Concept: Vali thông minh tự nhắn tin cho bạn nếu bị thất lạc

Thảo luận trong 'Độc đáo' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 5 Tháng bảy 2014.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Khi thất lạc vali ở sân bay thì bạn có thể mất hàng giờ hoặc vài ngày mới có thể tìm lại được chúng. Điều đó không còn xảy ra nữa nếu bạn sử dụng chiếc vali thông minh.

  Concept: Vali thông minh tự nhắn tin cho bạn nếu bị thất lạc - 23933

  Chỉ cần khoác lên người một bộ hệ thống định vị GPS, chiếc vali bình thường đã trở nên thông minh. Với hệ thống định vị toàn cầu, chiếc vali có thể thông báo cho du khách vị trí hiện tại hoặc cho các hãng hàng không một cách trực tiếp.

  Một mẫu thử nghiệm đã được hãng hàng không Airbus giới thiệu ý tưởng thiết kế chiếc vali thông minh tại Triển lãm hàng không Paris vào năm ngoái. Sản phẩm được giới thiệu với tên gọi Bag2Go, có thể được tìm kiếm thông qua ứng dụng trên smartphone. Nó cũng có khả năng tự check-in dịch vụ và xác lượng trọng lượng để phù hợp với yêu cầu khối lượng hành lý.

  Concept: Vali thông minh tự nhắn tin cho bạn nếu bị thất lạc - 23934

  Chiếc vali thông minh này cũng không phải là ý tưởng độc nhất của hãng Airbus, mới đây vào tháng 5 tại sự kiện "next-generation technologies", AT&T cũng tiết lộ một ý tưởng tương tự. Công ty hình dung ra việc tích hợp các sản phẩm thông minh vào va li, túi xách - có thể thông qua một thẻ tag gắn liền hoặc gắn trực tiếp vào vali.

  Hãng muốn thực hiện được một chu trình hoàn toàn khép kín và đem lại sụ thuận tiện tốt nhất cho khác hàng bằng cách: "chuyển tự động vali từ sân bay, tự check-in ở điểm đến và được giao tới tận phòng khách sạn mà du khách lưu trú".

  Concept: Vali thông minh tự nhắn tin cho bạn nếu bị thất lạc - 23935

  Những sản phẩm trên vẫn tiếp tục cần nhiều bước nghiên cứu và phát triển để hoàn thiện. Tuy nhiên chắc chắn sẽ có rất nhiều người mong chờ vì theo số liệu thống kê từ chính phủ Mỹ thì: các hãng hàng không đã xử lý sai 141.000 vali trong tháng Năm, trung bình cứ 1000 lượt du khách thì có đến 3 người bị giao nhầm hành lý.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
gói data vài giờ !!
gói data vài giờ !!
bởi bon 05, 16 Tháng một 2019 lúc 08:06
Gói data để xem phim
Gói data để xem phim
bởi ducviet2296, 16 Tháng một 2019 lúc 16:42