Kinh nghiệm Có nên mua Laptop siêu mỏng, siêu nhẹ?

Thảo luận trong 'Thị trường & Tư vấn PC / Laptop' bắt đầu bởi VanHelsing, 25 Tháng mười một 2013.

 1. Những chiếc Laptop siêu mỏng, siêu nhẹ luôn hấp dẫn người dùng bởi dáng vẻ mình hạc xương mai của mình. Những chiếc Laptop cấu hình cao, nhiều tính năng giờ đây không còn đủ sức hấp dẫn người dùng nữa. Chính vẻ bề ngoài lại trở thành một tiêu chí quan trọng để lựa chọn. Hãy cùng Congnghe.5giay điểm qua một vài lý do tại sao bạn không nên mua Laptop siêu mỏng, siêu nhẹ nhé.

  Có nên mua Laptop siêu mỏng, siêu nhẹ? - 5204

  Giá cả

  Có nên mua Laptop siêu mỏng, siêu nhẹ? - 5205

  Giá cả luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu khi chọn mua Laptop hay bất kì thiết bị hi-tech nào. Những model Laptop siêu mỏng thường có giá cao hơn khá nhiều so với những Laptop có cấu hình tương đương. Có thể bạn hoàn toàn có đủ khả năng mua những chiếc Laptop này nhưng chưa chắc chúng đã đáp ứng được những yêu cầu khác của bạn như cấu hình, công kết nối …

  Khả năng hư hỏng

  Có nên mua Laptop siêu mỏng, siêu nhẹ? - 5206

  Chính vì thân hình “mỏng manh, dễ vỡ” nên những chiếc Laptop siêu mỏng, siêu nhẹ thường có nguy cơ hỏng hóc cao hơn nhưng Laptop thông thường. Dù được làm bằng nhôm nguyên khối hay hợp kim thì khả năng hỏng hóc cũng là thường trực. Nhất là ở những vị trí như khớp nối, bản lề.

  Thiếu những chức năng cơ bản

  Có nên mua Laptop siêu mỏng, siêu nhẹ? - 5207

  Để giảm thiểu đến mức tối đa trọng lượng và độ dày của Laptop các nhà sản xuất sẽ phải cắt giảm đi khá nhiều thứ. Trong những thứ bị cắt bỏ đi có thể bao gờm những thứ rất cần thiết. Đầu tiên phải kể đến ổ đĩa quang DVD, một số nhà sản xuất bỏ đi hoàn toàn ổ đĩa quang và thay vào đó là một option mua thêm với giá vài trăm USD. Thật là không đáng tí nào phải không.

  Có nên mua Laptop siêu mỏng, siêu nhẹ? - 5208

  Tiếp theo là các cổng kết nối, bạn chắc chắn mất đi cổng VGA và thậm chí là HDMI hay Displayport. Nếu muốn xuất hình ra bạn phải bỏ tiền ra mua thêm thiết bị chuyển đổi. Mỏng nhẹ làm gì khi phải xách theo lỉnh kỉnh nhiều thứ như thế nhỉ ?

  Khó sửa chữa

  Bảo hành là trách nhiệm của hãng nhưng nhiều khi bạn không thể bảo hành được sản phẩm của mình và buộc phải mang đi sửa. Để thiết kế được những chiếc máy siêu mỏng, siêu nhẹ thì các nhà sản xuất phải tính toán thiết kế không có một chi tiết thừa. Chính vì vậy để thay thế, sửa chữa những model này gần như là không thể.

  Có nên mua Laptop siêu mỏng, siêu nhẹ? - 5209
  Macbook Air 2013 được đánh giá là không thể sửa chữa

  Không thể phủ nhận mức độ hấp dẫn của những chiếc Laptop siêu mỏng, siêu nhẹ. Tuy nhiên với những nhược điểm trên Laptop mỏng, nhẹ sẽ rất kén người dùng. Nếu bạn không thực sự có nhu cầu thì đừng để bị cám dỗ bởi chúng nhé.
  Chủ đề tương tự
  nguyentaka88 thích bài này.

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
chuyển mạng giữ số online
chuyển mạng giữ số online
bởi luluphuong, 15 Tháng một 2019 lúc 18:40
Chuyển mạng giữ số
Chuyển mạng giữ số
bởi tttung, 11 Tháng một 2019 lúc 10:37
Khám phá mạng ngon?
Khám phá mạng ngon?
bởi Buiducnam, 11 Tháng một 2019 lúc 13:11
Cần mua sim làm ăn
Cần mua sim làm ăn
bởi duyanhlong, 10 Tháng một 2019