sư trưởng có vẻ như hấp tấp và không hợp lý, nhưng thực tế nó cho thấy tầm nhìn xa của Toyota. Lúc đó, chỉ có Uchiyamada là hội tụ đủ các phẩm chất cho vai trò này bởi nhiều lý do. Thứ nhất, đây là dự án đầu tiên sau hàng mấy chục năm có liên quan tới công nghệ đột phá thực sự và sẽ cần một trình độ hỗ trợ nghiên cứu chưa từng có trong hầu hết các dự án phát triển. Uchiyamada xuất thân từ lĩnh vực nghiên cứu. Dù không phải là nhà thiết kế nhưng ông rất yêu thích xe hơi, có một nền tảng kỹ thuật sâu rộng và có bố làm kỹ sư trưởng của chiếc Crown – chiếc xe tiên phong của Toyota – vì vậy ông cũng thừa hưởng máu thiết kế. Thứ hai, dự án này không thuộc một trung tâm xe cộ nào và sẽ cần có một người am tường bộ máy mới nhằm điều động các nguồn lực, một khả năng của Uchiyamada, vốn là một trong những kiến trúc sư chính của cơ cấu tổ chức mới được triển khai. Ba là, mục đích chính của dự án là xây dựng một cách tiếp cận mới trong việc phát triển các phương tiện vận chuyển đi lại. Một người đi lên từ một hệ thống cũ mà làm kỹ sư trưởng sẽ chỉ mày mò mãi trong hệ thống hiện hành. Cần phải có một ai đó có các kỹ năng thiết kế tổ chức vững vàng để đưa ra một tầm nhìn mới mẻ.
  Ban đầu, Uchiyamada khẳng định rằng ông có thể tăng sự hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu bằng cách thực hiện biến đổi công nghệ truyền thống. Trong bản kế hoạch gửi tới Wada năm 1994, ông chỉ ra rằng việc giới thiệu một hệ truyền động cải tiến có thể đẩy mức độ hiệu quả nhiên liệu lên 50%. Tuy nhiên, giải pháp mà Uchiyamada đưa ra chưa đủ thuyết phục đối với Wada. Đối với Wada, hệ thống hybrid có sức hấp dẫn hơn cả.
  Ý tưởng này không phải là mới. Toyoda đã quan tâm tới ý tưởng thay thế động cơ xăng truyền thống bằng động cơ điện với bộ pin cung cấp năng lượng trong khoảng 2 thập kỷ. Ngày đó, công ty Toyota cũng đã phát triển một mẫu minivan hybrid nhưng dự án gặp khó khăn do sự bất đồng quan điểm giữa các kỹ sư và những người phụ trách kinh doanh. Trong khi các kỹ sư tin tưởng rằng mẫu hybrid này là câu trả lời cho tất cả câu hỏi: sự cạn kiệt nguồn dầu mỏ, lượng khí thải và tương lai dài hạn của ngành công nghiệp ôtô, tuy nhiên giới kinh doanh lại cho rằng giá quá cao sẽ không thể thu hút người tiêu dùng.
  Đại Lý Xe Toyota Tại Tp.HCM, Toyota mẫu mới sắp có tại Việt Nam - 32568
  Ngay sau đó, Wada đã yêu cầu đội ngũ của ông phát triển một mẫu concept với động cơ hybrid để tham dự triển lãm Tokyo Motor Show 1995 với tiêu chí tiết kiệm nhiên liệu hơn nữa để bù đắp cho chi phí sản xuất. “Chúng ta cần có một sản phẩm ưu việt, nếu không các đối thủ khác có thể theo kịp.” Ban đầu, Uchiyamada phản đối quan điểm của Wada và cho rằng điều này là bất khả với những công nghệ hiện có. Tuy nhiên, khi hiểu được mục đích mà ban lãnh đạo muốn hướng tới, Uchiyamada đã nhận lãnh thử thách phát triển mẫu hybrid. Ông nhận được sự đồng thuận quan trọng từ Ban Giám đốc: rằng ông có thể chọn ra những kỹ sư ưu tú nhất của công ty để phát triển hệ thống hybrid.
  Để tìm ra hệ thống hybrid chuẩn cho G21, đội ngũ của Uchiyamada đã thử nghiệm 80 kiểu động cơ hybrid khác nhau và tuần tự loại bỏ những kiểu nào không đạt yêu cầu để rút xuống con 10 kiểu. Nhóm làm việc xem xét những ưu điểm của 10 kiểu này và chọn ra 4 kiểu tốt nhất, chủ yếu căn cứ vào mức độ hiệu quả nhiên liệu. Trong suốt quá trình đưa ra sự lựa chọn cuối cùng, những khó khăn mà đội ngũ Uchiyamada gặp phải bao gồm, sức nóng, độ tin cậy, tiếng ồn và chi phí. Tháng 6-1995, Toyoda nghiêm túc muốn đưa Prius vào sản xuất và thời hạn cuối cùng cho sự ra đời của Prius là cuối năm 1998. Năm đầu tiên dành để chế tạo chiếc xe nguyên mẫu. Năm thứ hai tập trung vào việc nghiên cứu tinh chỉnh các chi tiết. Năm cuối cùng dành cho việc chốt lại phiên bản xe sẽ sản xuất cũng như chuẩn bị cho việc sản xuất.
  Tuy nhiên, hai tháng sau đó (8/1995) có một sự kiện quan trọng đã xảy ra, ông Hiroshi Okuda trở thành chủ tịch của Toyota, vị Chủ tịch đầu tiên trong lịch sử công ty không nằm trong gia đình Toyoda. Vị tân chủ tịch này đã ra tăng sức ép Uchiyamada và muốn đưa Prius vào sản xuất thực tế sớm hơn 1 năm so với kế hoạch, tháng 12-1997. Ông nhận định chiếc xe này sẽ làm thay đổi tương lai của Toyota và thậm chí tương lai của ngành ôtô. Điều đó đồng nghĩa đội ngũ của Uchiyamada phải phát triển chiếc xe trang bị động cơ hybrid chỉ trong vòng 24 tháng, bằng 2/3 thời gian một nhà sản xuất phát triển xe truyền thống.

