Cốc Cốc 6 tháng tuổi: Nhiều đồ chơi hay bạn chưa thử!

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi CN5S_DanLe, 17 Tháng mười 2013.

 1. CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Ra mắt vào tháng 04/2013, Công cụ tìm kiếm chuyên dành cho ngôn ngữ Tiếng Việt ra mắt đã tạo ấn tượng với nhiều người. Nửa năm trôi qua, nếu ai sử dụng Cốc Cốc thường xuyên sẽ thấy nhiều tính năng hay và thú vị được cập nhập, bạn nên thử.

  Cốc Cốc 6 tháng tuổi: Nhiều đồ chơi hay bạn chưa thử! - 3031
  Khi đăng nhập vào trang chủ, bạn sẽ không thấy có quá nhiều đặc sách về mặt hình ảnh, thiết kế. Nhưng cái hay mà Cốc Cốc dành cho người dùng là những chỉ dẫn khá mới mẻ về những mẹo tìm kiếm mà nhà cung cấp đưa ra:

  Cốc Cốc 6 tháng tuổi: Nhiều đồ chơi hay bạn chưa thử! - 3032

  Công thức toán học, hóa học, cách tìm kiếm địa điểm khá hay. Chúng ta hãy đi vào chi tiết từng ứng nhỏ và hay mà ông lớn Google cũng chưa có khả năng có.

  Công thức Toán học, Hóa học

  Bạn có thể thấy trong năm kết quả đầu tiên thì có tới 2 kết quả từ Youtube cho chuỗi phản ứng NaOH và HCL, các kết quả khác là những đường dẫn từ trang Việt Nam, quả không hổ danh trang tìm kiếm tối ưu hóa ngôn ngữ Tiếng Việt. Khi tôi tìm kiếm từ khóa tương tự với Google, kết quả không thể hiện sinh động như Cốc Cốc ( các bạn có thể xem qua đường link sau: https://www.google.com.vn/#cr=countryVN&q=Naoh + HCL&tbs=ctr:countryVN )

  Ngoài ra bạn còn có thể tìm ở cột phải, bảng hướng dẫn tìm kiếm cho công cụ hóa học.

  Bạn có thể tham khảo clip từ Yoube do Cốc Cốc cung cấp:  Điều này cũng hoàn toàn tương tự cho các công thức toán học
  Tìm máy ATM, địa điểm.

  Khi tìm kiếm cùng một từ khóa "ATM Vietcombank Cộng Hòa" cho cùng Cốc Cốc và Google. Không thể phủ nhận khả năng vượt trội hơn của Google về khoản địa điểm, nhưng cái hay ở đây là Cốc Cốc đã chỉ cho chúng ta thấy hình ảnh thật của trạm ATM. Điều này khá hay, vì nhiều lúc tôi có địa chỉ, nhưng nếu mường tượng ra một chút hình ảnh, thì việc tìm kiếm có thể dễ dàng hơn rất nhiều.

  Cốc Cốc 6 tháng tuổi: Nhiều đồ chơi hay bạn chưa thử! - 3035
  Hiển thị hình ảnh thật của trạm ATM
  Một tiện ích về mặt hình ảnh địa điểm mà tôi thấy hay hơn ở Google Street đó chính là việc quay lại những tuyến đường dạng panorama cho mọi người. Đây là dự án xây dựng bản đồ Việt Nam bằng công nghệ quay 360 kết hợp với công nghệ nhúng địa điểm trong video. Công nghệ 360 cho người dùng trải nghiệm như chính họ đang có mặt trên con đường hoặc địa điểm mà họ tìm kiếm. Còn việc nhúng địa điểm trong video cho phép người dùng có thể đào sâu từng mét trên video để xem trên con phố đó có những dịch vụ gì: ATM, trạm xăng, cây bán thuốc lá, rạp chiếu phim, nhà hàng….. Các địa điểm này sẽ hiển thị qua những biểu tượng trong video 360. Điều này rất hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu những địa điểm mà chưa tới trước đó.

