Khám phá Đa tác vụ trên Samsung Galaxy Note 4: Đơn giản và hiệu quả

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi kiyeusu, 8 Tháng mười 2014.

 1. kiyeusu nsnǝʎıʞ

  Đa tác vụ trên Samsung Galaxy Note 4: Đơn giản và hiệu quả - 38574

  Một trong số những tính đáng giá mà các nhà sản xuất tích hợp lên các thiết bị di động là tính năng đa nhiệm, tất nhiên chiếc điện thoại flagship Galaxy Note 4 mới được ra mắt cũng được Samsung tích hợp tính năng rất hữu ích này.

  Có 2 khái niệm đa nhiệm, một là về kỹ thuật công nghệ xử lý đa nhiệm và trải nghiệm người dùng đa nhiệm theo nghĩa đa tác vụ cùng lúc. Bài viết này sẽ nói về trải nghiệm tính năng thực hiện đa tác vụ cùng lúc.

  Thay vì mất thời gian để chuyển qua lại giữa các tác vụ như trước đây, thì với Galaxy Note 4 bạn có thể sử dụng các tác vụ đồng thời thông qua tính năng đa cửa sổ. Với những điện thoại có màn hình rộng như Galaxy Note 4 thì việc hỗ trợ tính năng đa cửa sổ sẽ rất hiệu quả và tiện dụng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.


  Trước tiên để có thể sử dụng được tính năng đa của sổ trên Galaxy Note 4, bạn cần phải bật chế độ này trong phần cài đặt của điện thoại bằng cách: chọn Đa tác vụ trên Samsung Galaxy Note 4: Đơn giản và hiệu quả - 38575 Cài đặt -> Chọn Đa tác vụ trên Samsung Galaxy Note 4: Đơn giản và hiệu quả - 38576 Đa cửa sổ -> cuối cùng bạn chỉ cần chạm vào icon Đa tác vụ trên Samsung Galaxy Note 4: Đơn giản và hiệu quả - 38577. Sau đó bạn có thể sử dụng tính năng đa cửa sổ một cách đơn giản bằng việc chạm vào nút cảm ứng Đa tác vụ trên Samsung Galaxy Note 4: Đơn giản và hiệu quả - 38578 ( bên trái phím home), sau đó chọn Đa tác vụ trên Samsung Galaxy Note 4: Đơn giản và hiệu quả - 38579 trên màn hình.

  Ngoài ra bạn cũng có một cách khác để sử dụng chế độ đa cửa sổ trên Galaxy Note 4, bằng cách ấn giữ phím Đa tác vụ trên Samsung Galaxy Note 4: Đơn giản và hiệu quả - 38580 ( bên phải phím home), một thanh tác vụ sẽ được hiện ra bên phải màn hình. Đến đây bạn chỉ cần lựa chọn các ứng dụng muốn sử dụng cùng lúc và kéo từ thanh tác vụ ra màn hình để sử dụng. Chỉ bằng các thao tác hết sức đơn giản bạn đã có thể tận dụng được màn hình rộng của Galaxy Note 4 một cách hiệu quả hơn.

  Chưa dừng lại ở đó, với Galaxy Note 4 ngoài tính năng đa cửa sổ, bạn còn có thể xem dưới dạng pop-up. Sau khi mở chế độ phím tắt trong Đa tác vụ trên Samsung Galaxy Note 4: Đơn giản và hiệu quả - 38581 Cài đặt -> Chọn Đa tác vụ trên Samsung Galaxy Note 4: Đơn giản và hiệu quả - 38582 Đa cửa sổ, bạn có thể chuyển nhanh một tác vụ để xem dưới dạng pop-up bằng cách kéo từ góc trái hoặc góc phải màn hình.


  Đa tác vụ trên Samsung Galaxy Note 4: Đơn giản và hiệu quả - 38583
  Đa tác vụ trên Samsung Galaxy Note 4: Đơn giản và hiệu quả - 38584
  Đa tác vụ trên Samsung Galaxy Note 4: Đơn giản và hiệu quả - 38585

  Với các cửa sổ pop-up bạn có thể di chuyển, phóng to, thu nhỏ, hay mở đồng thời nhiều cửa sổ cùng lúc. Tuy nhiên điểm mình thích nhất khi sử dụng chế độ xem dưới dạng pop-up là khi thu nhỏ các cửa sổ sẽ tự động chuyển thành những biểu tượng tròn xuất hiện trên màn hình dù bạn có đang ở tác vụ nào khác, khi đó bạn có thể nhanh chóng quay lại những tác vụ này.

  Tuy nhiên tính năng này vẫn chưa hỗ trợ tất cả các ứng dụng mà chỉ giới hạn trong phạm vi một số ứng dụng phổ biến mà Samsung hỗ trợ. Hy vọng trong tương lai sẽ hỗ trợ nhiều hơn.
  Chủ đề tương tự
 2. kant1522

  kant1522 Thành Viên Mới

  thiết kế của note 4 nhìn đẹp quá.
 3. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  Note 4 hứa hẹn sẽ ngon lành hơn S5 ;v

Chia sẻ trang này