Công việc hằng ngày của một Điều dưỡng viên

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi ducthu93, 3 Tháng bảy 2020.

 1. ducthu93 Thành Viên Mới

  Những bạn đang yêu thích ngành Điều dưỡng thường chưa tìm hiểu và chưa hình dung được công việc cụ thể phải làm hằng ngày là gì? nguyên tắc làm việc ra sao. Bài này các giảng viên Cao đẳng Y dược TPHCM sẽ chia sẻ cho các bạn dễ hình dung công việc hằng ngày của Điều dưỡng viên là gì?
  Quy định chung của bệnh viện?

  • Tập trung chăm sóc người bênh 1 cách an toàn và liên tục để đảm bảo rằng người bệnh được chăm sóc một cách tốt nhất.
  • Chăm sóc bệnh nhân một cách toàn diện liên tục và chịu trách nhiệm phục hồi cho bệnh nhân 1 cách tốt nhất.
  • Điều dưỡng viên thực hành cho người bệnh phải là những người có chuyên môn cao.
  Công việc hằng ngày của một Điều dưỡng viên - 286289

  Công việc hằng ngày của Điều dưỡng viên.

  • Quan trong nhất vẫn là chăm sóc, tư vấn cho người bệnh về sức khỏe và tư vấn cho bệnh nhân những vấn đề cơ bản nhất : giáo dục sức khỏe, Tự chăm sóc bản thân. Theo dõi trong quá trình năm viện và sau khi xuất viện.
  • Chăm sóc tinh thần cho bệnh nhận dựa vào sự gần gũi, thân thiện đối với bệnh nhân, không được cáu gắt, tỏ ra khá chịu với bệnh nhân.
  • Theo các giảng viên trường Cao đẳng dược cho biết, trong trường hợp chăm sóc bênh nhân nặng, nguy hiểm đến tính mạng bất động thì Điều dưỡng viên sẽ chăm sóc tổng thể cho người bệnh. Những Điều dưỡng viên đôi khi phải thực hiện nhưng công việc chăm sóc vệ sinh cá nhân cho người bệnh nếu như họ đồng ý.
  • Việc chăm sóc người bệnh phục hồi chức năng là công việc đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ phải phối hợp với lâm sàng và vật lý trị liệu. Hỗ trợ người bệnh đến khi phục hồi hoàn toàn.
  • Công việc buồn và sợ nhất là của Điều dưỡng viên là chăm sóc người bệnh trong lúc hấp hối. Điều dưỡng phải chăm sóc, giải thích cho người bệnh nhân và tình trạng của người bệnh và làm thế nào để tạo điệu kiên cho người nhà bệnh nhân bên cạnh bệnh nhân, người Điều dưỡng phải an ủi động viên người bệnh và người nhà.

  Công việc Điều dưỡng viên là một công việc cần những đức yêu nghề, kiên trì, giao tiếp tối vì thường xuyên phải chăm sóc bệnh nhân và hỗ trợ người nhà bệnh nhân. Các bạn học sinh đang muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn hay tìm hiểu về nghề Điều dưỡng viên thì hãy tìm hiểu thật kỹ xem mình có phù hợp với nghề không để tránh lãng phí khi học xong lại không yêu thích công việc.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này