  Tuy số lượng những video này còn hạn chế, nhưng nếu đội ngũ Cốc Cốc có thể thu thập được tất cả các con phố của Việt Nam thì hẳn sẽ thu thập được thành công ngoài sức tưởng tượng.

  Tìm kiếm về ngôn ngữ

  Chúng ta hãy cùng nhau kiểm chứng từ khóa "vong mac" cho cả 2 công cụ tìm kiếm. Cốc Cốc cho 1.194.125 kết quả tìm kiếm. Google hiển thị khoảng 7.340.000 kết quả (thời gian tìm kiếm: 0,12 giây).

  Google sử dụng thuật toán thống kê, nên kết quả tìm kiếm luôn rất nhiều. Từ khóa vong mac sẽ được hiểu thành 3 từ khóa con: “vong”, “mac” và "vong mac". Bởi vậy đôi lúc ta còn thấy nhiều kết quả dạng như :"Hàng triệu vòng tròn bí ẩn trên sa mạc ở châu Phi"

  Trong khi đó, Cốc Cốc sử dụng thuật toán tập trung vào chủ thể. Nghĩa là chỉ có một từ khóa “vong mac” duy nhất.

  Để kiểm tra tính khả dụng cho ngôn ngữ Tiếng Việt, tôi sẽ sử dụng từ khóa"Co gai co nguc to nhat Ha Noi", kết quả được hiển thị:  Chúng ta có thể nhận thấy Thủy Top sẽ được Cốc Cốc nhắc tới 6 lần, còn Google chẳng đả động gì đến cô nàng cả. Điều này khẳng định, Cốc Cốc rất hiểu ngôn ngữ Tiếng Việt. Cũng khó có thể trách Google, vì cỗ máy này được thiết kế dành cho toàn cầu, và sự sai lệch về ngôn ngữ cũng góp phần tạo ra những kết quả không như mong muốn.

  Tạm kết

  Cốc Cốc có nhiều ứng dụng hay và tiện lợi, ngôn ngữ Tiếng Việt được tối ưu hóa khá tốt. Nhà phát triển đã cho thấy tham vọng của mình qua việc chú trọng bản địa hóa bởi tính gần gũi và thân thiện. Tuy nhiên, còn khá nhiều điều phải làm như đã đề cập ở trên dành cho đội ngũ của họ.

  Anh em Congnghe.5giay.vn nào đang sử dụng Cốc Cốc thấy có gì hay thì chia sẻ cùng mọi người nhé!
  Chủ đề tương tự
  Last edited: 18 Tháng mười 2013
 2. Spell Checker

  Spell Checker Thành Viên Mới

  Cốc Cốc à! Giờ mới biết :rolleyes:.

  Thấy mấy công cụ hóa & toán học sài cũng đc!
 3. VanHelsing

  VanHelsing Guest

  xài thử cờ rôm + của nó thấy cũng đc auto correct cũng đúng.
 4. CN5S_DanLe

  CN5S_DanLe Thành Viên Mới Staff Member

  Cái đó còn có sẵn add-on IDM nữa!
 5. Tùng

  Tùng Thành Viên Cấp 4

  Cốc cốc hình như ruột cà chrome thì phải?
 6. sambidao88

  sambidao88 Thành Viên Mới

  đang xài cờ rôm thay cho chrome rồi, nhưng cốc cốc chắc phải thêm ít time nữa em mới thực sự xài và thay thế nó cho Google.

  cốc cốc có thế mạnh là local, nên khai thác tập trung nhiều vào mảng này sẽ chiếm dc cảm tình của khách hàng

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
Chuyển mạng đã áp dụng cho trả trước!
bởi Buiducnam, 19 Tháng một 2019 lúc 20:49
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
Mua sim Viettel gía siêu rẻ!
bởi lê văn lương, 20 Tháng một 2019 lúc 13:37