Đời sống Công nghệ nào thay đổi cuộc sống của bạn?

Thảo luận trong 'Khám phá - Trải nghiệm' bắt đầu bởi moclan, 9 Tháng một 2015.

 1. moclan Thành Viên Mới

  Cảm biến là công nghệ biến đổi cuộc sống mạnh nhất, nó tác động tới cuộc sống và con người nhiều nhất, ở đâu có sự tồn tại của con người hầu như ở đó có sự sống từ cảm biến nhiệt độ trong các máy lạnh, tủ lạnh tới cầu trì, khóa cửa, quần áo, máy móc......đây thiết bị dùng để đo, đếm, cảm nhận,... các đại lượng vật lý không điện thành các tín hiệu điện như áp suất là một đại lượng không liên quan đến điện vì vậy sử dụng một đại lượng khác như các máy nén lạnh nén dòng khí tạo nên áp suất để phù hợp với các cơ cấu điện tử.
  Có rất nhiều loại cảm biến khác nhau thông dụng nhất là các cảm biến nhiệt độ, các cảm biến nhiệt độ có thể đo nhiệt độ trên 600 độ C, chất lượng của cảm biến phụ thuộc vào nguyên liệu trong cảm biến, và nguyên liệu chế tạo khung bởi sự tán xạ của các nguyên tử tăng lên nhiều tại những nơi nhiệt độ cao.
  Công nghệ nào thay đổi cuộc sống của bạn? - 59837

  Cảm biến cũng được kỳ vọng sẽ mang lại những ứng dụng tích cực trong việc xử lý các chất thải nước thải, chúng sẽ thay đổi cả cuộc sống tương lai của con người. Thiết bị cảm biến tuy nhỏ nhưng thông minh hỗ trợ sử lý, quản lý các hóa chất chống ăn mòn, hóa chất độc hại, kiểm tra các thông số về nhiệt độ, áp suất, dòng chảy....
  Tiến xa hơn nữa cảm biến phục vụ trong truyền thông dữ liệu không dây với những quy trình công nghiệp đó là các cảm biến không dây giúp cho các chi phí lắp đặt và bảo dưỡng giảm, đồng thời tạo ra tính linh hoạt khi kết nối các dữ liệu bởi vậy nó rất thiết thực với môi trường công nghiệp.
  Những cảm biến thay đổi cả cuộc sống con người như cảm biến áp suất, cảm biến nhiệt độ, cảm biến quang, cảm biến không dây,....chúng phục vụ cả đời sống sản xuất cũng như cuộc sống thường ngày của con người, trong tương lai công nghệ cảm biến còn được phát triển mạnh hơn nữa.
  Chủ đề tương tự
  Last edited by a moderator: 10 Tháng một 2015

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Chia sẻ chia sẻ
Chia sẻ chia sẻ
bởi hoa cải, 15 Tháng hai 2019 lúc 15:27
Chuyển thành công
Chuyển thành công
bởi Hà Vy12, 16 Tháng hai 2019 lúc 19:25
ứng dụng xem phim
ứng dụng xem phim
bởi anhdung05, 12 Tháng hai 2019 lúc 10:29