Tin tức Công nhân Foxconn ăn cắp vỏ iPhone 6 bị bắt.

Thảo luận trong 'iOS (iPhone - iPad - iPod)' bắt đầu bởi kant1522, 17 Tháng chín 2014.

 1. kant1522 Thành Viên Mới

  Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một công nhân của nhà máy Foxconn vì bị nghi ăn cắp vỏ iPhone 6 để bán ra chợ đen ở Thâm Quyến.

  Công nhân Foxconn ăn cắp vỏ iPhone 6 bị bắt. - 35086

  Chúng ta hẳn còn nhớ vài ngày trước khi iPhone 6 chính thức được giới thiệu, hàng loạt ảnh chất lượng cao và thậm chí là video thực tế của sản phẩm đã bị rò rỉ trên các phương tiện truyền thông mà phần nhiều trong số đó có nguồn gốc từ Trung Quốc. Điều này làm dấy lên nghi ngờ của nhiều người về việc các nhân viên nhà máy Foxconn đã đứng sau các vụ rò rỉ. Theo Wall Street Journal, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một công nhân làm việc tại nhà máy Foxconn hôm 4/9 với cáo buộc đã trộm vỏ iPhone 6 tuồn ra ngoài bán lấy tiền.

  Thông tin ban đầu cho thấy, đối tượng là một người đàn ông chạc 40 tuổi, có tên là "Qiao", đã bán 6 vỏ iPhone 6 với giá 960 USD (khoảng 20,3 triệu VNĐ) cho một nhà sản xuất điện tử ở Thẩm Quyến. Ông này đọc được mẫu quảng cáo của một nhà sản xuất cho biết họ sẵn sàng mua lại vỏ iPhone 6 với giá 160 USD/vỏ. "Qiao" sau đó đã đánh cắp vỏ iPhone 6 từ dây chuyền sản xuất bằng cách giấu vào áo khoác mang ra ngoài khi hết giờ làm.

  Sau lần đầu trót lọt, ông ta tiếp tục lấy cắp linh kiện iPhone 6 nhưng đã bị phát hiện do các nhân viên quản lý nhà máy thấy thiếu hụt linh kiện nên đã báo cảnh sát và soi lại camera.

  Với hàng chục ngàn công nhân làm việc trong nhà máy của Foxconn, việc giữ bí mật cho sản phẩm là một vấn đề rất khó khăn và phức tạp. Mức lương của công nhân tại đây tương đối thấp nên nhiều trường hợp họ đã bị cám dỗ từ bên ngoài để đánh cắp phụ kiện và bán lấy tiền. Đôi khi, những hình ảnh trong quá trình sản xuất sản phẩm cũng bị lộ ra ngoài. Chúng ta còn nhớ hồi đầu tháng Ba, một bức ảnh chụp chiếc iPhone 6 với máy ảnh lồi đã bị rò rỉ trên mạng mà nguồn gốc được nghi ngờ là từ ảnh chụp lén của một nhân viên Foxconn.

  Minh Trung

  Theo Phonearena
  Chủ đề tương tự
 2. jiolsdflq205

  jiolsdflq205 Thành Viên Mới

  Kính thưa: Quý vị và các bạn !

  Công nhân Foxconn ăn cắp vỏ iPhone 6 bị bắt. - 35477Chúng ta đang sống trong không khí hòa bình và an lành, nhưng đằng sau đó còn có những số phận kém may mắn, luôn quanh quẩn đâu đó biết bao sự đau thương khốn khổ; biết bao những cảnh đời cơ cực mưu sinh; biết bao những hoàn cảnh gian nan lận đận; biết bao những số phận hẩm hiu đơn độc …; Và còn biết bao những bệnh nhân từng giờ, từng phút phải vật lộn với bệnh tật, để mong qua khỏi những cơn đau tột cùng…; Hay còn biết bao cụ già neo đơn không ai chăm sóc; và có biết bao những con người phải chấp nhận cuộc sống thiếu thốn cả về thân thể lẫn tinh thần và vật chất… Và còn, còn nhiều, nhiều hoàn cảnh thương tâm khác mà ta không thể kể hết trong từng câu chữ. Với những hoàn cảnh như vậy, họ đang cần và rất cần, cần lắm những tấm lòng hảo tâm của chúng ta, của tất cả mọi người trên mọi miền đất nước, của đông đảo kiều bào nước ngoài và của các tổ chức từ thiện trong và ngoài nước… dành cho họ. Biết và nhận thấy điều đó, dù nhiều hay ít chúng ta hãy quan tâm, chia sẻ với họ… Sự mở rộng tấm lòng của chúng ta có thể giúp những hoàn cảnh ấy có thêm nghị lực để vươn lên vượt qua khó khăn trong cuộc sống.Và chính tấm lòng nhân ái ấy của chúng ta đã làm đẹp cho đời, cho cuộc sống, cho những người xung quanh và ngay cả cho bản thân chúng ta. Vì chúng ta là những con người sống nhân nghĩa, và có tấm lòngtương thân tương ái đúng theo ý nghĩa của câu tục ngữ “Lá lành đùm lá rách”

