Công nghệ thay đổi văn hóa kinh doanh

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi ITVN_5S, 11 Tháng tư 2018.

 1. ITVN_5S Thành Viên Cấp 1

  Giới chuyên gia đánh giá, các doanh nghiệp công nghệ đã làm thay đổi mạnh mẽ mối quan hệ giữa bên cung cấp dịch vụ và bên sử dụng dịch vụ.
  Công nghệ thay đổi văn hóa kinh doanh - 227545
  Chất lượng dịch vụ ngày càng nâng cao
  Hiện nay, thông qua công nghệ, khi sử dụng ứng dụng dịch vụ, hầu hết nhà cung cấp dịch vụ đều trao cho người tiêu dùng quyền được biết trước thông tin về dịch vụ, quyền được phản hồi, đánh giá về chất lượng dịch vụ ngay sau khi sử dụng.

  Không chỉ là tôn trọng quyền của khách hàng, các doanh nghiệp công nghệ còn sử dụng chính sách để khuyến khích các đối tác của mình tự điều chỉnh thái độ, cung cách phục vụ. Đối tác càng làm hài lòng nhiều khách hàng, càng được hưởng nhiều quyền lợi.

  Giới chuyên gia đánh giá, các doanh nghiệp công nghệ đã làm thay đổi mạnh mẽ mối quan hệ giữa bên cung cấp dịch vụ và bên sử dụng dịch vụ. Chẳng hạn với mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab..., mỗi một tài xế trong hệ thống chính là một người cung cấp dịch vụ, chứ không phải là người làm thuê.

  Giới chuyên gia nhận định, về lâu dài, sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các ứng dụng công nghệ tại Việt Nam sẽ tiếp tục thay đổi và nâng cao trải nghiệm dịch vụ của người dùng. Đơn vị nghiên cứu Appota cho biết, hiện tại Việt Nam có khoảng 15.000 ứng dụng tiện ích. Trong số 22 triệu người dùng điện thoại thông minh ở nước ta, trung bình 1 người có đến 10 ứng dụng trên smartphone.

  Du lịch thay đổi sâu sắc nhờ công nghệ
  Công nghệ Internet, điện toán đám mây, dữ liệu lớn, công nghệ di động… đã biến đổi sâu sắc hoạt động kinh doanh du lịch của Việt Nam hiện nay.

  Kết quả khảo sát với khách du lịch quốc tế tới Việt Nam vào năm 2017 được đưa ra tại Diễn đàn du lịch trực tuyến 2018 cho thấy, có tới 71% du khách tham khảo thông tin điểm đến trên Internet và 64% đặt chỗ và mua dịch vụ trực tuyến trong chuyến đi tới Việt Nam.

  Theo Hiệp hội Thương mại điện tử, Việt Nam đang ở giai đoạn đón đầu sự bùng nổ của du lịch trực tuyến. Tốc độ tăng trưởng du lịch trực tuyến trong giai đoạn 2018-2020 dự kiến có thể đạt 50%, tức gấp đôi so với tốc độ tăng trưởng của ngành thương mại điện tử Việt Nam nói chung. Tại Diễn đàn du lịch trực tuyến 2018 vừa qua, phát triển du lịch trực tuyến được được xem là một trong những giải pháp ưu tiên để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam.

  Theo Thái Bình / NCĐT
  Chủ đề tương tự
 2. Cỏ Lau

  Cỏ Lau Thành Viên Mới

  k biết sẽ thay đổi được bao nhiêu
 3. MinhThuyHN

  MinhThuyHN Thành Viên Mới

  thay đổi theo hướng tích cực là tốt
 4. Thảo Thỏ 0995

  Thảo Thỏ 0995 Thành Viên Mới

  cứ có lợi cho ng tiêu dùng là đc
 5. Nguyễn Thu Trang 93

  Nguyễn Thu Trang 93 Thành Viên Mới

  thay đổi tích cực là đc
 6. didongviet_sale

  didongviet_sale Thành Viên Mới

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06
Gói data để xem phim
Gói data để xem phim
bởi ducviet2296, 16 Tháng một 2019 lúc 16:42