Tin tức Cộng đồng nhiếp ảnh chung tay vì giáo dục trẻ em

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi danghv, 24 Tháng chín 2014.

 1. danghv Guest

  Chỉ có tận mắt chứng kiến, bạn mới tin được có những trường học nhưng lại không có lớp học, không nước sạch và không dụng cụ học tập! Đó là một thực tế đáng buồn tại trường tiểu học Thiện Hưng B (Bình Phước) mà chúng tôi có dịp ghé thăm.
  Cộng đồng nhiếp ảnh chung tay vì giáo dục trẻ em - 36375

  Ngôi trường “ba không”!

  Trước mắt chúng tôi là hình ảnh khuôn viên trường học được bao bọc bởi vài thanh gỗ và hai hàng rào kẽm gai và sân trường là một khoảng đất nhỏ với nền đất đỏ chông chênh và luôn ngập bùn, lầy lội mỗi khi mùa mưa về. Quãng đường từ nhà đến trường trở nên xa xôi gấp bội khi trời mưa. Các em học sinh thì vẫn hồn nhiên chơi đùa trên khoảng sân ấy khiến người lớn không khỏi xót xa.

  Cộng đồng nhiếp ảnh chung tay vì giáo dục trẻ em - 36376
  Các lớp học xuống cấp trầm trọng, những mảng tường loang lổ, mái ngói không đủ sức che nắng mưa. Nhà trường đang cho ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho các em.

  Cơ sở vật chất của trường đã xuống cấp nghiêm trọng, những lớp học trống hoác, trơ trọi bên cạnh các bức tường loang lổ, cũ kĩ, mái ngói không còn đủ sức che nắng, che mưa. Ngoài ra, trường hiện cũng không có các trang thiết bị căn bản khác phục vụ cho việc dạy và học. Không chỉ thiếu thốn về cơ sở vật chất dành cho việc học, nước sạch sinh hoạt cũng đang là một bài toán khó với trường khi hiện tại trường không có nguồn nước sạch để phục vụ giáo viên và học sinh.

  Các em cần lắm những tấm lòng!

  Đồng cảm và chia sẻ những thiệt thòi của thầy và trò nơi đây, đoàn tình nguyện Canon – Vì thế hệ tương lai đã đến thăm, vui chơi cùng các em, đồng thời trao tặng lại 4 lớp học sơn sửa khang trang, trong đó 2 lớp học xuống cấp trầm trọng được trang bị đầy đủ bàn ghế, bảng lớp học chống lóa tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập.

  Cộng đồng nhiếp ảnh chung tay vì giáo dục trẻ em - 36377
  Không những được chụp ảnh, in ảnh ngay tại chỗ, các em còn được hướng dẫn chụp ảnh và thực hành bằng máy ảnh của Canon.

  Với sự hỗ trợ của Canon, nhà cung cấp giải pháp hình ảnh hàng đầu thế giới, năm học này các em đã có thêm cổng trường, sân trường mới, máy in văn phòng và cả dụng cụ học tập để sẵn sàng chào đón năm học mới như bao bạn bè khác trên khắp mọi miền tổ quốc. Sự háo hức, niềm hân hoan hiện rõ trong ánh mắt, nụ cười của thầy và trò nơi đây khiến những trái tim tình nguyện không khỏi xúc động.

  Cộng đồng nhiếp ảnh chung tay vì giáo dục trẻ em - 36378
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này