Công nghệ màn hình mới giúp người cận không phải dùng kính

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 27 Tháng bảy 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Trong quá trình hợp tác, các nhà nghiên cứu của MIT , Berkeley và Microsoft đã tạo ra một công nghệ màn hình máy tính giúp những người có vấn đề về thị lực sử dụng mà không cần phải dùng đến kính.

  Công nghệ màn hình mới giúp người cận không phải dùng kính - 26511

  Công nghệ sử dụng những thuật toán để điều chỉnh kích cỡ và tỷ lệ hình ảnh trên màn hình sau khi biết người sử dụng cung cấp các số liệu về thị lực của mình. Màn hình mới sử dụng hàng ngàn điểm lọc ánh ánh làm bằng plastic được tích hợp trên màn hình (màn hình máy tính hoặc Tablet). Các thuật toán sẽ điều chỉnh lại từng điểm ảnh thông qua các điểm lọc sao cho phù hợp với thị lực của người dùng.

  Cuộc nghiên cứu được ý tưởng từ việc hình ảnh sẽ bị méo mó khi đi qua một tấm lọc nhựa đối với mắt thường. Vậy chúng ta chỉ cần thay đổi làm sao cho sự méo mó này lại phù hợp đối với những bệnh nhân bị các tật về mắt. Từ đó người bị cận hay viễn sẽ không phải dùng đến kính để sử dụng.

  Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã sử dụng chiếc iPod Touch để làm thử nghiệm. Họ đặt bộ lọc plastic và sử dụng các thuật toán trên màn hình cho những người bị viễn hoặc cận sử dụng. Sau đó, họ thử nghiệm lại các hình ảnh đó trên máy chụp hình DSLR với cùng các yếu tố điều kiện xảy ra.

  Và kết quả thực hiện được cho thấy rằng với một các thuật toán phù hợp trên tấm lọc thì màn hình hiển thị độ tương phản và độ phân giải tốt hơn cho người bị các tật về mắt.

  Nhóm nghiên cứu đang tiếp tục hoàn thiện công nghệ này để có thể ứng dụng đại trà trên màn hình máy tính hoặc máy tính bảng và ti vi. Còn một vài điểm cần khắc phục trong công nghệ này, ví dụ như người dùng cần phải cố định góc nhìn của mình, giữ cho đầu được thẳng. Có thể chúng ta phải tích hợp thêm công nghệ định vị lại khuân mặt để theo dõi về mức độ thay đổi khoảng cách và góc nhìn.

  Nguồn: MIT Technology Review
  Chủ đề tương tự
 2. danamthanhdep

  danamthanhdep Thành Viên Cấp 1

  Mình cũng đang bị cận thị, không ngờ có công nghệ này đấy, ôi zui quá xá là zui.
  CN5S_DanLe thích bài này.
 3. CN5S_DanLe

  CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Cũng phải chờ đợi quá. Vì không biết boa lâu mới ra mắt chính thức.

  Và nếu ra mắt chính thức thì giá có tốt với người tiêu dùng không :v
 4. buivtan

  buivtan Thành Viên Mới

  chắc là giá cũng khá cao
 5. nguyentan

  nguyentan Thành Viên Mới

  Chắc giá ngất ngưỡng rồi. Mà cận thị là nhìn gần thấy, vậy mấy cái này đều nhìn gần. Có cần thiết để mua cái dòng này hơm.
 6. nguyentan

  nguyentan Thành Viên Mới

  Chắc giá ngất ngưỡng rồi. Mà cận thị là nhìn gần thấy, vậy mấy cái này đều nhìn gần. Có cần thiết để mua cái dòng này hơm.
 7. CN5S_DanLe

  CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Chắc là dành cho những người cận quá nặng từ 10 độ trở lên quá @@ haha

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37