Công nghệ chế tạo “Hoa hồng xanh” bạc triệu ngày Valentine

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Năm Phiên, 14 Tháng hai 2014.

 1. Năm Phiên Thành Viên Mới

  Hoa hồng xanh là món quà đang được săn đón cho ngày lễ tình nhân Valentine, đây là loài hoa hồng bất tử, được tạo ra với kĩ thuật tiên tiến của châu Âu để cho ra những bông hoa hồng đẹp tuyệt vời. Nhưng tại Việt Nam có một loại công nghệ sẵn sàng cho “ra lò” những bông hoa hồng xanh bắt mắt chỉ trong vài phút.

  Với ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu chân thành và vĩnh cửu, Hoa hồng xanh (Blue Rose) đang được nhiều người đón nhận đặc biệt là những cặp tình nhân muốn thể hiện tình cảm của mình trong ngày Valentine (14/02) sắp tới.

  Đây được cho là một món quà xa xỉ dành cho những người có điều kiện kinh tế bởi mức giá của mỗi bó Hoa hồng xanh không hề thấp. Một chủ của hàng bán hoa trên đường Hai Bà Trưng cho biết, cửa hàng của anh đã nhập hơn 1.000 bông hồng xanh từ nước ngoài về nhưng đến thời điểm hiện tại không còn hàng để cung cấp cho thị trường. Anh cho biết thêm, giá dành cho mỗi bó hoa hồng xanh dao động 500.000 đồng đến 3 triệu đồng một bó, tùy theo số lượng bông để tạo thành một bó hoa hồng xanh ấn tượng.

  Sự lôi cuốn và tạo ấn tượng của Hoa hồng xanh ngoại là vậy, từ giá cả cho đến chất lượng hoa nhập ngoại và độ “độc” của loại hoa này đã làm nên sức nóng của thị trường trước ngày Valentine. Tuy nhiên, hiện tại để tìm mua được một bó hoa hồng xanh đúng nghĩa không hề đơn giản, bởi theo lời một bà chủ tiệm hoa lớn trên đường Kim Ngưu (Hoàng Mai, Hà Nội) thì hiện nay, hầu hết hoa hồng xanh đều là sản phẩm qua “chế biến” của dân bán hoa.

  Công nghệ chế tạo “Hoa hồng xanh” bạc triệu ngày Valentine - 9607

  Rất khó để có thể phân biệt được đâu là hoa hồng xanh thật và hoa hồng xanh giả. Ảnh: Nhật Quang
  Qua việc khảo sát mặt hàng này, nhóm PV được tận mắt chứng kiến “công nghệ hô biến” một bông hoa hồng bình thường thành một bông hoa hồng xanh chỉ trong vòng vài phút. Theo quan sát của PV, tại quầy bán hoa này không riêng gì công nghệ hô biến hoa hồng bình thường thành hoa hồng màu xanh, mà còn có thể thành các màu sắc đặc biệt khác.

  Mục sở thị tận mắt mới thấy được việc để có một bó Hoa hồng màu xanh khá đơn giản, khi khách đến đặt hàng, nhân viên và chủ quán chỉ hỏi cần loại hoa màu gì và ngay sau đó sẽ dùng bình sơn màu đó phun vào những bông hoa hồng bình thường đó để được bó hoa như khách hàng mong muốn. Với một bình sơn xịt như trên có thể “chế biến” ra hàng chục, thậm chí hàng trăm bông hoa hồng xanh mà ít người có thể phát hiện được đâu là hoa thật đâu là hoa giả.

  Công nghệ chế tạo “Hoa hồng xanh” bạc triệu ngày Valentine - 9608

  Với hai bình xịt này có thể "hô biến" hàng trăm bông hoa đổi màu trong nháy mắt. Ảnh: Nhật Quang
  Không riêng gì với quầy bán hoa tại tuyến đường Kim Ngưu, những quầy bán hóa trên những tuyến phố lớn như Hai Bà Trưng, Trần Khát Chân… đều cho biết “hiện tại Hoa hồng xanh được nhập ngoại đã không còn hàng” nhưng thực tế chủ yếu là phun sơn để tạo nên màu xanh như thật nếu khách có nhu cầu.

  Nếu nguyên liệu là hoa hồng Đà Lạt thì không thể phát hiện ra”, chủ quầy hoa cho biết thêm.

  Theo Seatimes
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
Hỏi chút xíu
Hỏi chút xíu
bởi Duy Vũ, 21 Tháng một 2019 lúc 18:29
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49