  Toyota Prius và Bộ sưu tập giải thưởng

  1997 – Prius xuất hiện tại thị trường Nhật Bản và trở thành mẫu hybrid xăng/điện được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới.

  2000 – Prius được giới thiệu tại thị trường Mỹ như một model của năm 2001.

  2001 - Hội đồng Hiệu quả kinh tế năng lượng Hoa Kỳ (ACEEE) đã vinh danh Prius là chiếc sedan du lịch được trang bị động cơ xăng “xanh” nhất tại Mỹ.

  2001 - SAE (Society of Automotive Engineers - Hiệp hội kỹ sư ôtô Mỹ) trao giải Best Engineered Car cho Prius.

  2001 – Tạp chí chuyên ngành Ward's Auto World lựa chọn hệ thống hybrid xăng/điện là một trong 10 động cơ tốt nhất.

  2001 – Prius là một trong những Best Compact Car (xe Compact tốt nhất) của Cơ quan Bảo vệ Môi trường đưa ra trong cẩm nang xe tiết kiệm nhiên liệu nhất.

  2002 – Tạp chí Consumer Reports vinh danh Prius là Best Driving Green – Xe “xanh” tốt nhất.

  2004 – Thế hệ thứ 2 hoàn toàn mới của Prius ra đời.

  2004 – Tạp chí MotorTrend vinh danh Prius là “Car of the Year – Xe của năm”.

  2004 - Đứng trong top 10 xe tốt nhất do tạp chí Car and Driver bình chọn.

  2004 – Giành giải top 10 động cơ tốt nhất do tạp chí chuyên ngành Ward’s Auto World bình chọn.

  2004 – Giành giải “Design of the Year – Thiết kế của năm” do tạp chí Automobile bình chọn.

  2004 – Đứng trong top 25 sản phẩm tốt nhất của năm do tạp chí Fortune bình chọn.

  2004 – Giành giải Best Engineered Vehicle do tạp chí Automotive Engineering International bình chọn.

  2005 – Giành giải “Most Satisfying Vehicle – Xe hài lòng nhất” do tạp chí Consumer Reports bình chọn.

  2006 - Hội đồng Hiệu quả kinh tế năng lượng Hoa Kỳ (ACEEE) bình chọn Prius là xe tốt nhất và sự lựa chọn xanh của năm.

  2006 – Xe kinh tế nhất tại Mỹ trong phân khúc xe cỡ trung dưới 23.000USD do hãng dữ liệu ôtô Vincentric bình chọn.

  2007 – Phiên bản Touring được giới thiệu.

  2007 – Giành giải thưởng Editor’s Choice Award của tạp chí Cars.

  2007 - Xe kinh tế nhất tại Mỹ trong phân khúc xe cỡ trung dưới 23.000USD do hãng dữ liệu ôtô Kelly Blue Book bình chọn.

  2007 – Xe xanh nhất do Bars.com bình chọn.

  2008 - Giành giải “Most Satisfying Vehicle – Xe hài lòng nhất” do tạp chí Consumer Reports bình chọn.

  2008 – Đứng trong top 10 xe xanh do hãng dữ liệu ôtô Kelly Blue Book bình chọn.

  2009 – Đứng trong top 10 mẫu xe giá trị nhất sau khi bán lại do hãng dữ liệu ôtô Kelly Blue Book bình chọn.

  2009 - Xe kinh tế nhất tại Mỹ trong phân khúc xe cỡ trung dưới 23.000USD do IntelliChoice bình chọn.

  2010 – Thế hệ thứ 3 hoàn toàn mới của Prius trình làng.
  Từ khóa: Đại Lý Xe Toyota Tại Tp.HCM
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53