Kinh nghiệm Công nghệ kết nối DLNA trên máy tính, tivi, điện thoại,… là gì?

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi Doraemi, 14 Tháng chín 2017.

 1. Doraemi Thành Viên Mới

  Ngày nay có rất nhiều cách thức để chuyển dữ liệu, các tập tin media giữa các thiết bị như kết nối MHL, Miracast, Google Cast,... trong đó có DLNA. Vậy DNLA là gì?
  1. Công nghệ DLNA là gì?
  DLNA là tên viết tắt của Digital Living Network Alliance (tạm dịch Liên minh Kết nối Đời sống Số), một tổ chức thương mại với các công ty thuộc nhiều ngành khác nhau trên thế giới, như điện tử tiêu dùng, điện thoại di động, máy tính cá nhân,… Mục đích của DLNA đặt ra các nguyên tắc tiêu chuẩn đạt DLNA (DLNA Certified) để các thiết bị mạng gia đình và phương tiện giải trí có thể dễ dàng chia sẻ nội dung media. Nếu các thiết bị đó kết nối cùng 1 mạng Internet, cho dù thuộc dòng sản phẩm của bất kỳ hãng nào đều có thể chia sẻ dữu liệu.

  Công nghệ kết nối DLNA trên máy tính, tivi, điện thoại,… là gì? - 204525
  2. Công nghệ DLNA có gì đặc biệt?
  Kết nối DLNA sử dụng giao thức Universal Plug and Play (UPnP) để tiến hành quản lý và điều khiển các nguồn cung cấp tâp tin media. Giao thức này sẽ xác định những thiết bị nào có hỗ trợ DLNA và cách thức để truy cập thư mục media trong mạng nội bộ. Hiện nay những dòng thiết bị được chứng nhận DLNA bao gồm:

  Công nghệ kết nối DLNA trên máy tính, tivi, điện thoại,… là gì? - 204526
  3. Những thiết bị hỗ trợ DLNA:
  Có 440 triệu sản phẩm được chứng nhận DLNA Certified trong đó phần lớn là TV, máy chơi game, máy ảnh, điện thoại di động. Số lượng sản phẩm sử dụng giao thức kết nối DLNA tăng nhanh đáng kể trong vòng 1 năm, với năm 2011 là 9.00 sản phẩm, thì đến năm 2012 con số này là 300 triệu sản phẩm. Một số sản phẩm hỗ trợ DLNA như:

  Công nghệ kết nối DLNA trên máy tính, tivi, điện thoại,… là gì? - 204527
  4. Ưu và nhược điểm của DLNA là gì?
  Kết nối DLNA đang trở thành kết nổi phổ biến trên toàn cầu, chúng có thể kết nối nhiều thiết bị với nhau trong cùng 1 mạng kết nối Internet. Khả năng kết nối và nhận biết giữa các thiết bị là rất cao. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều những kết nối không dây giữa các thiết bị như Screen Mirroring, Google Cast cũng như các ứng dụng chia sẻ file do các hãng phát triển (Photo Share, Smart View, LG Smart Share)… Chính vì thế, DLNA hiện nãy đã trở lên lỗi thời và không được nhanh nhạy so với những kết nối dữ liệu khác. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Nên dùng dịch vụ nào
Nên dùng dịch vụ nào
bởi vncredit, 25 Tháng năm 2020
dịch vụ lưu trữ
dịch vụ lưu trữ
bởi ngale02, 27 Tháng năm 2020 lúc 14:54
cần hỗ trợ
cần hỗ trợ
bởi hoanggiangtq, 31 Tháng năm 2020 lúc 14:36