Có nên mua điện thoại "hàng hiệu" Trung Quốc?

Thảo luận trong 'Android' bắt đầu bởi bachlongbang, 29 Tháng mười một 2013.

 1. bachlongbang Thành Viên Mới

  Theo như mình thấy thì trên thị trường Việt Nam hiện nay đang có một sự xâm lấn không hề nhẹ của các thương hiệu Trung Quốc như Q-mobile, Mobiistar, Lenovo v.v… Tất cả đều có giá khá rẻ, nhiều cái rẻ đến bất ngờ luôn. Cũng định làm một con 2 sim 2 sóng để sơ cua nhưng vẫn còn phân vân quá. Có đứa gạ bán lại cho 1 em Qmobile Magic gì đó chỉ 1tr4 mà còn chưa muốn mua.

  Có nên mua điện thoại "hàng hiệu" Trung Quốc? - 5432

  Mấy dòng điện thoại này chỉ được giá rẻ và cấu hình tàm tạm. Có nhiều model giá quá tốt so với cấu hình. Mà mẫu mã còn na ná mấy điện thoại Hàn Quốc nhìn cũng tạm được. Cơ mà độ bền thì vẫn là hên xui :(. May thì được máy tốt, xài lâu, còn không thì cứ xác định là bảo hành thẳng tiến. Suy nghĩ một hồi thì thấy nhược điểm của nó cũng không ít tí nào.

  Thử nghĩ xem, bây giờ mua một con giá khoảng tầm 3 triệu thì bán lại cầm chắc mất nửa giá :(. Ví dụ như con Mobiistar Kem 452 chẳng hạn. Hàng cũ bán lại 1tr8 mà chả ai thèm ngó. Đó là một cái hại khi mua hàng thương hiệu Trung Quốc. Do vậy nên nếu mua thì cứ xài cho tã hết rồi bán xác hay cho lại em nhỏ là tốt nhất :D. Coi như phổ cập smartphone.

  Có nên mua điện thoại "hàng hiệu" Trung Quốc? - 5433

  Ngoài ra còn một cái khiến mình phát ngán với các thương hiệu Trung Hoa đó là khả năng hỗ trợ phần mềm. Mobiistar thì cũng còn đỡ đỡ khi có hẳn một forum hỗ trợ up rom này nọ. Còn như Qmobile thì tịt luôn. Phải mò mẫm ở mấy trang web nước ngoài mới có. Mà mò ra được nhiều khi lại khác phiên bản. Đơn cử là Qmobile Magic, chỉ hỗ trợ tới Android ICS 4.0 mà thôi. Mà bên nước ngoài nó có tên là Qmobile Noir A9 @.@ và có cả rom cook Android 4.2 !!!

  Nói chung là các thương hiệu như vậy, khi mua thì xác định sẽ có rủi ro lớn hơn so với các hãng lớn. và sẽ gắn bó lâu dài với nó (vì có bán được giá đâu :D). Nhưng một khi mua được máy tốt, ít lỗi thì đó lại là một cái giá quá hời :D.
  Chủ đề tương tự

Chia sẻ trang này

Quan tâm nhiều
IOS đã có vòng quay may mắn chưa?
IOS đã có vòng quay may mắn chưa?
bởi Lunar Bbtan, 16 Tháng mười 2018 lúc 18:01
Vòng Quay May mắn :))!!
Vòng Quay May mắn :))!!
bởi lybe2324, 18 Tháng mười 2018 lúc 09:29
Tặng 1Gb data cho người thân!
Tặng 1Gb data cho người thân!
bởi ngale02, 18 Tháng mười 2018 lúc 19:39
Giá cạnh tranh, chiến game thả phanh
Giá cạnh tranh, chiến game thả phanh
bởi tholucsac, 15 Tháng mười 2018 lúc 16:21