Tin tức Công nghệ mới của SSD Intel cuối cùng đã sẵn sàng và nó có thực, thực sự nhanh

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi tuan schim, 22 Tháng tư 2017.

 1. tuan schim Thành Viên Mới Staff Member

  Công nghệ mới của SSD Intel cuối cùng đã sẵn sàng và nó có thực, thực sự nhanh - 185516

  Công nghệ Intel và Micron đã và đang nghiên cứu công nghệ bộ nhớ thế hệ mới từ năm 2012. Nó được gọi là 3D XPoint (không nên nhầm lẫn với 3D NAND) và nó vô cùng nhanh. Nó là một sự kết hợp giữa tốc độ của DRAM và khả năng lưu trữ flash truyền thống. Không giống như RAM, 3D XPoint không dễ mất đi (không mất nguồn lưu trữ khi tắt nguồn), và nó dày gấp bốn lần. Mỗi gigabyte nó đắt hơn so với NAND flash - công nghệ hiện tại bên trong ổ SSD - nhưng nó nhanh hơn trong hầu hết mọi khả năng, đặc biệt khi nói đến độ trễ và đọc / ghi các bit dữ liệu nhỏ.

  Bây giờ Intel đã bắt đầu ứng dụng đầu tiên cho sản phẩm của mình bằng công nghệ mới: Intel Optane SSD 375 GB DC P4800X. Đó là một card PCIe trị giá 1520 đô la, hoạt động trên cùng một chuẩn NVMe phổ biến đối với SSD truyền thống.

  Intel đã vài lần đưa ra test thử, nhưng vì lý do gì đó mà nó được giữ rất rất bí mật. Những người đánh giá như Billy Tallis từ AnandTech và Paul Alcorn thuộc Tom's Hardware đã phải truy cập các máy chủ của Intel từ xa để test thử card, thay vì đưa nó vào máy tính của chính họ để thử nghiệm. ( quá bí mật )

  Từ khi thấy những bài test đó, 3D XPoint xuất hiện rất tuyệt vời theo mọi cách. Đối với các thiết bị lưu trữ I / O nhưng không yêu cầu phải lưu trữ dung lượng cao terabyte, XPoint 3D là vị vua mới. Mặc dù phần lớn chỉ dành cho doanh nghiệp hiện nay, có thể đòi hỏi một số thay đổi trong phần mềm để tận dụng tối đa, và sẽ không phá hủy thị trường NAND hoặc RAM một thời gian nữa, thật là tuyệt khi có thêm sự cạnh tranh nữa về công nghệ.
  Theo theverge
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này