  Chính những điều trên, bao năm qua chúng tôi đã âm thầm thực hiện công việc từ thiện, nhưng bàn tay nhỏ bé của chúng tôi không thể nâng đỡ được hết tất cả. Ngày hôm nay chúng tôi thực sự cần sự hổ trợ cùng chung tay góp sức từ tất cả cộng đồng… Vì lẽ đó, đã thôi thúc chúng tôi xây dựng và cho ra đời Hội Từ Thiện Phi Giao cùng với trang web: tuthienphigiao.org để thực hiện “sứ mệnh” từ thiện, bằng cách trở thành cầu nối giữa nhà hảo tâm và đối tượng từ thiện được xích lại gần nhau hơn. Đồng thời, để các nhà từ thiện có thể tham khảo thông tin và chọn cụ thể từng đối tượng, từng nơi từ thiện mà mình muốn.

  Trên mọi miền đất nước đang còn và còn rất nhiều những mảnh đời cần giúp đỡ, chúng tôi không thể đi hết hoặc cập nhật kịp thời thông tin theo từng đối tượng. Chính vì vậy, rất mong mọi người, mọi giới, mọi ban ngành, tổ chức và cả những nhà hảo tâm cũng như các bạn đọc gần xa… hãy cùng chúng tôi, chung tay góp sức, bổ sung thêm nhiều thông tin về nhiều đối tượng từ thiện hơn nữa, bằng cách điền thông tin về địa chỉ email: tuthienphigiao@gmail.com để chúng tôi kịp thời cập nhật thông tin đưa lên trang web: tuthienphigiao.org nhằm giúp kêu gọi mọi người mở rộng vòng tay nhân ái, chung tay góp sức chăm lo cứu giúp những mảnh đời khó khăn.

  Chúng tôi xin chia sẻ thêm một điều, là người có tấm lòng nhân ái và từ thiện không chỉ có vật chất, mà tấm lòng nhân ái đó còn được thể hiện qua công sức, qua sự thương cảm với từng đối tượng từ thiện… Do đó, nếu bất kỳ ai có cùng chí hướng từ thiện, xin hãy chung tay với chúng tôi thực hiện “sứ mệnh” ấy một cách thiết thực là cung cấp đầy đủ thông tin (tại mục đăng ký thành viên), để tham gia trở thành thành viên của Hội Từ Thiện Phi Giao và có cơ hội đi khắp mọi miền đất nước thăm hỏi, chăm sóc, tặng quà, giúp đỡ… cho những mảnh đời bất hạnh đang chờ đợi chúng ta. Làm được điều đó, là chúng ta đã chung tay xây dựng một xã hội từ thiện lâu dài và bền vững.

  Rất mong sự ủng hộ và chung tay góp sức của Quý vị và các bạn cùng với Hội Từ Thiện Phi Giao trong thời gian tới, để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, những mãnh đời bất hạnh trong xã hội.

  Xin chân thành cảm ơn !

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi han kinh nghiệm
Hỏi han kinh nghiệm
bởi lê văn lương, 19 Tháng hai 2019 lúc 20:13
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
gói cước internet?
gói cước internet?
bởi vănphong12, 18 Tháng hai 2019 lúc 20:53